Thu Minh: Tôi luôn thích nhìn ngắm và học hỏi mọi người rồi cập nhật cho bản thân mình

(Hotnow.vn) - Nhóm FB Boiz gồm Phúc Bồ, Bao Kun, JC Hưng và Hoàng Tôn là khách mời cho tập 14 show Muse It của Thu Minh. Cả nhóm có nhiều chia sẻ thú vị và cùng đàn chị biểu diễn ca khúc đậm chất autotune đầy mới lạ.

Tối 14/9, tập 14 show Muse It của Thu Minh lên sóng. Khách mời của tập này là nhóm nhạc FB Boiz gồm Phúc Bồ, Bao Kun, JC Hưng và Hoàng Tôn. Đây là nhóm nhạc có tiếng tại Vpop. Là nhóm nhạc duy nhất từ trước đến nay làm khách mời của Muse It, bốn chàng trai nhanh chóng toát lên nguồn năng lượng tích cực với phong thái tự tin, thoải mái.
Tuy nhiên, FB Boiz hóm hỉnh tiết lộ từng không dám chào Thu Minh vì sợ bởi đàn chị trông giống như… cô giáo do cô thường làm huấn luyện, giám khảo nhiều chương trình. Thu Minh cũng bày tỏ mình từng rụt rè trong việc chào hỏi đồng nghiệp, nhưng về sau quyết định cởi mở, vui vẻ hơn.

Nổi tiếng với với nhiều ca khúc đình đám FB Boiz cho biết họ từng cùng nhau thức khuya để làm nhạc. Hoàng Tôn chia sẻ: “Thật ra có thời điểm em thử dậy sớm và cảm thấy rất tốt. Nhưng mà khi làm nhạc thì em cần sự yên tĩnh của ban đêm”. Một số thành viên khác cũng tán thành quan điểm này và cho rằng ban đêm giúp họ tập trung làm nhạc và có cảm xúc hơn.
Riêng Phúc Bồ lại bị thay đổi “thời gian biểu” sau khi lập gia đình. Anh cho hay trước đó sống cùng anh em nên làm nhạc trễ cùng mọi người, sau khi có vợ con thì quỹ thời gian sinh học không duy trì được nữa, phải theo “múi giờ” mới làm việc 8h sáng đến 12h tối.

FB Boiz đem lại nhiều bất ngờ khi bước vào phần đo quãng giọng. Cả nhóm đều gây ấn tượng với chất giọng khỏe, điều mà hiếm khi nào họ công khai. Điển hình như rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc tài năng Phúc Bồ lại đạt chất giọng nam trung. Thậm chí, nhóm còn hát được ca khúc Bèo dạt mây trôi theo phong cách acapella.
Tập 14 show Muse It thêm hấp dẫn khi host và khách mời đưa ra ý kiến về âm nhạc autotune. Thu Minh bật mí cô ám ảnh, bấn loạn khi tập hát nhạc autotune với “4 sư phụ”. Cô thốt lên: “Trời ơi, trước giờ có biết hát autotune là gì đâu” và đắn đo “phải chăng autotune có khả năng giúp người không tốt thành hát tốt, người hát tốt lại trở thành hát một cách kỳ lạ”.

Trước thắc mắc của đàn chị, Hoàng Tôn giải đáp: “Mọi người cứ tưởng là thêm autotune vào thì ai cũng hát hay. Nhưng thật ra là không, nó chỉ giúp đúng nốt nhạc thôi. Chị cứ xem đó là nhạc cụ thôi”. FB Boiz cũng tiết lộ autotune còn phụ thuộc vào kỹ năng người sử dụng và đây chỉ là xu hướng, công nghệ mới và tuỳ vào gu âm nhạc của mỗi người.
Trong lúc bàn luận sôi nổi, Hoàng Tôn đột ngột hỏi Thu Minh: “Chị cảm nhận như thế nào khi hát autotune?”, Thu Minh trả lời: “Chị thấy thú vị. Lần đầu nghe giọng chị qua autotune thì chị cảm thấy rất thích thú. Đó là lý do vì sao chị muốn chúng ta mổ xẻ về nhạc autotune này. Chị đi đến kết luận là thời điểm này, sau khi chị hát ca khúc đã tập luyện cùng các em, thì chị rất là thích thú”.

Hoàng Tôn bày tỏ: “Em rất ngưỡng mộ chị Thu Minh. Vì em thấy chị như tắc kè hoa luôn biến đổi, làm mới bản thân. Em cũng luôn muốn được làm nghệ thuật lâu như thế. Chị có thể chia sẻ em quan điểm của chị làm nghề như thế nào và cách chị có thể luôn giữ được sự tươi mới, cháy hết mình như vậy không?”.
Thu Minh trả lời: “Đơn giản là chị luôn thích nhìn ngắm và học hỏi mọi người rồi cập nhật cho bản thân mình. Bản thân chị không có sự lựa chọn. Chị phải là như thế, như thế thì chị mới cảm thấy được là mình đang sống”.

JC Hưng thắc mắc thêm: “Trong sự nghiệp của chị có khoảng nào là khoảng tối không, chị đã vượt qua được điều đó như thế nào?”. Thu Minh cũng thẳng thắn nói với đàn em: “Khoảng tối của chị tầm 3 năm đó. Chị trải qua nhiều thứ lắm, có quãng thời gian chị bị mất giọng, lên sân khấu hát nốt cao không được vì chị bị viêm xoang rất nặng… mà giọng chị là giọng nữ cao thì các em hiểu được chị đã trải qua nỗi kinh khủng như thế nào.
Cuộc đời mà, sóng gió tới như một màu đen trong bức tranh cuộc sống mà thôi. Nhưng mà nếu không có màu đen trong bức tranh đó thì sẽ không tôn lên những màu sắc khác. Màu đen chỉ tới trong bất kỳ giai đoạn nào đó thôi, chứ không phải màu chủ đạo trong bức tranh cuộc sống của mình. Cho nên mình cứ lạc quan, bình tĩnh và vui vẻ đón nhận thôi. Vì cái gì nó đến, thì theo định luật nó cũng phải đi”.

0 Nhận xét