Trương Thảo Nhi, Tăng Phúc hợp tác với nhạc sĩ từng tạo “hit triệu view” cho Đông Nhi

(Hotnow.vn) - Giọng ca “Kỳ Vọng Sai Lầm” nhận định khán giả hiện nay ưa chuộng những sản phẩm “vừa vặn” với cảm xúc, có thể không cầu kỳ ý tưởng nhưng dễ chịu khi đón nhận.

Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi là một trong những cặp đôi ăn ý của Vpop khi trong những
năm qua, cả 2 liên tục cho ra mắt nhiều dự án kết hợp bên cạnh việc phát triển cá nhân. Những bản song ca của cặp đôi này đều nhận được sự yêu thích của khán giả, như: Chỉ Là
Không Cùng Nhau (2021), Đâu Còn Gì Trong Nhau (2022), Thèm Được Về Nhà (2023)… 
Ngoài việc hoạt động chung một công ty, cả hai ngoài đời còn là đôi bạn thân ăn ý từ âm nhạc đến gu thưởng thức, sở thích…, thế nên Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi cũng dễ dàng hiểu ý nhau để truyền tải những cảm xúc trong âm nhạc. Tiếp nối những thành công trước đó, cặp đôi bạn thân vừa trình làng dự án mới “Chẳng Hề Đổi Thay”, một bản pop ballad khai thác tiếp tục những thế mạnh trong âm nhạc của 2 nghệ sĩ tài năng này.
Được biết, ca khúc do nhạc sĩ Văn Thiên Hạnh sáng tác, người từng tạo ra bản hit “Đôi Mi Em Đang U Sầu” của nữ ca sĩ Đông Nhi từng phát hành vào năm ngoái. Theo chia sẻ, ca khúc “Chẳng Hề Đổi Thay” từ đầu không nằm trong dự án âm nhạc của Trương Thảo Nhi và Tăng Phúc trong năm 2023, chính xác hơn là từ sau MV Tết “Thèm Được Về Nhà” thì cả 2 đều có những kế hoạch phát triển riêng.
Tuy nhiên khi nhận được lời mời hợp tác từ nhạc sĩ Văn Thiên Hạnh với một ca khúc dạt dào cảm xúc, cả 2 quyết định “phá lệ”, bắt tay vào sản xuất suốt 3 tháng để có một MV chỉn chu gửi tới khán giả. Giọng ca “Kỳ Vọng Sai Lầm” chia sẻ: “Từ đầu, Phúc và êkip đã xác định năm 2023 sẽ là thời điểm mình nâng cấp hình ảnh trong mắt khán giả, đồng thời sẽ có nhiều sự thay đổi trong âm nhạc để đa dạng hơn.
Sau “Anh Không Quan Trọng Nữa” ra mắt vào tháng 5/2023, đáng lý Phúc sẽ tập trung một sản phẩm đặc biệt. Tuy nhiên với một dự án hay được nhận bất ngờ, cả êkip quyết định “phá lệ”, đồng nghĩa với nhiều sẽ có nhiều áp lực hơn khi cùng lúc thực hiện song song các dự án. Ở mặt tích cực, các sản phẩm ra mắt liên tục cũng là cách để khán giả thấy được sự cống hiến liên tục của nghệ sĩ và sự đa dạng, chỉn chu trong từng sản phẩm khi gửi đến người nghe.
Nhiều năm làm nghệ thuật, Phúc sợ nhất khán giả nghĩ rằng một nghệ sĩ “dậm chân tại chỗ”, ít thay đổi hay lười hoạt động. Thế nên, việc Tăng Phúc liên tục ra ca khúc mới cũng là cách để kho bài hát của mình đa dạng hơn khi biểu diễn, cho người nghe những nguồn cảm hứng mới”.
Từ phía Trương Thảo Nhi, cô phủ nhận chuyện việc liên tục ra mắt dự án song ca với Tăng
Phúc là một kế hoạch đường dài, thay vào đó là sự ngẫu hứng nếu như cả 2 tìm được một
bài hát phù hợp và thực sự hòa quyện cảm xúc vào nhau. “Phần lớn những bài hát mà Phúc và Nhi đều mang tính ngẫu hứng, không có tính toán trước nên cũng sẽ không cố tình khai phá hay thử nghiệm. May mắn các sản phẩm trước đó từng ra mắt được khán giả đón nhận và yêu thích, cũng là một tín hiệu cho thấy sự ăn ý trong âm nhạc của cả hai” - giọng ca “Chấp Niệm” bày tỏ quan điểm.
Ngoài âm nhạc được dự đoán sẽ mang đến thành công cho ca khúc, nhiều ý kiến cho rằng
phần hình ảnh trong MV khá đơn giản. Ở góc độ cá nhân, Tăng Phúc cho rằng văn hóa nghe và thưởng thức âm nhạc của khán giả trong những năm gần đây đã thay đổi ít nhiều, vì thế các nghệ sĩ cũng “cập nhật” để các sản phẩm ra mắt đạt được hiệu quả tốt nhất.
Anh cho rằng các nghệ sĩ hiện tại ít ra những MV đầu tư “khủng” về mặt ý tưởng, thay vào đó sẽ ra nhiều ca khúc mới và cách thể hiện sẽ đơn giản hóa hơn nhưng vẫn có sự chỉn chu về mọi mặt. “Đôi khi khán giả không còn “wow” vì một MV hoàng tráng nữa mà lại rất thích thú đón nhận thứ âm nhạc “vừa vặn” với cảm xúc, tinh giản, song song đó là hình ảnh không cần phải cầu kì quá!
Đó cũng là lý do ngày càng nhiều ca sĩ chọn cách thực hiện những live session hoặc các video clip hát live tại sân khấu biểu diễn để “chiều chuộng” thị hiếu của khán giả” - nam ca sĩ chia sẻ. Với sự tái hợp ăn ý, dự án “Chẳng Hề Đổi Thay” nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực của khán giả. Cụ thể, ca khúc nhanh chóng dẫn đầu Bảng xếp hạng Itunes Việt Nam chỉ sau 1 tiếng ra mắt và hiện đã lọt Top 10 trên bảng xếp hạng Zing Chart sau 12 tiếng phát hành.

0 Nhận xét