Trần Phong tuyệt vọng, khóc nức nở vì bị hãm hại,người thân ‘quay lưng’

(Hotnow.vn) - Đấu đá tranh giành chức quyền tại bệnh viện, Doctor Lof - Bác Sĩ Hạnh Phúc đã phản ánh rõ một phần thực tế nào đó trong cuộc sống song song là thông điệp về quyền bảo vệ trẻ em và tình yêu thương của bác sĩ với bệnh nhân.

Nếu như ở những tập trước của Doctor Lof - Bác Sĩ Hạnh Phúc cho thấy rõ hơn về sự cố gắng, những ca cứu chữa bệnh nhân đầy thử thách thì ở hai tập 13 và 14 của phim đã ngày một khơi gợi nhiều âm mưu đấu đá, hãm hại lẫn nhau xen lẫn những ca phẫu thuật nghẹt thở.
Với ca điều trị cho bé Sinh - bệnh nhân nhí mắc bệnh rất hiếm gặp tại Bệnh viện Hạnh Phúc, đích thân bác sĩ Hoàng Nam (Trần Phong) phụ trách, mở ra rất nhiều âm mưu, sự đấu đá rõ rệt hơn ở từng cá nhân, từng bộ phận từ cấp cao đến các bác sĩ cấp dưới.
Bệnh tình của bé Sinh có phần tiến triển đang tốt, tuy nhiên, vì sự ganh ghét ác cảm với Hoàng Nam (Trần Phong), bác sĩ thực tập Tuấn (Bảo Kun) đã ra tay hãm hại “vị bác sĩ thiên tài”, Tuấn mở chốt khóa cửa để bệnh nhân đặc biệt này trốn khỏi phòng bệnh, làm náo loạn cả bệnh viện, khiến nhiều người bị thương, để lại hậu quả khôn lường cho cả bệnh viện.
Trước những tình huống đặc biệt không thể lường trước được, đội ngũ quản lý, y bác sĩ tại Bệnh viện Hạnh Phúc đã nhanh chóng vào cuộc giải quyết mọi hậu quả từ sự cố bất thường nhưng cũng đầy bí ẩn xảy ra tại Khoa Ngoại Nhi.
Đồng thời, sau sự cố này mọi trách nhiệm đã được đổ lên trên người bác sĩ Hoàng Nam. Điều này cũng khiến anh chàng bác sĩ thiên tài cảm thấy suy sụp bởi những việc xảy ra không phải anh làm, nhưng khi nói không ai tin tưởng anh.
Những lời thanh minh của bác sĩ Hoàng Nam về sự việc không mong muốn xảy ra cũng đã khiến một vài người liên quan đã đặt nghi vấn rằng phía sau có những uẩn khúc, có người hãm hại chăng?
Trong khi nhiều người đang tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố về bệnh nhân nhí đặc biệt thì ở những bộ phận cấp cao lại ủ mưu, đấu đá lẫn nhau để hạ bệ người này người khác xuống với mong muốn chiếm lấy chức vị Viện trưởng Bệnh viện từ tay Giáo sư Phúc (Tùng Yuki).
Cũng chính vì lời hứa ban đầu với Nam, nhân tiện đó một nhóm người đã ủ mưu từ trước. Đồng thời với những rắc rối liên tiếp xảy ra tại bệnh viện đã khiến Giáo sư Phúc từ chức Viện trưởng, đồng thời bác sĩ Hoàng Nam cũng buộc thôi việc tại bệnh viện Hạnh Phúc. Sự ra đi của hai vị bác sĩ tâm huyết với nghề, dưới góc nhìn của các bệnh nhân đã mang lại sự mất mát lớn cho bệnh viện Hạnh Phúc, đặc biệt là những bệnh nhân quý mến vị bác sĩ tài giỏi này.
Song song đó, bác sĩ Trà Mi cũng đã cảm nhận được các phương án tiếp cận bệnh nhân nhí đặc biệt đã từng nhiều lần làm loạn bệnh viện, khiến cô thấu hiểu cậu em khờ khạo của mình hơn.
Trước sự sa thải của bác sĩ Nam, những chia sẻ của cậu em trai mà bác sĩ Trà Mi hết mực yêu thương bảo vệ trước đó, nữ bác sĩ xinh đẹp đã mang lòng đồng cảm. Cũng chính vì thế, cô nàng cũng đã cố gắng tìm hiểu, điều tra thêm về quá khứ, gia đình của Nam để hiểu rõ hơn về anh.
Đồng thời, để giúp Nam quên đi những đau buồn vì bị đuổi việc, Trà Mi cũng đã ‘dụ dỗ’ cậu em vào con đường ‘ma men’ với mình khi đưa anh đến một quán bar uống rượu. Chưa dừng lại đó, Trà Mi còn bày mưu xúi dại Hoàng Nam ‘cuỗm’ đồ của quán.
Liên tiếp dạy hư đàn em, Trà Mi còn để cậu em khờ khạo thấy được hình ảnh ‘hư hỏng’ của mình mỗi khi say xỉn với màn ‘đấu khẩu’ hết sức đanh đá của cô và hai vị khách qua đường quen thuộc mỗi khi rượu vào của nữ bác sĩ.
Ở một diễn biến khác, trong khi mọi người đang lên kế hoạch đấu đá lẫn nhau thì một bác sĩ khác đang âm thầm điều tra một âm mưu lớn đang xảy ra tại Bệnh viện khiến cả bệnh viện như rối tung rối mù lên. Đồng thời, anh cũng đã tìm ra được chủ mưu phía sau hãm hại bác sĩ Nam khiến cậu bác sĩ khờ khạo này bị đuổi việc.
Bỏ quên những drama của bệnh viện, ở hai tập 13 và 14 khán giả có thể thấy được những mặt tích cực đến từ những vị y tá hài hước nhưng cũng đầy lòng chính nghĩa tại đây như nam điều dưỡng Minh (La Thành) khi anh sẵn sàng xù lông nhím lên để ‘dạy’ cho những bậc phụ huynh, những người đã ra tay bạo hành con ruột của mình.

0 Nhận xét