Vinh Râu tiết lộ “hoàn cảnh” của FAPTV phải làm điều này mới có kinh phí duy trì

(Hotnow.vn) - Sở hữu loạt thành tích khủng còn là nhóm hài top đầu Việt Nam, FAPTV vẫn “đau đầu” vì kinh phí sản xuất, mong khán giả thông cảm vì những trải nghiệm giải trí chưa được tự nhiên vì quảng cáo.

FAPTV thành lập gần 10 năm, là nhóm hài Việt Nam đầu tiên nhận nút Kim Cương của YouTube. Nhóm hiện sở hữu kênh YouTube gần 14 triệu lượt theo dõi và lượng người theo dõi đông đảo và trung thành trên các nền tảng khác. Bộ tứ trụ cột của FAPTV gồm đạo diễn Trần Đức Viễn, Thái Vũ, Vinh Râu, Huỳnh Phương và Rachi Ribi. Đến hiện tại, lượng nội dung trên kênh YouTube của FAPTV cũng đã gần 500 video với tổng cộng gần 5,5 tỷ lượt xem. Tất cả đều là thành quả của rất nhiều sự sáng tạo, nỗ lực và tâm huyết của các thành viên trong từng dự án.
Trong bộ tứ FAPTV, nhắc đến Vinh Râu, khán giả sẽ nghĩ đến một chàng diễn viên tròn mình với bộ râu rậm, diễn những vai diễn hài hước rất duyên dáng. Trong bài phỏng vấn gần đây, Vinh Râu đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc bị khán giả phản hồi các nội dung của FAPTV những năm trở lại đây bị “lậm” quảng cáo mà mất tự nhiên. Bên cạnh đó là cảm xúc khi lần đầu đảm nhận một lần 3 vai trò đầy thử thách từ diễn viên, biên kịch tới đạo diễn trong dự án mới.
Phim FAPTV bị ảnh hưởng nội dung vì quảng cáo? Đằng sau những thành công đó, thì FAPTV cũng như bao nhà sản xuất khác đó là gặp “bài toán khó” ở vấn đề kinh phí duy trì và phát triển đội ngũ. Theo dõi FAPTV từ lâu, nhiều khán giả nhận xét càng về sau, nội dung của nhóm dường như bị chi phối bởi các yếu tố như quảng cáo, nhãn hàng khá nhiều. Khi xem một series mà hình ảnh sản phẩm quảng cáo được lồng ghép quá rõ ràng và nhiều thì tiếng cười cũng gần như mất tự nhiên. Với những phản hồi này từ khán giả, Vinh Râu cũng đáp lời thẳng thắn:
“Ekip đã làm tốt nhất có thể rồi, cũng mong mọi người thông cảm vì như vậy mới có kinh phí trang trải cho ekip. Được cái này thì mất cái kia mà. Ngày trước, người xem cười đã thiệt đã nhưng đó chỉ là cười và những tình huống trong video đó cũng ngắn, rồi mọi người cũng phản hồi nội dung như vậy thì ít quá.
Bây giờ FAPTV làm một tập phim cũng từ 45-60 phút, mà làm nhiều thì cần kinh phí. Khi có quảng cáo tài trợ vô thì mình cố gắng làm sao cho tự nhiên nhất. Hiện tại, FAPTV đã như một Nhà sản xuất với cả trăm thành viên. Nếu không có sản phẩm hay khách hàng đầu tư vào thì lương tháng của tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng”.
Vinh Râu chia sẻ cảm xúc khi lần đầu “chạm ngõ” vai trò đạo diễn. Thời gian gần đây, FAPTV cho ra mắt series “Mùa hè rực rỡ” với đề tài thanh xuân tuổi trẻ. Series đã phát hành được 5 tập với tổng hơn 13 triệu lượt xem - một con số ấn tượng với bất kỳ dự án series phim YouTube nào. Đây cũng là dự án đầu tiên Vinh Râu vừa làm biên kịch, vừa diễn xuất và vừa đảm nhận vai trò đồng đạo diễn với Trần Đức Viễn. Tuy nhiên, Vinh Râu vẫn khá khiêm tốn chia sẻ:

“Vai trò chính của mình vẫn sẽ là diễn xuất. Còn vai trò đạo diễn mình nghĩ đó là sự “tôn trọng” anh Viễn dành cho mình khi thấy mình xông xáo các công tác ở hiện trường chứ mình cũng không dám nhận vai trò đó. Cái mình muốn phát triển vẫn là nghề diễn viên, nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ hỗ trợ hết mình cho các anh em để các khâu khác vận hành dễ hơn ở vai trò còn lại.
Nếu một người diễn viên chỉ biết lên diễn thì nó khác, còn người đó có kinh nghiệm về góc máy, ánh sáng,... thì sẽ phối hợp quay sao cho khung hình của mình đẹp, ekip cũng đỡ vất vả phần nào hay phần đó. Rồi hỗ trợ cho các bạn cùng diễn diễn tốt nhất có thể để không phải quay đi quay lại nhiều lần. Từ đó, sản phẩm chung cũng sẽ có chất lượng tốt nhất”.
Trong tương lai, Vinh Râu vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở vị trí diễn viên. Với sự nghiệp diễn xuất, anh bày tỏ cũng muốn đóng được đa dạng vai. Tuy nhiên, độ nhận diện của Vinh Râu với khán giả từ lâu gần như đã bị đóng khung ở hình ảnh hài hước, nên sẽ hơi khó nếu chuyển qua các dạng vai tâm lý. Vinh Râu chia sẻ nếu trong tương lai có thử sức ở vai diễn mới vẫn mong khán giả ủng hộ, đừng quay lưng.

0 Nhận xét