Diễn viên Quốc Khánh bị đuổi đánh, trốn chạy trong phim điện ảnh về mạng xã hội

(Hotnow.vn) - Sáng ngày 29/8, phim điện ảnh thể loại tâm lý được chuyển thể dựa trên những câu chuyện từ tập truyện ngắn “Đô thị linh dị” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch do Khương Ngọc làm đạo diễn, “Live - #PhátTrựcTiếp” vừa chính thức công bố trailer và poster đầy ấn tượng.

Lựa chọn hai câu chuyện: MUKBANG và REVIEW để lột tả một cách rõ nét được hiện thực của cuộc sống, sự trần trụi của xã hội hiện đại, công nghệ 4.0 đã khiến con người làm đủ mọi cách để nổi tiếng, kể cả hành hạ bản thân mình nhằm nhận được sự tung hô, hào nhoáng bằng những lời khen tặng với dòng text vô thưởng, vô phạt, kiếm tiền bằng “tặng hoa” . Trailer “Live - #PhátTrựcTiếp” mở đầu “ồn ào” bằng cuộc thi MUKBANG (ăn nhiều) với 4 nhân vật có tiếng trong làng MUKBANG và cuộc thi được lan tỏa hơn với những tranh luận khen – chê bởi một số người có sức ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội (KOLS – viết tắt của chữ Key Opinions Leaders).
Ngoài đời thực, Long Chun, Hoàng Anh Panda, Tina Thảo Nhi, Tuấn Kiệt… cũng thu hút không ít “tim”, lượng theo dõi (follow) lớn của cái netizen (người dùng ở không gian mạng) trên kênh riêng của mình trên các nền tảng xã hội. Diễn viên Khả Như, BB Trần, Hải Triều cũng góp mặt cameo đúng với phong cách thường thấy của mình mỗi khi xuất hiện trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, đoạn sau của trailer như gió đảo chiều, Quốc Khánh với vai Hoàng ( một trong những KOLS tiếng tăm) phải trốn chui nhủi, bị bao vây, đuổi đánh, nhục mạ, dán bảng cấm khắp nơi... và xuất hiện cả hình ảnh tổn hại bản thân một cách tiêu cực nhất.
Điểm đặc biệt ở “Live - #PhátTrựcTiếp”, nam đạo diễn Khương Ngọc đã truyền tải một thông điệp được thể hiện rất rõ ở poster “Ai cũng là vai chính”. Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Live - #PhátTrựcTiếp” là bộ phim điện ảnh mang màu sắc linh dị, hiện thực cuộc sống mà tất cả diễn viên tham gia ai cũng đều là vai chính. Phim không có khái niệm Poster chính, nhân vật chính mà Ngọc Phước và Quốc Khánh là hai nhân vật đại diện khi lên phim.
Poster được sử dụng hình ảnh theo công nghệ AI không có cảm xúc để lột tả được sự “ảo” của không gian mạng, dòng chữ lạnh lẽo vô hồn của những tài khoản trên không gian mạng. Bởi vì khi đã lên mạng, tất cả mọi người là ẩn danh, chẳng ai biết được ai là thật, ai là giả, có khi tất cả số đông tấn công mình chỉ là một người, những nick ảo do máy tính tạo ra. “Tất cả chúng ta trong mắt và miệng lưỡi của người khác đều trở nên méo mó, dị dạng…” - Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ.
“Live - #PhátTrựcTiếp”là bộ phim điện ảnh thứ 3 mà Khương Ngọc làm đạo diễn. Mỗi bộ phim đều mang màu sắc, thể loại khác nhau mang đến cho anh nhiều sự trải nghiệm mới mẻ. Lần trở lại với cương vị đạo diễn này, Khương Ngọc sẽ đem đến một góc nhìn đáng suy ngẫm về những vấn đề đã quá quen thuộc trong xã hội ngày nay khi mà những gì diễn ra trên phim quá thân thuộc và không nhiều thì chí ít cũng có một lần mà bản thân chúng ta đều phạm phải.
Đây cũng lần đầu tiên Khương Ngọc thực hiện thể loại phim về đề tài mạng xã hội dẫu anh là một người “lười” mạng xã hội. Nam đạo diễn, diễn viên cho biết: “Ai cũng có những cái hay, nỗ lực của bản thân mình. Tôi thấy các bạn trẻ trên mạng xã hội hiện nay rất giỏi. Mạng xã hội cũng là nơi diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt vì nền tảng mạng xã hội dễ dàng bày tỏ quan điểm, thể hiện cá tính của mình mà không bị gò bó.
“Live - #PhátTrựcTiếp” là phim Việt đầu tiên nói trực diện về vấn đề bạo lực mạng xã hội sẽ được chính thức công chiếu tại các cụm rạp vào ngày 22.09.2023. Phim do công ty LiveOn sản xuất và phát hành bởi Lotte Cinema với sự tham gia của: Ngọc Phước, Quốc Khánh, Ngân 98, Khương Ngọc, Khả Như, BB Trần, Hải Triều, Long Chun…

0 Nhận xét