Châu Gia Kiệt rớm nước mắt khi nhắc về thành công của hit “Anh Chàng Đẹp Trai"

(Hotnow.vn) - Mở đầu chương trình, MC Minh Xù đã đặt câu hỏi “Màu Thanh Xuân của anh là màu gì?” thì ngay lập tức, Châu Gia Kiệt chọn màu xanh lá, màu vàng và màu trắng.

Theo nam ca sĩ, anh mong muốn con đường sự nghiệp của mình mang màu xanh và tỏa sáng rực rỡ như màu vàng. Về phần màu trắng, anh chia sẻ nó tượng trưng cho sự trong trắng của mình. Cũng trong chương trình, giọng ca Anh Chàng Đẹp Trai chia sẻ sau 25 năm ca hát của mình, anh sẽ chính thức dừng chân lại để kết hôn và chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Anh nói: “Cuối năm nay sẽ đám cưới, tuyên bố trước quý vị khán giả thì mình sẽ lên xe hoa và chính thức bị “cột giò" nên sẽ không đi tung hoành gì nhiều nữa”. Ngoài ra, anh còn chia sẻ thêm: “Sau 25 năm đi hát thì quyết định sẽ dừng chân để có một mái ấm gia đình. Và ước mơ rằng ông trời sẽ ban cho mình một cháu ngoan và học giỏi”.
Cũng trong chương trình, Châu Gia Kiệt đã kể lại thời mới bắt đầu sự nghiệp ca hát, anh nói: “Gia đình anh thì ba là sĩ quan quân đội, lúc nào cũng muốn anh đi theo con đường quân đội. Mà Kiệt thì đưa hồ sơ qua trường sĩ quan lục quân 2, đi học được một thời gian thì cảm thấy nó không hợp với mình. Quyết định trốn gia đình để nộp hồ sơ vô cao đẳng văn hoá nghệ thuật. Đi học hơn hai năm thì lập được một nhóm nhạc đi hát…Đang đi hát thì bị mấy chú trong cơ quan của ba phát hiện và báo lại…

Thêm một chuyện thầy sĩ quan bên trường gửi về giấy báo đuổi học. Lúc đó ba rất giận và ba không chấp nhận". Từ câu chuyện đó, Châu Gia Kiệt đã gặp gỡ ca sĩ Nhật Hào và được bố trí chỗ ở, đồng thời dạy cho anh nhiều thứ khác. Ngoài ra, anh còn tiết lộ để có thành công này, anh rất trân quý tình cảm của 3 người thầy đã hỗ trợ anh trong sự nghiệp. Nam ca sĩ cũng nói thêm: “Đến khi ngày Kiệt nổi tiếng thì ba Kiệt mới đón Kiệt về. Đúng là ông trời đều cho mỗi người một phần số và may mắn”.
Không riêng Châu Gia Kiệt, TLong cũng có nhiều tâm sự giãi bày tại chương trình. TLong tên thật Nguyễn Tiểu Long, anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Yên. Được sinh ra trong một gia đình không theo truyền thống nghệ thuật, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai gốc Phú Yên đã thể hiện tài năng của mình khi tạo ra một loạt hit như: Kiếp Má Hồng, Hai Năm Sao Em Nỡ, Đời Trai Lênh Đênh, Vững Chất Nam Nhi,... đến với khán giả trong thời gian ngắn.

Tại sân khấu Giai Điệu Thanh Xuân, TLong đã có những chia sẻ bất ngờ tại thời điểm trước lúc anh nổi tiếng. Anh nói: “Trước thời nổi tiếng, em là một cậu học sinh cấp 3 và khi em nổi tiếng là lúc em vừa học 12 xong…Mới đầu, em là một người hoà âm phối khí trước. Sau này, nghe các ca khúc của người tiền bối đi trước thì cảm thấy hay là mình thử với dòng nhạc mới, mình thử sáng tác thử xem thế nào.
Em đã thử và cho ra ca khúc đầu tiên tên Đời Trai Lênh Đênh”. Dù là gương mặt mới nhưng TLong vẫn nhận được sự hỗ trợ của anh em trong nghề, anh nói: “Em có nhờ một người anh…Tại lúc đó em là học sinh, không có điều kiện để làm. Ảnh mới nói, ‘anh cho mày quay đỡ nha’...Nhưng thật may mắn, ca khúc đó lại thành công”. Ca khúc là thành công đầu tiên của TLong trong sự nghiệp âm nhạc và cũng chính là bước đệm giúp TLong có thêm nhiều sản phẩm hit sau này.

Cũng trong chương trình, Châu Gia Kiệt đã kể lại quá trình “thai nghén” nên ca khúc Anh Chàng Đẹp Trai. Được biết, bài hit do chính Châu Gia Kiệt viết phần lời bài hát theo yêu cầu trong thời gian ngắn. Và bất ngờ, ca khúc sáng tác trong sự vội vàng và ngô nghê lại được khán giả và nhà sản xuất đón nhận vô cùng nhiệt tình. Thời điểm đó, 8x 9x nào cũng dễ dàng nghe được giai điệu của Anh Chàng Đẹp Trai phát ở khắp các quán xá.
Châu Gia Kiệt kể rằng, khi anh đi ở ngoài đường hay ra chợ, khán giả đều dễ dàng nhận ra anh và gọi tên nam ca sĩ rất nhiệt tình. Chính khoảnh khắc hồi tưởng lại thanh xuân đã khiến nam ca sĩ xúc động rơi nước mắt. Trước những dòng xúc cảm đong đầy của nam ca sĩ, Minh Xù cũng khẳng định Châu Gia Kiệt là một người nghệ sĩ rất trân trọng những thành công của mình trong nghệ thuật. Và điều đó đối với người nghệ sĩ hay khán giả mà nói là một nguồn cảm hứng tuyệt vời.
Chương trình kết thúc để lại nhiều cảm xúc và hồi tưởng cho khán giả và cả những khách mời. Giai Điệu Thanh Xuân đã trải qua 14 tập với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tập đặc biệt này cũng đã khép lại hành trình thanh xuân của những người nghệ sĩ.

0 Nhận xét