Thanh Ngọc kể chuyện tách nhóm hát solo, tự hào với thành quả solo của mình

(Hotnow.vn) - Mở màn chương trình, Thanh Ngọc xuất hiện với vẻ ngoài trẻ trung và tính cách nhí nhảnh. Với chủ đề về ngày nhà giáo, Thanh Ngọc phấn khởi kể lại thời cắp sách đến trường của mình.

Cô chia sẻ trong chương trình: “Khi nghe chữ “thanh xuân” thì Thanh Ngọc như thanh xuân trở lại liền, kiểu như mình cảm thấy trẻ lại á quý vị”. Ca sĩ Thanh Ngọc bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm. Ngay từ bé, cô nàng rất hăng hái với các hoạt động nghệ thuật. Năm 1998, Thanh Ngọc gia nhập nhóm nhạc nữ “Mắt Ngọc” và được làm trưởng nhóm. Tuy nhiên năm 2004, cô nàng rời nhóm và hoạt động solo.
Dù không còn đứng cùng sân khấu với những thành viên còn lại, cô nàng vẫn tỏa sáng theo cách riêng và gặt hái được nhiều thành tựu. Đến năm 2011, nữ ca sĩ quyết định tạm dừng con đường nghệ thuật và lui về sau để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Gần đây, Thanh Ngọc từng bước quay trở lại ánh đèn sân khấu và chăm chỉ tham gia nhiều chương trình: Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Giai Điệu Thanh Xuân,...
Cũng trong màn dạo đầu, Thanh Ngọc chia sẻ bản thân cô không thích ai gọi thẳng tên “Thanh Ngọc”: “Không hiểu sao, ai kêu Ngọc thì thích nhưng mà kêu Thanh Ngọc lại không thích…Chị không thích chữ “Thanh” nhưng bây giờ chị lại thích vì chị hiểu được ý nghĩa của nó”. Cũng tại đây, Thanh Ngọc bật mí lý do có cái tên Thanh Ngọc: “Ba mẹ đặt tên chị không phải theo ý nghĩa tên mà đặt theo tên lót của ba mẹ.
Ba chị là Thanh Hoàng, mẹ chị là Ngọc Bích và thế là ra”. Cô cũng kể lại mối tình của ba mẹ lúc mới quen nhau: “Lúc mới quen, ba mẹ chị hay viết thư tay cho nhau. Lúc đó, bà nội chị là người bồ câu đưa thư. Mỗi lần, sau một lá thư như vậy thì ở dưới có bút danh hai người đều kí tên là Thanh Ngọc và khi đẻ chị thì lấy tên Thanh Ngọc”. Cũng trong chương trình, cô nàng đã hát chay ca khúc “Lời cô" khiến khán giả thích thú bởi giọng hát trong trẻo và bay bổng.
Ngoài ra, sự góp mặt của Dee Trần cũng góp phần tạo nên nhiều thú vị trong chương trình. Dee Trần được khán giả biết đến nhiều sau cuộc thi giọng hát Việt 2019. Sau đó anh chàng tham gia nhiều cuộc thi khác và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: Á Quân “Tuyệt Đỉnh Song Ca”, Quán Quân ‘Người Hát Tình Ca". Ngoài ra, anh còn tạo dấu ấn sâu đậm với khán giả qua ca khúc “Sài Gòn Cố Gắng Lên” trong khoảng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM.
Trong chương trình, nam ca sĩ chia sẻ trong một lần chơi đùa với người bạn nữ cùng xóm, anh chàng lỡ tay đẩy bạn ấy té xuống hồ. Do quá hoảng sợ, nam ca sĩ đã chạy về để nhờ sự trợ giúp và rất may mắn là không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Câu chuyện của Dee Trần khiến cả khán phòng bật cười bởi sự hài hước và đáng yêu của chàng trai xứ Huế này. Cũng trong chương trình, Dee Trần đã trình bày ca khúc “Chẳng nỡ xa thanh xuân". Được biết, giai điệu của ca khúc này đã được sử dụng cho ca khúc “Sài Gòn Cố Gắng Lên" gợi nhớ khán giả về khoảnh khắc lịch sử của đại dịch Covid - 19.

Đặc biệt, Thanh Ngọc tiết lộ lý do tách nhóm. Cô chia sẻ: “Hồi đó, chị với các bạn còn trẻ cho nên là ai cũng có những hoài bão, ước mơ cho riêng mình. Còn chung hoài bão, ước mơ thì mình có tiếng nói chung. Khi mình có những ước mơ khác, hướng đi khác thì nó không còn chung hướng nữa”. Cô cũng chia sẻ thêm: “Chị bắt đầu sự nghiệp solo của mình và sau đó thi tiếng hát truyền hình thì được giải nhì. Với nhiều áp lực căng thẳng và sự cố gắng mà đạt được giải nhì là một phần thưởng rất lớn đối với chị. Để mà mọi người biết được là một cô bé trong nhóm Mắt Ngọc có thể hát một mình trên sân khấu, hoàn toàn làm chủ như vậy. Sự nghiệp solo của mình bắt đầu từ đó"
Tạm biệt chương trình, Thanh Ngọc và Dee Trần đã cùng nhau hòa giọng vào ca khúc “Nhớ ơn thầy cô". Bài hát đã tạo không khí đầy sôi động cho chương trình. Với chủ đề tuần này, các nghệ sĩ đã có dịp để nhớ lại câu chuyện thanh xuân với những người lái đò đáng kính và cả những người bạn thân thiết thời cắp sách đến trường. Nhiều câu chuyện thú vị chưa được kể cùng chủ đề hấp dẫn vẫn sẽ còn tiếp tục ở tuần sau.

0 Nhận xét