Nguyễn Hoàng Ngân: Hội hoạ là chìa khóa để bước vào thế giới của những “Khu vườn thần tiên”

(Hotnow.vn) - Sau thành công của "Khu vườn thần tiên 1", Hoạ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân đã tiếp túc mang đến những gam màu tươi sáng, thông điệp yêu thương trong 'Khu vườn thần tiên - The Fairytale Garden 2' tại khách sạn Pullman Vũng Tàu.

Triển lãm Vườn thần tiên - The Fairytale Garden của họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Pullman Vũng Tàu ngày 18-4 đến hết ngày 14-5. 

Các tác phẩm nghệ thuật được họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân và giám tuyển nghệ thuật Ales Yeo (Singapore) nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc trình bày nhằm hòa hợp một cách ấn tượng nhất với thiết kế độc đáo theo phong cách "Atrium" đặc trưng châu Âu của khách sạn.
“The Fairytale Garden” được tổ chức như một buổi trình diễn nghệ thuật đương đại kết hợp đa chiều các phương tiện nghệ thuật, bao gồm loạt 25 bức tranh acrylic trên toan, 3 tác phẩm điêu khắc khổ lớn và một bộ sưu tập thiết kế thời trang. 
Ở đó, một câu chuyện cổ tích mang âm hưởng của ballet và nhạc cổ điển sẽ được kể lại dưới đa dạng chất liệu và trải nghiệm khác nhau. Trong niềm hân hoan giữa khu vườn vừa mơ mộng, vừa lãng mạn đó, Nguyễn Hoàng Ngân mở cửa cho những người xung quanh lần đầu tiên bước vào thế giới sáng tạo vô biên của cô, một cách trực quan, chân thật, và tràn trề nhất.
Đối với Họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, nghệ thuật là một dòng chảy không bao giờ ngừng lại. Trong triển lãm nghệ thuật Fairytale Garden của cô, sẽ không còn ranh giới giữa các phương tiện nghệ thuật, mà tất cả đều sẽ kết hợp cùng nhau kể lại câu chuyện thần tiên mà cô yêu thích: “Câu chuyện Hồ thiên nga hay là Sự tích Hoa thủy tiên”, đồng thời là lời mời gọi mọi người bước vào thế giới riêng của Nguyễn Hoàng Ngân với nghệ thuật, trong tất cả mọi hình thái rực rỡ nhất của nó.

Nếu cuộc sống luôn có quá nhiều thứ thực tế ngăn cản giữa ta và giấc mơ, thì sự sáng tạo chính là đôi cánh tuyệt vời để thăng hoa. Với nghệ thuật, tất cả những gì ta cần là trí tưởng tượng. Khi trí niềm đam mê theo đuổi đủ lớn, nghệ thuật có thể giúp ta tạo nên những câu chuyện thần tiên giữa đời thực. Triển lãm “The Fairytale Garden” của Họa sĩ Nguyễn Hoàng Ngân là kết quả của một quá trình như vậy.
Nghệ thuật mang đến cho Hoàng Ngân cánh cửa để nhìn mọi thứ theo những cách vô cùng mới mẻ, giúp cô cảm thấy điềm tĩnh hơn, giản lược đi nhiều thứ trong cuộc sống mà vẫn cảm thấy đủ đầy, hạnh phúc, và quan trọng nhất là, tìm lại được con người mình. Những sáng tạo của Hoàng Ngân thay đổi theo cô. 
Nếu giai đoạn đầu luôn là các sắc màu rực rỡ và có phần phô trương mang ảnh hưởng của thời trang, thì càng về sau, tranh của Nguyễn Hoàng Ngân càng trở nên tinh giản hơn, bỏ bớt các chi tiết để tập trung vào cốt lõi là các rung động tình yêu dành cho nghệ thuật.

0 Nhận xét