Tiktoker Long Chun: “anh Khương Ngọc vừa ‘rú’ là nhận lời cái rụp, không suy nghĩ”

(Hotnow.vn) - Nam tiktoker hài hước, duyên dáng có phần “xéo xắt” Long Chun là một trong những nhà đầu tư của phim điện ảnh “Live – #Pháttrựctiếp”.

Nổi lên từ mạng xã hội với một clip ngắn “chửi như hát” khi ngồi bán hoa, Long Chun dần dần biết đến và trở thành nhà sáng tạo nội dung có ảnh hưởng trên mạng xã hội – tiktok.

Long Chun (tên thật là Trần Hoàng Long), sinh năm 1994 tại Hà Nội, vốn là diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ. Bên cạnh những video ngắn hài hước và được chia sẻ với phong cách “xéo xắt”, Long Chun còn là nhân vật truyền cảm hứng và tạo nhiều niềm tin trong cuộc sống, yêu thương bản thân mình “không gì là không thể” với những gì mà anh đã và đang trải qua.

Rời khỏi cuộc thi “Gương mặt thân quen” năm 2020 do phát hiện ra mắc căn bệnh nguy hiểm “U xương quai hàm”. Dẫu tích cực điều trị nhưng miệng, mặt vẫn không thể trở lại bình thường, Long Chun cảm nhận được sự kinh khủng của việc tấn công ở trên cộng đồng mạng. Câu nói tiêu cực: “Có lẽ bởi vì thằng này nó hay lên mạng nói nghiệp nên bây giờ nó bị nghiệp. Nghiệp nó quật đúng vào mặt nó” đã khiến nam diễn viên ám ảnh, tổn thương mỗi khi nhớ cho đến tận bây giờ. Nam diễn viên cho rằng, do bản tính mình tích cực và có phần mạnh mẽ nên mới có thể thấy mọi thứ nhẹ nhàng và vượt qua giai đoạn kinh khủng trên.
Hiện tại, Long Chun chính thức về sân khấu Thanh Niên (TP Hồ Chí Minh) nên khi được nghe nam diễn viên Khương Ngọc và Ngọc Phước chia sẻ về kịch bản phim điện ảnh “Live – #Pháttrựctiếp”. Dẫu lúc ấy Long chưa hề biết mình có một vai diễn nào trong đây nhưng rất hào hứng và yêu thích vì nói về công việc và có những sự kiện, bạo lực mạng đã khiến tinh thần nhân vật kiệt quệ quá giống mình nên nam diễn viên đã ngỏ lời mượn kịch bản để đọc và thấy mình trong đó nên quyết định xin Khương Ngọc đầu tư. “Anh bảo ‘Vào luôn không?”. Gật đầu cái rụp, vô liền, không cần suy nghĩ luôn” – Long Chun chia sẻ.

Trong phim, Long Chun cũng đảm nhận vai một người sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội và anh cũng là một trong những người góp phần tạo nên “trận cuồng phong” tấn công một KOLS không cần biết đúng sai.

“Live – #Pháttrựctiếp” là phim điện ảnh thể loại tâm lý được chuyển thể dựa trên những câu chuyện từ tập truyện ngắn “Đô thị linh dị” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch do Khương Ngọc làm đạo diễn. Phim lựa chọn hai câu chuyện: MUKBANG và REVIEW để lột tả một cách rõ nét được hiện thực của cuộc sống, sự trần trụi của xã hội hiện đại, công nghệ 4.0 đã khiến con người làm đủ mọi cách để nổi tiếng, kể cả hành hạ bản thân mình nhằm nhận được sự tung hô, hào nhoáng bằng những lời khen tặng với dòng text vô thưởng, vô phạt, kiếm tiền bằng “tặng hoa” .

Trailer “Live - #PhátTrựcTiếp” mở đầu “ồn ào” bằng cuộc thi MUKBANG (ăn nhiều) với 4 nhân vật có tiếng trong làng MUKBANG và cuộc thi được lan tỏa hơn với những tranh luận khen – chê bởi một số người có sức ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội (KOLS – viết tắt của chữ Key Opinions Leaders). Long Chun thách thức Quốc Khánh (vai Hoàng - một trong những KOLS tiếng tăm) đã gây ra một sự việc đáng tiếc và là một trong những người đã tấn công, bạo lực mạng khiến cho Hoàng phải trốn chui nhủi, bị bao vây, đuổi đánh, nhục mạ, dán bảng cấm khắp nơi... và xuất hiện cả hình ảnh tổn hại bản thân một cách tiêu cực nhất.
Điểm đặc biệt ở “Live - #PhátTrựcTiếp”, nam đạo diễn Khương Ngọc đã truyền tải một thông điệp được thể hiện rất rõ ở poster “Ai cũng là vai chính”. Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Live - #PhátTrựcTiếp” là bộ phim điện ảnh mang màu sắc linh dị, hiện thực cuộc sống mà tất cả diễn viên tham gia ai cũng đều là vai chính. Phim không có khái niệm Poster chính, nhân vật chính mà Ngọc Phước và Quốc Khánh là hai nhân vật đại diện khi lên phim.

Poster được sử dụng hình ảnh theo công nghệ AI không có cảm xúc để lột tả được sự “ảo” của không gian mạng, dòng chữ lạnh lẽo vô hồn của những tài khoản trên không gian mạng. Bởi vì khi đã lên mạng, tất cả mọi người là ẩn danh, chẳng ai biết được ai là thật, ai là giả, có khi tất cả số đông tấn công mình chỉ là một người, những nick ảo do máy tính tạo ra. “Tất cả chúng ta trong mắt và miệng lưỡi của người khác đều trở nên méo mó, dị dạng…” - Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ.

“Live - #PhátTrựcTiếp”là bộ phim điện ảnh thứ 3 mà Khương Ngọc làm đạo diễn. Mỗi bộ phim đều mang màu sắc, thể loại khác nhau mang đến cho anh nhiều sự trải nghiệm mới mẻ. Lần trở lại với cương vị đạo diễn này, Khương Ngọc sẽ đem đến một góc nhìn đáng suy ngẫm về những vấn đề đã quá quen thuộc trong xã hội ngày nay khi mà những gì diễn ra trên phim quá thân thuộc và không nhiều thì chí ít cũng có một lần mà bản thân chúng ta đều phạm phải.

Đây cũng lần đầu tiên Khương Ngọc thực hiện thể loại phim về đề tài mạng xã hội dẫu anh là một người “lười” mạng xã hội. Nam đạo diễn, diễn viên cho biết: “Ai cũng có những cái hay, nỗ lực của bản thân mình. Tôi thấy các bạn trẻ trên mạng xã hội hiện nay rất giỏi. Mạng xã hội cũng là nơi diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt vì nền tảng mạng xã hội dễ dàng bày tỏ quan điểm, thể hiện cá tính của mình mà không bị gò bó.

“Live - #PhátTrựcTiếp” là phim Việt đầu tiên nói trực diện về vấn đề bạo lực mạng xã hội sẽ được chính thức công chiếu tại các cụm rạp vào ngày 22.09.2023. Phim do công ty LiveOn sản xuất và phát hành bởi Lotte Cinema với sự tham gia của: Ngọc Phước, Quốc Khánh, Ngân 98, Khương Ngọc, Khả Như, BB Trần, Hải Triều, Long Chun…

0 Nhận xét