Gameshow do Việt Nam sản xuất liên tục lên báo Hàn: KBS, Naver

(Hotnow.vn) - Tiếng Hàn Thật Vui - chương trình truyền hình khởi xướng môi trường vừa chơi, vừa học tiếng Hàn cho trẻ từ 7 - 12 tuổi do diễn viên - MC Quốc Khánh dẫn dắt sẽ lên sóng vào ngày 03/06/2023 trên kênh Vie Giải Trí.

Chương trình Tiếng Hàn Thật Vui là chương trình truyền hình khởi xướng môi trường vừa chơi, vừa học tiếng Hàn tại Việt Nam dành cho trẻ có độ tuổi từ 7 - 12 tuổi do Công Ty TNHH 3 In Communication sản xuất. 

Với mục đích tạo cơ hội cho trẻ được rèn luyện thêm một ngôn ngữ mới. Đồng thời được gặp gỡ, học tập và giao lưu với các bạn cùng trang lứa. Tập 01 của chương trình sẽ chính thức lên sóng vào lúc 17h00, thứ Bảy, ngày 03/06/2023 trên kênh Vie Giải Trí.
Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Đinh Nhật Thanh - Giám đốc Sản xuất chương trình Tiếng Hàn Thật Vui cho biết: “Đây là chương trình mang yếu tố giáo dục kết hợp với yếu tố giải trí. Tuy nhiên, Tiếng Hàn Thật Vui sẽ không đặt nặng yếu tố giáo dục hay tạo áp lực cho các bạn nhỏ trong chương trình. Mục đích của chương trình là giúp các bạn nhỏ được làm quen với tiếng Hàn theo hướng thú và tạo cảm hứng cho người học”.

Tiếng Hàn Thật Vui sẽ có 13 tập, trong đó có 12 tập chính và 01 tập Gala. Chương trình gồm có 3 phần: Phần Nghe - Nói: các bạn nhỏ sẽ được nghe và nói các từ vựng quen thuộc với đời sống hàng ngày. 

Cuối phần này, các bạn nhỏ sẽ được ôn bài học qua giai điệu bài hát nhằm ghi nhớ các từ vựng. Phần Đọc các em sẽ được học nguyên âm và phụ âm trong Tiếng Hàn. Ở phần Viết các bạn học sinh được học các câu thông dụng của tiếng Hàn. Nội dung bài học được thiết kế với những hình ảnh trực quan, sinh động giúp các em trải nghiệm môi trường học tập vui vẻ, thú vị.
Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tham gia các trò chơi, các hoạt động hát, vẽ… để ghi nhớ những nội dung đã được học trước đó. Với format mới mẻ, Tiếng Hàn Thật Vui hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút thú vị, hấp dẫn xoay quanh các chủ đề vừa chơi, vừa học tiếng Hàn của các bạn học sinh dễ thương.

Bên cạnh yếu tố giải trí, để đảm bảo nội dung chính xác về tiếng Hàn, chương trình được cố vấn nội dung bởi ông Choi Jong Sik - Giám đốc Công ty 3 In Communication, đồng thời Tiếng Hàn Thật Vui còn có sự tham gia của 2 hướng dẫn có chuyên môn về tiếng Hàn. Trong đó, người hướng dẫn 1 - Thiên Duyên học chuyên ngành tiếng Hàn; bạn hướng dẫn 2 - Jang Ji Won có bố mẹ là người Hàn - Việt, nói và viết lưu loát tiếng Hàn từ nhỏ.
Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là MC, diễn viên, biên kịch tài năng Quốc Khánh. Quốc Khánh được biết đến là người có lối dẫn duyên dáng. Nam MC cho biết một trong những việc khiến anh phải bỏ công sức nhiều nhất trong quá trình ghi hình Tiếng Hàn Thật Vui là không chỉ các bạn nhỏ học mà chính anh cũng phải học. 

Bên cạnh đó, anh cũng phải học cách kết nối với các bạn nhỏ. “Khánh cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa. Khánh phải chuẩn bị kiến thức, cách làm quen với các bạn. Khánh cảm thấy mình như một anh thầy giáo vậy đó. Mình làm quen với các bạn nhỏ, dần dần coi nhau như những người bạn, như gia đình để đồng hành” - Quốc Khánh chia sẻ.
Chia sẻ về chương trình, anh cho biết: “Khánh rất quý thông điệp cũng như cách truyền đạt kiến thức đến với các bạn nhỏ của chương trình. Bản thân Khánh trước đó cũng giống như các bạn nhỏ khi học ngôn ngữ mới, một kiến thức mới, không phải khó ở việc ghi nhớ mà ở cách làm như thế nào để tập trung. Khánh rất thích cách tiếp cận hết sức tâm lý của chương trình, kiến thức được truyền đạt được thông qua các trò chơi một cách nhẹ nhàng”.

Một trong những nhân tố quan trọng của chương trình là các bạn nhỏ, mỗi tập phát sóng sẽ có 9 em nhỏ chính thức và một số bạn học dự thính cùng tham gia. Trong đó, các bạn có bố mẹ là người Hàn - Việt có vai trò hỗ trợ các bạn nhỏ người Việt tiếp xúc với tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất, từ đó phát âm tốt hơn.
Tiếng Hàn Thật Vui mong muốn thông qua chương trình, các bạn nhỏ có cơ hội kết bạn, làm quen với nhiều bạn mới ở mọi miền đất nước, cũng như tự tin hơn sau khi tham gia ghi hình.

Trước đó, Tiếng Hàn Thật Vui cũng được truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong đó có các báo lớn như Naver, Stoo, K Star News, KBS. Chương trình hy vọng sẽ là cầu nối để các bạn yêu thích tiếng Hàn có một kênh thú vị để học tập.

Đón xem Tiếng Hàn Thật Vui sẽ phát sóng vào lúc 17h00, thứ Bảy hàng tuần trên kênh Vie Giải Trí.

0 Nhận xét