Diễn viên Đào Vân Anh từng bật khóc vì bất lực, khuyên mọi người cân nhắc kỹ trước khi làm mẹ đơn thân

(Hotnow.vn) - Diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ về cuộc sống một mình nuôi con, từng bật khóc vì bất lực, khuyên mọi người hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định làm mẹ đơn thân.

Là khách mời trong tập 45 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, diễn viên Đào Vân Anh đã góp sức cùng diễn viên Xuân Phúc mang về giải thưởng trị giá 95 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ có dịp trải trải lòng về sự nghiệp cũng như cuộc sống hằng ngày của mình.
Đến với Mái ấm gia đình Việt, Đào Vân Anh đã không khỏi xúc động trước hình ảnh những người phụ nữ mất chồng, một mình tần tảo sớm chiều để nuôi các con ăn học. Nữ diễn viên bày tỏ sự đồng cảm với 3 người mẹ trong chương trình bởi chính cô cũng đang trải hoàn hoàn cảnh tương tự, đang một mình chăm sóc 2 cậu con trai.

“Tuy nhiên, tôi thấy mình vẫn may mắn hơn nhiều bởi vì tôi đang có công việc thuận lợi hơn, có nhiều điều kiện để đi kiếm tiền hơn lo cho con tốt hơn 3 nhân vật. Họ có nhiều khó khăn như bệnh tật, tiền không có, con thơ và đông con nữa. Nhưng họ mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng của bản thân tôi. Nhìn họ, tôi thấy mình chưa là gì hết, mình vẫn quá nhỏ bé trong suốt quá trình làm mẹ vừa qua”, Đào Vân Anh nói.
Chia sẻ về câu chuyện của bản thân, Đào Vân Anh cho biết, cụm từ “mẹ đơn thân” không hề dễ dàng. Với nữ diễn viên, người phụ nữ làm mọi việc đã luôn khó khăn hơn người đàn ông nên khi phải vừa làm việc của họ và làm cả công việc của người đàn ông trong một gia đình lại càng rất khó.

Hiện tại, Đào Vân Anh đang vừa làm mẹ vừa làm cha của 2 cậu con trai. Là một người phụ nữ, cô gặp nhiều khó khăn khi không biết phải chia sẻ vai trò của một người cha với những đứa con trai của mình như thế nào.
Nữ diễn viên bộc bạch: “Lúc đầu tôi thật sự rất lo lắng nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc nên phải luôn cố gắng và không để 2 con có cảm giác rằng là các con chỉ có mẹ mà không có cha. Tôi muốn con thấy rằng, đây là một người cha vô hình nằm trong con người của mẹ. Vẫn tạo được cảm giác an toàn và đầy đủ một gia đình hạnh phúc cho con dù hình bóng của cha đang thật sự là thiếu”.

Diễn viên phim “Tiệm ăn dì ghẻ” nói thêm, đôi lúc bản thân cô cũng bị bất lực, muốn buông xuôi tất cả nhưng không được. Cô cho rằng, khi làm mẹ đơn thân thì không bao giờ được khóc trước mặt các con, không bao giờ được khóc trước mặt mẹ bởi vì đó là những người đang dựa vào bờ vai của cô.
Nếu như khóc trước mặt họ thì họ sẽ không biết dựa vào ai nữa. Vì vậy, những lúc kiệt sức, bất lực, Đào Vân Anh gần như chỉ dám bật khóc khi ở một mình. Nhưng rồi, sau những giọt nước mắt đó, thì cô lại đứng lên một cách rất mạnh mẽ và tiếp tục cố gắng vì mẹ già hai con nhỏ.

Đào Vân Anh cho biết, cô tự tin vì đã làm được những điều mình muốn cũng như hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bên cạnh đó, bà mẹ hai con cũng đưa ra quan điểm về lựa chọn làm mẹ đơn thân của nhiều phụ nữ hiện nay. “Phụ nữ bây giờ hiện đại lắm, mạnh mẽ và giỏi bươn chải lắm nên tự tin với bản thân cũng như cuộc sống của họ lắm. Nhưng nếu như chưa trải qua thì họ không cảm nhận được sự cô độc và khó khăn khi phải một mình đảm nhận hai vai trò trong một gia đình là như thế nào đâu.
Nếu muốn chọn con đường làm mẹ đơn thân thì phải tìm hiểu rất kỹ về bản lĩnh của chính mình. Phải chuẩn bị thật kỹ về công việc và mức thu nhập của chính mình. Nếu như đủ mọi thứ rồi thì hãy quyết định làm điều đó”, Đào Vân Anh bộc bạch.

Là một người phụ nữ mạnh mẽ, Đào Vân Anh khẳng định làm mẹ đơn thân là một hành trình không hề dễ dàng. Với nữ diễn viên, một ngày có 24 tiếng đồng hồ là không đủ bởi cô phải vừa chăm mẹ, vừa lo cho hai con, vừa phải đi quay phim, tập kịch cũng như quản lý và dạy diễn xuất ở một sân khấu cùng các đồng nghiệp.
“Càng ngày số lượng công việc càng dày lên nhưng tôi bắt buộc phải làm bởi vì các con càng ngày càng lớn thì sự chi tiêu càng nhiều hơn. Thu nhập của tôi không thể dừng lại ở mức hiện tại mà tôi phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi phải tích lũy lại để chuẩn bị cho một tương lai dài, để lo cho chính bản thân cũng như cho các con và cho mẹ tôi sau này”, Đào vân Anh nói.

Tuy nhiên, sao phim “Tiệm ăn dì ghẻ” vẫn luôn cố gắng cân bằng tốt giữa công việc và gia đình. Những ngày lễ tết hay dịp quan trọng của gia đình, Đào Vân Anh luôn dành thời gian ưu tiên để bên cạnh mẹ và 2 con trai.
Với nữ diễn viên, việc cô thường xuyên đi phim, bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian gần gũi, chăm sóc gia đình đã là một sự thiệt thòi với người thân. Vì vậy, những ngày quan trọng của họ, cô sẽ ưu tiên để gia đình quây quần với nhau, giữ được không khi hạnh phúc trong những ngày quan trọng chính là truyền thông của gia đình cô.

Nói về cách dạy con, Đào Vân Anh cho biết, cô luôn để các con trải nghiệm và cảm nhận cuộc sống xung quanh hằng ngày, trong bất cứ lúc nào có cơ hội bên cạnh con. Cô nói: “Tôi dạy các con những câu chuyện vừa xảy ra ngay tại trên đường đi, mình bắt gặp câu chuyện gì cũng có thể chia sẻ và hướng dẫn các con ngay tại đó.
Hay để các con xem và chia sẻ lại cảm xúc của mình khi theo dõi các chương trình ý nghĩa như trong Mái ấm gia đình Việt. Và cho đến thời điểm này, tôi cảm thấy rất tự hào vì các con rất ngoan và hiểu chuyện. Các con hiểu mình cần phải thương mẹ, chăm mẹ và tiếp thu những điều mẹ dạy dỗ để mẹ an tâm khi đi làm”.

Bà mẹ hai con nói thêm, cô không ít lần bất ngờ và xúc động bởi sự hiểu chuyện và lòng tốt của các con. Những lần dừng đèn đỏ, các con thường để ý thấy những cụ già ngồi bên vệ đường bán vé số hoặc xin tiền và các con đã xin Đào Vân Anh hãy giúp đỡ họ một chút gì đó. Hay những lần thấy người già bán vé số quá vất vả, con trai cũng mong muốn mẹ hãy mua ủng hộ họ vài tờ.
Nữ diễn viên xúc động khi nghe con nói: “Mua vé số không phải để trúng mà là để giúp người ta bán. Mẹ biết không, nếu như mẹ mua tờ vé số này là mẹ vừa giúp được cho bà bán vé số mà có khi mình trúng số nữa đó mẹ. Và nếu trúng số thì mẹ sẽ đỡ phải đi làm cực hơn, rồi mẹ sẽ có tiền đóng tiền học cho con cũng như có thể giúp được nhiều người khác nữa”.
Đặc biệt, cậu con trai lớn của cô từng tâm sự với mẹ và mong muốn lớn lên sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để xây một căn nhà thật lớn. Những người nào đi lang thang ngoài đường thì cậu bé sẽ mời họ về đó ở để họ không phải đi lang thang ngoài đường nữa. Sự trưởng thành và hiểu chuyện của con trai khiến diễn viên Đào Vân Anh không khỏi tự hào và hạnh phúc.

0 Nhận xét