Bella Vũ mang 30 bộ trang phục đến Phú Yên cho trẻ em diễn thời trang

(Hotnow.vn) - Mang 30 thiết kế đặc biệt cho trẻ em vùng sâu lần đầu diễn thời trang, Bella Vũ ấp ủ kế hoạch thiện nguyện ý nghĩa.

Sáng ngày 23/12, nhận lời mời của Huyện Đoàn Sông Hinh, Phú Yên, cùng quỹ Bella Love Foundation đã tham dự cuộc thi vẽ tranh và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mang tên Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Sông Hinh làm nghìn việc tốt, chủ đề Bảo vệ môi trường.
Ekip của quỹ Bella Love Foundation đã có mặt từ sớm với các thành viên tích cực là Miss Eco Teen 2021, Đại sứ thiện chí thiện nguyện trẻ của tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc Bella Vũ, Á vương Oscar Vũ, biên đạo Nam Lê, chuyên gia trang điểm Huy Phát…để hỗ trợ Ban tổ chức thực hiện chương trình. Nhằm mang lại sân chơi tốt nhất cho các em, đoàn đã góp ý, góp sức cho BTC trong cuộc thi vẽ tranh, tìm kiếm tài năng nghệ thuật. Mọi người tích cực chia sẻ kinh nghiệm giúp các cán bộ chuyên trách tại địa phương thêm kiến thức chuyên môn để nâng tầm hoạt động cho các sinh hoạt nghệ thuật.

Ngoài 18 phần quà tặng cho cuộc thi (các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích) cho cuộc thi vẽ, Bella còn đại diện trao tặng 50 phần quà dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tiếp bước cho em đến trường. Những phần quà đều là vật dụng cần thiết hàng ngày như gạo, dầu ăn, hạt nêm…và dụng cụ học tập ba lô, hộp bút, bình nước giữ nhiệt…và dụng cụ thể thao như cầu lông…
Trong thời gian các bé thi vẽ tranh, một phần trình diễn thời trang đặc biệt đã mang lại sự hào hứng cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ có mặt tại chương trình. Các người mẫu nhí là những học sinh địa phương lần đầu tiên trình diễn thời trang trước đám đông. Trước đó ít giờ, các em đã được biên đạo Nam Lê và Bella Vũ hướng dẫn cách diễn thời trang cá nhân cũng như phối hợp trên sân khấu với các bạn. Chuyên gia trang điểm Huy Phát giúp các bé làm tóc, trang điểm xinh xắn.

Vốn có kinh nghiệm catwalk tại các sàn diễn thời trang trong và ngoài nước, cũng như nhiều lần chia sẻ kinh nghiệm cho các em nhỏ lần đầu đi catwalk nên Bella Vũ đã giúp các em nhỏ thêm tự tin khi trình diễn. Được biết, ngoài 70 phần quà tặng hiện vật được vận chuyển từ TP.HCM ra Phú Yên trước sự kiện thì 30 bộ trang phục đẹp mắt cũng được Bella Vũ và quỹ Bella Love Foundation gửi ra để các em nhỏ có được buổi diễn thời trang hoàn hảo nhất.
30 trang phục này đều là thiết kế đặc biệt của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam đã được sưu tập trong 4 năm. Đó là các thiết kế của Bella Vũ và nhiều người mẫu nhí trình diễn từ khi còn nhỏ; cũng có các thiết kế được NTK gửi tặng cho Kho Thiện nguyện của quỹ Bella Love Foundation. Với tinh thần luôn bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải, Miss Eco Teen 2021 đã dành hẳn một phòng riêng trong nhà để gìn giữ các trang phục rất cẩn thận.

Không chỉ lưu giữ làm kỷ niệm chặng đường hoạt động nghệ thuật, nữ sinh 15 tuổi còn giúp các em nhỏ có cơ hội được mặc và trình diễn các thiết kế tinh xảo, đẹp mắt. Đây sẽ là những hạt mầm ý nghĩa nâng cao tính thẩm mỹ, nuôi dưỡng tư duy nghệ thuật cho thiếu nhi để các em sẽ tự tin để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Sau khi trình diễn xong, trang phục được giặt sấy lưu giữ để tiếp tục cho các hoạt động thiện nguyện tiếp theo.
Hoạt động thời trang này càng làm tăng thêm ý nghĩa giáo dục trẻ em bảo vệ môi trường, phù hợp với chủ đề của cuộc thi vẽ. Ngày 24/12, theo lời mời của BTC, Bella và đoàn nghệ sĩ trẻ từ TP.HCM đã có buổi gặp gỡ thân mật với các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng huyện Sông Hinh mùa thứ 3 năm 2023 để chia sẻ những kinh nghiệm trình diễn cũng như tâm sự của tuổi mới lớn trong học tập, cuộc sống.

Buổi chiều tối, Bella Vũ đảm nhiệm vai trò thành viên Ban giám khảo chính thức và khách mời trình diễn trong đêm chung kết. Một cán bộ địa phương cho biết năm 2019 lần đầu tiên cuộc thi Tìm kiếm tài năng Sông Hinh được tổ chức cùng với việc thành lập CLB Sao Việt để nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật. Năm đó Bella Vũ cùng người bạn thân Gia Khiêm trình diễn trong chương trình thiện nguyện tại địa phương cũng đã tạo cảm hứng cho các em nhỏ.
Đến nay, sau 5 năm hoạt động, CLB Sao Việt cũng như cuộc thi Tìm kiếm tài năng Sông Hinh đã có nhiều bước tiến đáng kể. Bella Vũ chia sẻ: “Trong các chuyến đi đến vùng sâu, vùng xa, em thấy các bạn nhỏ còn nhiều thiệt thòi về vật chất lẫn hoạt động nâng cao kiến thức, sinh hoạt văn hoá nghệ thuật. Vì thế em mong muốn sắp tới sẽ nhân rộng các lớp dạy tiếng Anh trực tuyến, cũng như cùng với chính quyền, ban ngành của địa phương để góp phần tổ chức các chương trình nghệ thuật bổ ích hơn nữa cho thiếu nhi”.

Cũng trong dịp này, Bella Vũ đã được mời tham dự Lễ bàn giao nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng cho gia đình anh Ksơr Y Thú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Chung, tỉnh Phú Yên do Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên và một đơn vị hảo tâm hỗ trợ. Ông Ksơr Y Thú (sinh năm 1999) - là chủ hộ nghèo năm 2023 do UBND xã Ea Bar quản lý, mã số: 84, có nhà ở tại địa chỉ: Buôn Chung, xã Ea Bar. Hộ có 04 nhân khẩu thường trú là: Ông Ksơr Y Thú – chủ hộ; Bà Nay Hờ Yên (1996, vợ Ông Y Thú); con gái Nay Hờ Hinh (2017) và con trai Nay Y Hưu (2019). Gia đình không có đất đai để làm, Ksơr Y Thú là lao động chính trong gia đình với công việc đi làm thợ hồ để nuôi 2 con nhỏ ăn học, thu nhập thấp và rất bấp bênh, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Chứng kiến hoàn cảnh của gia đình anh Ksor Y Thú, Bella Vũ đã đại diện quỹ Bella Love Foundation trao tặng 3 triệu tiền mặt và nhận bảo trợ học tập, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em của gia đình cho đến khi học hết lớp 12. Sau 3 ngày tích cực cho hoạt động thiện nguyện với 70 phần quà trao tặng cho các em nhỏ, Bella Vũ trở lại TP.HCM để cùng với gia đình tận hưởng kỳ nghỉ mùa đông ở nước ngoài trước khi bắt đầu các dự án mới trong năm 2024.

0 Nhận xét