Nguyễn Phi Hùng: “Tôi tin vào chữ duyên và sẽ đón nhận nó một cách nhẹ nhàng”

(Hotnow.vn) - Nguyễn Phi Hùng cảm thấy bản thân có nhiều thiếu sót với gia đình vì mải mê theo đuổi đam mê nghệ thuật, khẳng định vẫn luôn tin vào một mối duyên tiền định nào đó và sẽ đón nhận một cách nhẹ nhàng.

Là khách mời trong tập 44 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã góp sức cùng ca sĩ Linh Thủy Đan mang về giải thưởng trị giá 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nam ca sĩ có dịp trải trải lòng về sự nghiệp cũng như cuộc sống hằng ngày của mình.
Là người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cảm thấy hạnh phúc khi trở thành khách mời của chương trình Mái ấm gia đình Việt. Nguyễn Phi Hùng nói thêm, gặp lại MC Quyền Linh tại chương trình là một niềm vui lớn bởi chính đàn anh là người đã luôn truyền cảm hứng sống tích cực cho mình.
Giọng ca “Dáng em” bày tỏ sự ngưỡng mộ tài năng của MC Quyền Linh, từ lần đóng phim chung cách đây 20 năm đến những dịp được đồng hành với đàn anh trong các hoạt động thiện nguyện. Và dù khoảng cách anh em ngày càng gần hơn nhưng mỗi lần tham gia chương trình thiện nguyện cùng nam MC, Nguyễn Phi Hùng vẫn rất hồi hộp, bởi vì lúc nào anh chàng cũng mong muốn làm cái gì đó tốt nhất cho những người mà mình hỗ trợ. Nam ca sĩ khẳng định, người truyền cảm hứng về các hoạt động thiện nguyện cho mình không ai khác chính là nghệ sĩ Quyền Linh, người cũng luôn là tấm gương để anh chàng học hỏi và cố gắng trong nghề.
Ở hậu trường, Nguyễn Phi Hùng có dịp trải lòng về sự nghiệp và cuộc sống của mình. Anh cho biết, trong hơn 20 năm ca hát anh luôn cảm thấy bản thân thiếu sót trong vấn đề chăm sóc cha mẹ. “Thật sự thì tôi đã bỏ lỡ 20 năm bên gia đình rồi. Tôi nhớ, trước đây khi chưa bước vào con đường ca nhạc thì sẽ về định kỳ vào các ngày lễ tết để sum họp gia đình. Nhưng khi làm ca sĩ thì cha mẹ cũng bắt đầu hiểu được công việc đặc thù này và vào những ngày lễ, ngày 30 tết thì tôi luôn luôn dành cho khán giả. Và cũng có những giây phút hiểu lầm, từ ngày đầu cha mẹ cũng có trách hờn, nhưng khi ngồi tâm sự mới thấy vì cha mẹ thương con nên đã luôn đặt sự thấu hiểu, thông cảm lên trên hết”, Nguyễn Phi Hùng nói.
Sao phim “Yêu từ thuở nào” nói thêm, khi theo nghệ thuật, vì công việc bận rộn nên phần lớn thời gian phải ở TP.HCM, ít khi về được. Và là con trai nên đôi khi nhớ cha mẹ anh cũng cũng ít nói ra mà toàn giữ nỗi nhớ đó trong lòng. Anh chọn cách chuyển hóa nỗi nhớ đó thành cảm xúc, thành các ca khúc như ‘Nỗi lòng xa xứ,... hay là nhiều bài hát về cha mẹ khác.
Và mỗi khi hát lên cũng giúp anh cảm thấy giải tỏa được phần nào nỗi nhớ nhà. Với anh, các sáng tác của anh phần nào đó cũng có thể chia sẻ được những thông điệp ý nghĩa cho các bạn công nhân, các bạn sinh viên sống xa nhà nên anh thường quen với việc giấu nỗi nhớ vào lòng. Nguyễn Phi Hùng khẳng định, dù không nói chuyện với cha mẹ nhiều nhưng trong trái tim anh thì cha mẹ lúc nào cũng là điểm tựa vững vàng nhất.
Bên cạnh đó, Nguyễn Phi Hùng còn cho biết bản thân là người rất yêu trẻ con và yêu cả những hạnh phúc đơn sơ của gia đình. Tuy nhiên, nam ca sĩ không lấy đó làm lý do để hối thúc bản thân lập gia đình. Bởi với anh, mỗi ngày được sống đều đặt giá trị bình yên lên trên hết.

Nguyễn Phi Hùng cho rằng phụ nữ là một sự bí ẩn và khi yêu thương thì sẽ không có một hình mẫu chuẩn cả. “Tôi vẫn luôn tin vào một mối duyên tiền định nào đó và mình sẽ đón nhận nó một cách hết sức nhẹ nhàng. Còn bây giờ mình cũng thả lỏng cho tâm hồn mình lúc nào cũng tràn đầy năng lượng bởi vì dù không có một người con gái riêng bên cạnh nhưng tôi đã có rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Điều đó khiến tôi cảm thấy mỗi ngày được sống đều là một món quà hạnh phúc”, anh bày tỏ.
Chia sẻ về sự nghiệp, Nguyễn Phi Hùng cho biết bản thân gặp khá nhiều khó khăn trong những ngày đầu tiên mới bước chân vào nghề. Từ những lạ lẫm trong công việc, những áp lực vì chưa thành công, chưa đạt được kỳ vọng của mọi người,... Anh từng có những lúc phân vân giữa việc có nên tiếp tục con đường nghệ thuật hay hay dừng lại. Nhưng rồi chính niềm tin của mọi người khiến Nguyễn Phi Hùng cảm thấy vững vàng và không ngừng cố gắng để thành công. Anh nói: “Đến bây giờ thì tôi đã trở thành một con người khác, luôn tin vào chính mình và luôn đặt một tình yêu lớn cho nghệ thuật và cho khán giả của mình”.

Với Nguyễn Phi Hùng, tài sản lớn nhất mà anh có được sau nhiều năm làm nghệ thuật chính là những giá trị về tinh thần. “Không phải cuộc sống nhiều tiền thì chúng ta hạnh phúc mà những giá trị tích cực, những điều khiến mình cảm thấy bình yên, lan tỏa những điều tốt đẹp chính là tài sản mà tôi thấy mình có thể làm cho nó giàu hơn mỗi ngày.
Mỗi ngày lại cảm thấy mình mở ra yêu thương nhiều hơn và chuyển hóa nó thành các tác phẩm, thành năng lượng trên sân khấu hay là các công việc thiện nguyện ý nghĩa. Với tôi, công việc của một người nghệ sĩ không chỉ là đáp ứng về những mặt thị trường, giải trí mà nó còn mang theo những thông điệp ý nghĩa khác nữa. Và tôi đang tìm những thông điệp ấy bằng những công việc thiện nguyện như tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt”, giọng ca “Dáng em” khẳng định.

0 Nhận xét