Mái ấm gia đình Việt: NSND Tạ Minh Tâm, MC Quyền Linh, Hồ Bích Trâm xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của em nhỏ mồ côi

(Hotnow.vn) - NSND Tạ Minh Tâm, MC Quyền Linh và Hồ Bích Trâm xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 64 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là NSND Tạ Minh Tâm và diễn viên Hồ Bích Trâm sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Hồng Gấm (2007), em Trần Tuấn Anh (2009) và em Nguyễn Phạm Quỳnh Như (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

NSND Tạ Minh Tâm bày tỏ niềm vui, cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia Mái ấm gia đình Việt, được tham gia các trò vận động với các em nhỏ khiến nam nghệ sĩ cảm thấy như trẻ lại. “Đặc biệt là gặp MC Quyền Linh trong chương trình nữa. Thì ra Quyền Linh trẻ hoài là vì được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nhỏ”, nam nghệ sĩ nói. Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng không giấu được niềm vui và sự hào hứng khi được tham gia chương trình. Tuy nhiên, nữ diễn viên ngay lập tức khiến MC Quyền Linh “đau lòng” vì gọi nam MC là chú nhưng lại gọi NSND Tạ Minh Tâm là anh, trong khi nam khách mời còn là đàn anh của Quyền Linh nữa.

Để mở đầu chương trình, NSND Tạ Minh Tâm đã khoe giọng qua một đoạn ca khúc “Tiếng chày trên Sóc Bom Bo”, gắn liền với Bình Phước, địa điểm ghi hình tuần này. Giọng ca hào hùng của nam nghệ sĩ gạo cội khiến MC Quyền Linh thích thú, đồng thời cũng tiếp thêm động lực cho những người tham gia chương trình. Nam NSND cũng bày tỏ sự quyết thắng khi kết hợp cùng Hồ Bích Trâm thực hiện các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh của chương trình.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Thị Hồng Gấm (2007), hiện sống cùng người cha đã 70 tuổi ở Đồng Xoài, Bình Phước. Mẹ Hồng Gấm mắc bệnh ung thư vú từ khi mới sinh em ra và đã mất cách đây 6 năm. Cha em đã lớn tuổi, lại mắc nhiều bệnh trong người như: hở van tim, cao huyết áp, xơ gan nhưng không có tiền điều trị, chỉ nhận thuốc từ bảo hiểm và xin thuốc nam về uống qua ngày. Gia đình cũng không có nguồn thu nhập cố định, mỗi tháng, hai cha con được người mợ hỗ trợ 1 triệu đồng.

Đã vậy, nhà em còn đang nợ hơn 40 triệu đồng, phải đóng lãi hằng tháng. Căn nhà hai cha con Hồng Gấm đang ở là nhà tình thương, được xây cách đây 4 năm. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhà vệ sinh kiên cố, gia đình dựng bạt làm nhà vệ sinh tạm. Hình ảnh nhà vệ sinh được dựng bằng vài tấm bạt cao su xập xệ đã xuống cấp sau 3 năm khiến Quyền Linh xót xa. Khi nghe em Hồng Gấm muốn làm nhân viên văn phòng, thậm chí là nếu được mơ ước lớn hơn sẽ cố gắng trở thành giám đốc, nam MC không khỏi thích thú, xúc động xen lẫn sự cảm phục bởi ý chí của cô bé mồ côi.

Hồ Bích Trâm ủng hộ tinh thần của Hồng Gấm, cô khẳng định ai cũng có quyền ước mơ cũng như phải đặt ra mục tiêu riêng để phấn đấu. Cô nàng cho biết bản thân cũng chưa từng nghĩ mình sẽ làm diễn viên vì ở tuổi như Hồng Gấm thì Hồ Bích Trâm cũng đang khó khăn, phải đi bán cơm phụ người ta để kiếm tiền. “Rồi một ngày tôi thấy các cô chú diễn viên đến quán ăn cơm, trong đó có nghệ sĩ Hồng Tơ. Lúc đó tôi ước một ngày mình cũng được làm diễn viên, được đóng cùng chú Hồng Tơ rồi từ đó cố gắng và có ngày hôm nay”, Hồ Bích Trâm bộc bạch.

Nhớ đến hình ảnh mồ côi của chính mình, Hồ Bích Trâm đã khóc nghẹn nói: “Không phải tôi mít ướt, nhưng khi nghe em Gấm chia sẻ về nỗi đau mẹ bị ung thư mất khiến tôi chịu không nỗi. Tôi đồng cảm bởi cha tôi cũng bị bệnh ung thư. Đó là một căn bệnh quái ác, bệnh hiểm nghèo đã cướp đi người thân của mình nên tôi hoàn toàn hiểu được cảm giác của em Gấm khi thiếu vắng tình cảm của mẹ từ nhỏ. Đặc biệt là nhà em không có nhà vệ sinh đàng hoàng lại càng khiến tôi thấy xót xa”. Nữ diễn viên dành cái ôm và nhiều lời động viên cho bé Hồng Gấm, mong muốn em luôn mạnh mẽ để chăm sóc tốt cho cha.

Hoàn cảnh thứ hai là em Nguyễn Phạm Như Quỳnh (2010), hiện sống cùng mẹ và em trai ở Bù Đăng, Bình Phước. Cha em mất năm 2018 sau nhiều năm chống chọi với cùng lúc nhiều căn bệnh như hở van tim, suy tim, suy thận… Từ đó, mẹ Như Quỳnh thêm nhiều vất vả, một mình làm đủ thứ nghề để gồng gánh nuôi 2 con. Thế nhưng, vì công việc bấp bênh nên thu nhập chẳng được bao nhiêu. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình còn đang gánh số nợ 70 triệu đồng trước đó vay để chạy chữa bệnh tình cho cha em. Hình ảnh người mẹ nghèo tất tả lo cho hai con nhỏ khiến nhiều người xót xa.

NSND Tạ Minh Tâm nói: “Nhìn hoàn cảnh như thế này làm cho chúng ta thật chạnh lòng và xúc động. Tôi nghĩ chúng ta phải làm điều gì đó để có thể chia sẻ với những gia đình đã luôn cố gắng rất nhiều”. Nam nghệ sĩ dành lời động viên đến gia đình nhân vật, anh cũng khẳng định sự quan trọng của việc giáo dục và khuyên các em nhỏ phải luôn cố gắng học tập từng ngày. Có thể không cần học đến thạc sĩ, tiến sĩ nhưng hãy học để có một cuộc sống tốt đẹp, có khả năng báo hiếu lại cho mẹ.

Hồ Bích Trâm nghẹn ngào nói: “Tôi thấy hình ảnh của mình ở trong em Như Quỳnh. Em ấy là một người rất cá tính và mạnh mẽ, có một tư duy rất tốt khi không muốn khóc và luôn muốn làm điểm tựa cho mẹ. Điều đó rất đáng khâm phục”.

Cùng cảnh mất cha còn có em Trần Tuấn Anh (2009), hiện cùng mẹ sống nhờ trong căn nhà để trông rẫy của hàng xóm ở Đắk R’Lấp, Đắk Nông. Cha của Tuấn Anh mất cách đây 10 năm. Mẹ em làm nghề chăm sóc và thu hoạch cà phê, đậu phộng để gồng gánh nuôi con. Vì sức khỏe không tốt nên mẹ em thường xuyên hay mệt và đau bệnh, làm không được nhiều nên thu nhập không được bao nhiêu. Dù khó khăn, vất vả nhưng mẹ Tuấn Anh vẫn luôn cố gắng cho con ăn học, mong muốn tương lai của con trai được ổn định, không phải chịu cảnh ăn nhờ ở đậu nữa.

Ghi hình dưới trời mưa, MC Quyền Linh cho rằng hoàn cảnh quá đỗi khó khăn của cả 3 gia đình cũng đã khiến ông trời phải “khóc”. Anh nhiều lần tự hỏi không hiểu tại sao vẫn còn nhiều gia đình khó khăn đến như vậy. Đặc biệt, khi nghe em Tuấn Anh cho biết nội ngoại 2 bên đều đã mất, chỗ dựa tinh thần duy nhất còn lại của em là mẹ ruột, cũng đang bệnh tật thường xuyên khiến nam MC xót xa. Trước những khó khăn này, các nghệ sĩ đã dành nhiều lời động viên đến 3 gia đình cũng như quyết chí hoàn thành thử thách của chương trình.

0 Nhận xét