Mister Vietnam mùa 2 với tham vọng “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho thí sinh

(Hotnow.vn) - Sau khoảng thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, cuộc thi Mister Vietnam chính thức quay trở lại với nhiều điểm đổi mới hấp dẫn, đặc biệt là với những tiêu chí mới, mở rộng, phù hợp với nhiều đối tượng nam giới.

Những thay đổi này là bước đi phù hợp với xu hướng thế giới, nhằm kiếm tìm những đại diện cho các cuộc thi Nam vương hàng đầu. Mister Vietnam mùa 2 chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Dấu ấn Mister Việt Nam mùa 1 và khát vọng, tiêu chí mùa 2
Năm 2019, cuộc thi Mister Vietnam mùa 1 do Leading Media tổ chức đã mở ra một sân chơi cấp quốc gia duy nhất dành riêng cho nam giới Việt Nam. Mister Vietnam xác định tiêu chí không phải tìm kiếm những người đàn ông đẹp, mà là tìm kiếm những hình mẫu tiêu biểu cho nam giới Việt hiện đại, vừa đẹp ngoại hình vừa năng động, có trái tim nhân ái, yêu thích các hoạt động cộng đồng, trở thành những nhân tố lan toả những điều tích cực cho xã hội.
Đồng quán quân Mister Vietnam mùa 1 là Phạm Đình Lĩnh (Hà Nội) và Phạm Minh Quyền (Đồng Nai). Á quân 1 thuộc về Trần Quang Thắng (Quảng Trị), đồng á quân 2 được trao cho Lê Hữu Đạt (Hải Phòng) và Nguyễn Hoài Nam (Hà Nội). Top 5 đều là các thí sinh không chỉ nổi bật về ngoại hình mà còn tiêu biểu cho các nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân trong cuộc thi, đồng thời có các dự án thiện nguyện lan tỏa giá trị cộng đồng thiết thực, giàu ý nghĩa. Điều đáng ghi nhận và tự hào là Mister Vietnam ngay từ mùa 1 đã trở thành cái “nôi”, là “lò luyện” để đào tạo ra những đại diện xuất sắc đứng top đầu các cuộc thi sắc đẹp dành cho nam hàng đầu thế giới.

Hiện có 5 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới dành cho nam: Nam vương Thế giới (Mister World), Manhunt International, Nam vương Quốc tế (Mister International), Nam vương Toàn cầu (Mister Global), Nam vương Siêu quốc gia (Mister Supranational) thì Việt Nam đã chiến thắng 03 cuộc thi và họ đều xuất thân từ Leading Media: Mister Global 2021- Nam vương Toàn cầu Danh Chiếu Linh, Nam vương Quốc tế - Mister International 2018 Trịnh Bảo, Manhunt International 2017– Trương Ngọc Tình. Bên cạnh đó, Mai Tuấn Anh, Trần Mạnh Kiên cũng xuất thân từ “ngôi nhà Leading Media” đều giành ngôi vị Á vương Manhunt International. Các Nam vương hiện nay không chỉ là những gương mặt nổi bật trong làng mẫu nam mà còn được mời tham gia các sự kiện quốc tế.
Đó là những kết quả danh giá để một lần nữa khẳng định Mister Vietnam - cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho nam giới duy nhất tại Việt Nam, là nơi quy tụ, phát hiện và huấn luyện nên những Nam vương thế giới, góp phần quan trọng trong việc đưa Việt Nam tiến lên vị trí cường quốc Nam vương trên bản đồ sắc đẹp và quảng bá đắc lực hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Đặc biệt, trong những năm qua, các Mister Vietnam 2019 đã luôn có sự gắn kết, đồng hành trong việc tham gia các chiến dịch tình nguyện, đến với những mảnh đời khó khăn trên khắp cả nước. Từ các chương trình thiện nguyện xây nhà tình thương, ủng hộ sách vở, áo quần mùa đông cho các em nhỏ vùng cao Tây Bắc, Lâm Đồng, miền Trung… đến các chương trình ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn trong đại dịch Covid-19, ủng hộ các y bác sĩ vật tư, trang thiết bị trong cuộc đấu tranh này. Những hành động đẹp của “biệt đội Mister 2019” đã lan toả những giá trị sống ý nghĩa đến cho cộng đồng.
Mister Vietnam mùa 2 sẽ biến những điều không thể thành có thể. Cuộc thi Mister Vietnam chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Nhà sáng lập Leading Media - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam lý giải, đây là chủ ý của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Mister Vietnam. Mister Vietnam không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà là một hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.

Mister Vietnam mùa 2 là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp các bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.
Vì vậy, Mister Vietnam mùa 2 không quá khắt khe ở khâu tuyển chọn thí sinh tham gia. Các thí sinh hình thể chưa hoàn hảo, mập hay ốm, có kỹ năng hay chưa, chỉ cần chiều cao đạt chuẩn… đều có thể mạnh dạn đăng ký tham dự. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình biến những điều không thể thành có thể. Từ hành trình này cũng sẽ nhìn nhận rõ sự nỗ lực, cố gắng của từng thí sinh.

“Cuộc thi sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn thay đổi chính mình. Việc thí sinh mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi giống như vượt qua giới hạn của chính bản thân. Khi bạn tự đặt cho mình mục tiêu bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện những điều trước đây bạn cho là không thể.
Tuy nhiên, muốn thay đổi một con người cần có thời gian. Thời gian đó cần có chuyên gia có chuyên môn, tâm huyết để huấn luyện, mài giũa, khơi dậy tiềm năng, “lột xác” thí sinh từ không thành có, dần trở thành phiên bản hoàn hảo hơn. Đó là một trong những mục tiêu của Mister Vietnam, chúng tôi thúc đẩy các bạn trẻ cần vượt lên bản thân và phát huy những khía cạnh tốt đẹp nhất trong chính con người mình” - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, cho hay.

Theo BTC, tiêu chí của cuộc thi Mister Vietnam năm nay cũng có nhiều thay đổi. Ở thời điểm 5 năm về trước, cuộc thi đặt tiêu chí tìm một người mẫu đơn thuần sở hữu hình thể đẹp, chiều cao nổi trội. Nhưng, đến năm nay, các tiêu chí của cuộc thi thay đổi theo xu hướng thế giới. Mister Vietnam hướng tới tìm kiếm những ứng viên đa năng hơn, không chỉ giỏi ở một lĩnh vực, mà còn sở hữu nhiều tiềm năng ở các lĩnh vực khác. Một thanh niên năng động, đa năng chính là hình ảnh của thanh niên thời đại mới, luôn biết phát huy thế mạnh của bản thân.
“Các bạn có thể thấy hiện nay, trên mạng xã hội chúng ta gặp rất nhiều các bạn trẻ tài năng và họ rất biết cách phát huy khả năng, tài năng của họ phục vụ cho công việc, cuộc sống, mở ra nhiều cánh cửa phát triển bản thân, chúng tôi mong muốn các Mister Vietnam được chọn lựa cũng đáp ứng được những tiêu chí trên. Vì vậy, với những ứng viên đa năng, có năng khiếu đa dạng thì cơ hội thành công tại Mister Vietnam nhiều hơn việc họ chỉ là người mẫu thông thường. Mister Vietnam tìm kiếm một người không nhất thiết phải hoàn hảo nhưng hội tụ được nhiều yếu tố đa năng.”- Bà Vũ Thị Hoa CEO Leading Media nhấn mạnh.

Theo BTC Mister Vietnam, với những điểm mới đó, tiêu chí chấm điểm Mister Vietnam năm nay sẽ là điểm trung bình cộng của các yếu tố: chiều cao, hình thể, trình độ, tài năng và tích cực hoạt động xã hội… Yếu tố chiều cao không phải là yếu tố được đặt ở vị trí quan trọng như những năm trước.
Đặc biệt, ở mùa 2 độ tuổi của thí sinh cũng được tăng lên từ 18-32 tuổi. BTC cho biết, độ tuổi được tăng lên cũng là sự tương ứng đối với các cuộc thi dành cho nam trên thế giới. Biên độ tuổi rộng hơn là hy vọng hấp dẫn nhiều thí sinh đăng ký vào hành trình “vượt qua chính mình” và “biến những điều không thể thành có thể” của Mister Vietnam mùa 2. Theo đạo diễn Minh Khôi, độ tuổi 18-32 là độ tuổi đẹp nhất của người đàn ông, cũng là độ tuổi người đàn ông trên quá trình hoàn thiện sự trưởng thành của mình. BTC Mister Vietnam mong muốn đồng hành cùng thí sinh trong quá trình đó.

Mister Vietnam mùa 2 khởi động với hàng loạt gương mặt nổi tiếng quốc tế và Việt Nam. Trước thời điểm chính thức khởi động cuộc thi, Mister Vietnam mùa 2 đã thực hiện một chiến dịch ghi hình quảng bá khá ấn tượng, chứng tỏ sự đầu tư công phu, hoành tráng cho mùa thi năm nay. Theo đó BTC Mister Vietnam đã mời đương kim Miss Supranational 2023 - Andrea Aguilera, người Ecuador, đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn, người Thái Lan về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này.
Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt Nam vương của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational - Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 - Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 - Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2.

0 Nhận xét