Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh, Hương Giang và Trung Ruồi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của em nhỏ mồ côi

(Hotnow.vn) - MC Quyền Linh, diễn viên Hương Giang và diễn viên Trung Ruồi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 63 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Hương Giang và diễn viên Hà Trung (Trung Ruồi) sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Dương Nhân Kiệt (2010), em Lương Yến Nhi (2010) và em Phạm Thị Thanh Trúc (2009) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Nhân vật đầu tiên trong chương trình là em Dương Nhân Kiệt (2010), hiện đang sống cùng mẹ và em gái ở Tam Điệp, Ninh Bình. Cha của Nhân Kiệt bị tâm thần phân liệt, bệnh mất năm 2017. Từ đó, một mình mẹ em phải dậy sớm đi làm thuê, làm mướn gồng gánh nuôi hai con thơ. Vì công việc không ổn định, mỗi tháng làm được khoảng 10 ngày nên thu nhập chỉ khoảng 2 đến 3 triệu đồng tùy vào năng suất công việc.

Gia đình còn đang nợ ngân hàng chính sách số tiền 100 triệu đồng, mỗi tháng đóng hơn 500 nghìn đồng tiền lãi. Ngoài ra, mẹ của Nhân Kiệt còn gánh khoảng nợ 60 triệu từ hàng xóm khi trước vay để lo chạy chữa bệnh tình cho chồng. Vừa phải chăm lo các con, vừa phải kiếm tiền trả số nợ khổng lồ càng làm cho gia đình thêm nhiều khó khăn.
Dẫu vậy, mẹ Nhân Kiệt vẫn không từ bỏ, cố gồng gánh để lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. “Điều mà mỗi ngày tôi lo lắng là làm sao cho mình có đủ sức khỏe để đi với con đến lúc con trưởng thành”, mẹ Nhân Kiệt nói. Hình ảnh người mẹ nhiều lần nhịn đói, nhường cơm cho các con những lúc nhà không có tiền khiến MC Quyền Linh xúc động.

Diễn viên Trung Ruồi cũng nghẹn ngào, hình ảnh 3 mẹ con nhân vật nương tựa nhau khiến nam diễn viên bồi hồi nhớ về quá khứ của chính mình. “Khi gia đình em Kiệt bước ra đã khiến tôi rất nhớ mẹ mình. Bố tôi mất khi tôi 22 tuổi, và hoàn cảnh gia đình tôi lúc đó cũng rất khó khăn. Mẹ tôi khi đó đi làm đốt lò than để nấu cơm, làm tạp vụ... Nhưng rồi tôi cũng đã vượt qua những khó khăn và có những thành công của riêng mình. Và trước khi mẹ mất vài năm thì mẹ cũng kịp nhìn thấy được thành công của tôi”, Trung Ruồi bộc bạch.
Đồng cảm với nỗi đau mất cha là em Lương Yến Nhi (2010), hiện sống cùng mẹ và chị gái ở Yên Bình, Yên Bái. Cha của Yến Nhi mất cách đây 7 năm. Mẹ em vừa bán hàng rong kiếm tiền vừa canh tác 1 sào ruộng của gia đình kiếm cơm ăn qua ngày.

Gia đình Yến Nhi hiện đang nợ số tiền 35 triệu đồng, vẫn phải đóng lãi hằng tháng. Dẫu gặp phải những khó khăn vất vả nhưng mẹ em vẫn quyết tâm nuôi con ăn học. “Đúng là con tôi thiếu thốn hơn các bạn nhưng vẫn đi học đều. Tôi không muốn cho con nghỉ, dù phải vay mượn tôi vẫn cho con đi học”, mẹ của Yến Nhi nói. Dành cả tình yêu thương cho các con nhưng vì phải lo mưu sinh nên mẹ của Yến Nhi phải đi sớm về khuya, không có nhiều thời gian trò chuyện với con khiến các bé chạnh lòng.
Hương Giang cho rằng, để có thể nuôi bản thân đã là một việc không dễ huống chi mẹ của Yến Nhi phải vừa gồng gánh trả nợ, vừa lo kiếm tiền nuôi hai con. Cô nói: “Nó không chỉ vất vả ở việc phải bỏ sức khỏe ra làm kiếm tiền mà còn là sự tổn thương rất nhiều về mặt tinh thần”. Sao phim “Mùa hoa tìm lại” bày tỏ sự đồng cảm bởi cô cũng là một người mẹ, cũng dành tình yêu rất lớn cho con gái của mình.

“Tôi cũng có con gái, khi tôi nghe các em nhỏ nói chuyện, tôi thấy con mình sướng hơn các bé trong chương trình rất nhiều. Tôi thấy mình may mắn vì ngoài bản thân còn có gia đình, có cha mẹ và bạn bè bên cạnh hỗ trợ nên tôi luôn biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Đặc biệt là qua những câu chuyện như trong chương trình càng làm cho tôi thêm trân trọng gia đình mình nhiều hơn. Tôi cũng cảm thấy mình cần thể hiện tình yêu thương nhiều hơn với gia đình, với con gái của mình. Tôi xin lỗi vì không thể giấu được cảm xúc của mình, bởi nhìn hình ảnh các em nhỏ khó khăn như vậy khiến tôi chịu không được”, Hương Giang nghẹn ngào chia sẻ.
Nhân vật còn lại là em Phạm Thị Thanh Trúc (2009), hiện sống cùng chị và em gái ở Kim Sơn, Ninh Bình. Cha em mất năm 2014 do đột tử khi đang đi làm. Đến năm 2021 thì mẹ em cũng qua đời do vỡ mạch máu não sau 3 lần phẫu thuật. Hoàn cảnh của em Thanh Trúc khiến các nghệ sĩ xót xa khi mất đi tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. 3 chị em sống nương tựa vào nhau trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.
Người chị lớn mới 18 tuổi đã phải trở thành trụ cột, làm công nhân giày da thu nhập 4 triệu đồng mỗi tháng vẫn không đủ lo cho hai em. Phải sớm bỏ dở việc học, dẫu buồn khi chứng kiến hình ảnh bạn bè đồng trang lứa được đến trường, chị gái của Thanh Trúc vẫn luôn cố gắng kiếm tiền lo cho các em. Những ngày không có tiền, nhà có chút đồ ăn người chị đều để lại cho em ăn cơm, còn mình thì mang cơm không đi làm khiến ai nghe cũng đau lòng.

0 Nhận xét