Điểm mặt những band nhạc mới nổi bật “mỗi người một vẻ” của giới Indie Việt

(Hotnow.vn) - Những band nhạc trẻ tiềm năng dần khẳng sự sáng tạo âm nhạc, mang cá tính âm nhạc riêng biệt thổi làn gió mới cho cộng đồng nhạc Indie, Underground.

Thị trường nhạc Việt những tháng cuối năm 2023 đang sôi động hơn bao giờ hết, đa dạng với hàng hoạt dự án, sản phẩm từ giới Mainstream tới Indie, Underground. Những năm trở lại đây, bản đồ nhạc Việt được điểm thêm khá nhiều ngôi sao, band nhạc hệ Indie, Underground đầy tiềm năng. Các bạn được khán giả đón nhận bởi chất âm nhạc tự do, không có giới hạn về tư duy, cách thể hiện và nghệ sĩ cũng được tự to, tự tin thể hiện màu sắc âm nhạc riêng. Cùng điểm qua một số band nhạc trẻ triển vọng đã mang đến những trải nghiệm âm nhạc thú vị và đầy cảm xúc cho người nghe thời gian gần đây.
Catchellers - MV “Chớp mắt”. Ngày 30/11 vừa qua, Catchellers đã cho ra mắt Single thứ 5 trong năm 2023 cùng với giọng hát của Soulient mang tên “Chớp Mắt”. Sau nhiều lần đảm nhiệm vai trò sáng tác trong các dự án trước đó, cũng như sự hợp tác cùng Changg trong ca khúc “Giờ Em Đã Biết”, Soulient quyết định trở lại sân khấu qua “Chớp mắt” hứa hẹn mang lại nhiều cảm hứng mới cho khán giả. Bài hát được sáng tác bởi Gia Gia và Soulient cùng phần hòa âm phối khí do Billis thực hiện, mang năng lượng đầy phá cách và nổi loạn qua thể loại nhạc Disco Funk. Ca khúc nói về một tình yêu đầy mù quáng và nổi loạn qua hình tượng của một chàng trai si tình, luôn theo đuổi bóng hình mà anh ta khao khát.
Catchellers là một nhóm bạn trẻ với khao khát tạo nên những sản phẩm âm nhạc mới lạ, riêng biệt. Sau một thời gian hoạt đồng và tìm tòi qua các dự án, Catchellers dần định hình màu sắc âm nhạc sẽ có nhiều sự kết hợp với thời trang và artworks. Điều này đã được chứng minh qua nhiều ca khúc và MV của nhóm như: “Phương Nào”, “Memory”, “Em Với Anh, “Vì Lời Anh Nói”, “Giấc Mơ”… đều có những thành tích nổi bật trên các nền tảng số mỗi khi được ra mắt. Với tinh thần sáng tạo và cống hiến, Catchellers đang ngày một hoàn thiện hơn trong chặng đường của mình.
502 Ocean - “Những kẻ vãng lai”. 'Những kẻ vãng lai' là ca khúc đánh dấu sự trở lại của 502 Ocean, kết hợp của Pop, Rock và Ballad mang đến cảm giác của nỗi buồn nhẹ nhàng. “Những kẻ vãng lai” được lấy ý tưởng sau trải nghiệm trong tình yêu của tác giả khi nhận ra cuối một cuộc tình chúng ta chỉ là 'những kẻ vãng lai', gặp nhau một đoạn và bước qua đời nhau. Họ rời đi và để lại những trải nghiệm đáng giá, những bài học sâu sắc như một cách dạy ta trưởng thành.
502 Ocean gồm các bạn trẻ tài năng có chung một niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt. Band đã sở hữu một số ca khúc ấn tượng, thể hiện được màu sắc riêng của band như: “Chờ em”, “Người có biết đâu?”,... Nhóm phát huy được khả năng sáng tác, ghi điểm với lời hát mang âm điệu tự do, phóng khoáng nhưng vẫn rất có chiều sâu. Điểm nhấn của 502 Ocean là những khúc phô diễn được giọng hát cao của vocal chính, và phần chơi guitar điện bắt tai, rất cuốn ở mỗi bài hát. Mỗi sản phẩm, nhóm đều cố gắng chỉn chu, đầu tư nhất có thể trước khi mang đến khán giả.
Whee! - “Ngày tháng năm”. Cái tên Whee! đã khá quen thuộc với cộng đồng âm nhạc indie hay underground, sở hữu nhiều ca khúc hit như: “Bất chấp”, “Bất bình thường”, “Thoáng qua”,... Cuối tháng 11/2023, Whee! trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc “Ngày tháng năm’. Ca khúc “Ngày tháng năm” do trưởng nhóm Dư Quốc Vương sáng tác. Khác biệt với các sản phẩm âm nhạc trước đây, Ngày Tháng Năm đánh dấu lần đầu tiên Whee! thực hiện MV one shot (một lần quay).
Ngày 2/12, Whee! cũng chính thức tung ra album thứ 2 trong sự nghiệp của band. Album “Ngày tháng năm” gồm 6 bài hát, đều được đầu tư chỉn chu. Mỗi bản nhạc là những câu chuyện và giai đoạn khác nhau về tình yêu. Với những sự thay đổi bất ngờ và khác biệt trong các sản phẩm, mong rằng Album “Ngày tháng năm” sẽ là một dự án âm nhạc được nhiều khán giả đón nhận.
Thành viên của các band nhạc trên đều rất trẻ, là những nhân tố tiềm năng và tài năng. Dù là những cái tên mới nổi đang tự mình bước chậm từng bước chân thị trường âm nhạc, nhưng những sản phẩm của Whee!, 502 Ocean hay Catchellers đều được cộng đồng nghe nhạc đánh giá cao về chất lượng và sự cá tính trong từng sản phẩm được ra mắt. Hy vọng trong tương lai gần, các band nhạc trẻ này sẽ được nhiều khán giả biết đến hơn nữa.

0 Nhận xét