Thanh Phong, Lê Ngọc Thúy góp sức mang về 115 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

(Hotnow.vn) - Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, ca sĩ Thanh Phong và ca sĩ Lê Ngọc Thúy vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 115 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 42 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Ca sĩ Thanh Phong và ca sĩ Lê Ngọc Thúy đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Thị Hữu Nghĩa (2009), em Đinh Nam Gia Bảo (2010) ở Nghệ An và em Lê Thị Thúy Tình (2005) ở Hà Tĩnh.
Trong phần thi phụ, Thanh Phong và Ngọc Thúy phải ăn 6 miếng dưa lê Nghi Lộc trong vòng 1 phút 30 giây để giành quyền ưu tiên cho các gia đình. Ngay lập tức ca sĩ Ngọc Thúy đã vô cùng tự tin và đề nghị MC Quyền Linh không cần bấm đồng hồ vì cô có thể hoàn thành nhiệm vụ này trong vòng 1 phút. Ca sĩ Thanh Phong cũng lên tiếng xác nhận đàn em nổi tiếng ăn rất nhanh, thậm chí ăn cả một tô cơm rất to và rất nhanh khiến MC Quyền Linh bật cười.

Ở thử thách chính, hai nghệ sĩ phải cùng 3 em nhỏ lần lượt trải qua thử thách liên hoàn vận chuyển lon nước. Theo đó, ca sĩ Thanh Phong, Ngọc Thúy và các em nhỏ lần lượt gánh đủ 30 lon nước di chuyển qua các chướng ngại vật về đích. Dưới cái nắng gắt của xứ Nghệ, người chơi phải vừa sử dụng sức bền khi di chuyển liên tục, đồng thời phải vận dụng sự khéo léo không để các chiếc lon bị rơi xuống.
Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Lê Thị Thúy Tình có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 07 phút 28 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Cùng với 2 triệu mà Ngọc Thúy và Thanh Phong tặng bé Thúy Tình, MC Quyền Linh quyết định tặng thêm cho em số tiền 3 triệu để làm tròn tiền thưởng mà gia đình mang về lên con số 20 triệu.

Còn gia đình em Phạm Thị Hữu Nghĩa với thời gian 06 phút 05 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng. Thương cho hoàn cảnh sớm mất mẹ của chị em bé Hữu Nghĩa, MC Quyền Linh quyết định tặng cho hai em thêm 5 triệu đồng để trang trải cuộc sống.
Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 05 phút, em Đinh Nam Gia Bảo tiếp tục bước vào vòng đặc biệt và mang về cơ hội rút 2 bảng logo. Kết quả chung cuộc, gia đình em Đinh Nam Gia Bảo đã nhận được số tiền thưởng là 80 triệu đồng. Như vậy, với sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 115 triệu đồng.

Ngoài ra, tại buổi ghi hình có em Hoàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang về quê ngoại Nghệ An, khi nghe chương trình Mái ấm gia đình Việt đang ghi hình đã tìm đến tặng mỗi gia đình một phần phong bì, mong muốn góp phần nhỏ động lực cho các bạn nhỏ vượt qua khó khăn.
Trong hậu trường, ca sĩ Ngọc Thúy cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được xuất hiện tại Mái ấm gia đình Việt, có cơ hội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Với nữ ca sĩ, sự khó khăn, vất vả khiến cô luôn cố gắng học tập, có thêm kiến thức và hành trang bước vào đời.

Chia sẻ về những khó khăn thuở mới vào nghề, Lê Ngọc Thúy cho biết: “Ở quê ít có điều kiện để học hát nên tôi chỉ đi theo học hát ở các anh chị nhạc công đám cưới, được anh chị dạy thêm rồi sau đó mới học đại học. Đặc biệt là khi biết tôi chọn học ở Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người còn nghĩ là tôi có vấn đề nên không ai chơi với tôi cả, họ nghĩ tôi ảo tưởng”. Nữ ca sĩ chia sẻ, nhiều thầy cô khuyên Lê Ngọc Thúy học văn, hướng làm việc văn phòng, học Báo chí hoặc ngành Luật,... nhưng cô nàng điều từ chối và quyết theo đuổi đam mê.
Đặc biệt, khi chân ướt chân ráo bước chân vào TP.HCM, Lê Ngọc Thúy từng được NSND Tạ Minh Tâm khuyên tạm hoãn việc thi vào Nhạc viện lại vì sợ cô ôn không nổi mà hãy đợi đến năm học sau. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, nữ ca sĩ quê Hà Tĩnh đã cố gắng ôn luyện gấp rút và thành công đặt chân vào Nhạc viện TP.HCM theo đuổi đam mê ca hát.

“Tuy nhiên, khi đậu Nhạc viện thì tôi cũng phải tập làm quen với môi trường mới vì đã quen với cuộc sống miền quê, quen với việc chân lấm tay bùn rồi. Ban đầu, tôi cũng đi phục vụ nhà hàng, được 50-70 nghìn đồng hay đi hát ở phòng trà cũng được 150 nghìn đồng. Cứ cố gắng để duy trì việc học mà không phải để cha mẹ vất vả gửi tiền vào”, Ngọc Thúy tâm sự.
Lê Ngọc Thúy nói thêm, là nghệ sĩ thì giờ giấc công việc không ổn định, cô khuyên phụ nữ phải biết tự lập và tạo được sự tin tưởng cho đối phương là có thể làm được nhiều hơn công việc trong xã hội. Cô cũng tiết lộ bản thân sắp lập gia đình và ông xã tương lai luôn là người đồng hành rất tốt với mình.
“Bạn trai tôi học Tiến sĩ ở nước ngoài về, làm về giáo dục và luôn thấu hiểu cho tôi. Tôi rất vui khi anh ấy là người hiểu về giáo dục, luôn mong muốn phát triển thế hệ trẻ, hướng nghiệp và giáo dục cho các bạn sinh viên. Tôi thật sự hạnh phúc khi người đồng hành cùng mình cũng mang đến giá trị ý nghĩa cho cộng đồng”, Lê Ngọc Thúy tâm sự.

0 Nhận xét