Thuỳ Anh, Võ Đăng Khoa mưu sinh cùng Tiến Luật, Huy Khánh và loạt tình huống “dở khóc dở cười”

(Hotnow.vn) - Anh em “Đệ Nhất Mưu Sinh” tiếp tục có hành trình đầy ấn tượng tại Đồng Tháp khi có thêm sự tham gia của hai khách mời diễn viên Thuỳ Anh và Võ Đăng Khoa.

Tiếp nối tập 20, Tiến Luật, Huy Khánh, Lâm Hùng và Yuno Bigboi tiếp tục công việc ở xưởng sản xuất bột mì gạo và nhận được mức thù lao 50,000 đồng sau 1 tiếng rưỡi làm việc chăm chỉ, các nghệ sĩ đã có những trải nghiệm đầy thú vị với công việc nơi đây.
Cuối ngày trở về căn nhà chung, cả đội hào hứng đón thêm hai thành viên mới gia nhập “biệt đội mưu sinh” là diễn viên Thuỳ Anh và diễn viên Võ Đăng Khoa. Nhiệm vụ cuối cùng là trải nghiệm về ẩm thực miền Tây, cụ thể cả đội sẽ cùng nhau chế biến các món ăn và buôn bán ở chợ Sa Đéc để kiếm thêm thu nhập.
Để tăng thêm phần hấp dẫn và hỗ trợ các thành viên có thêm vốn mua nguyên liệu cho vòng cuối, ekip đã sắp xếp trò chơi tung vòng vào những con vịt phao đã được bố trí một mệnh giá tiền khác nhau, với giá trị tiền thưởng lớn nhất lên đến 5,000,000 đồng. Sau những giây phút giải trí cực “sung” và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn, cả đội hào hứng khi giành thêm được số tiền 2,268,000 đồng.

Cũng trong tập này, Yuno Bigboi và Lâm Hùng phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối, thậm chí, chàng rapper liên tục than thở: “Cho em ở lại chơi tiếp đi, em đang hào hứng lắm, em không nhận cát xê đâu”.
Bắt đầu ngày mới, cả đội tiếp tục hành trình mưu sinh với hai thử thách Ấu và Nấm được chia đều cho hai cặp Huy Khánh - Thuỳ Anh và Tiến Luật - Võ Đăng Khoa. Võ Đăng Khoa cũng lần đầu tiên được nghe chia sẻ kinh nghiệm và “cảnh báo” trước của đàn anh về sự chân thật của chương trình không khỏi lo lắng: “Có những lúc tụi anh lội bộ qua 2-3 nơi không kiếm được việc là bình thường, họ đủ người rồi là cũng không nhận mình đâu”.

Đó cũng là trải nghiệm gây sốc đầu tiên của Thuỳ Anh khi cô bị chủ ruộng nấm mắng và đuổi ngay khi vừa vào xin việc. Cô “báo hồng” duy nhất của đội từ ngỡ ngàng đến “bật ngửa” vì chương trình quá chân thật khi thực tế ekip không thể can thiệp vào việc sắp xếp này.
Sau những bước chân rong ruổi miệt mài, đội Nấm - Huy Khánh và Thùy Anh cũng đã thương lượng được với một chủ ruộng khác để nhận làm công việc ủ rơm. Cả hai cũng được chị chủ nhắc nhở về sự cực nhọc mà họ sắp làm. Đúng như dự đoán, khi bắt tay vào việc, bên cạnh những giây phút đùa vui, hai anh em cũng phải thốt lên vì việc lao động vất vả này. Huy Khánh chia sẻ: “Công việc lao động càng chân chính càng cực nhọc, nhưng cũng càng đáng được trân trọng”. Kết thúc một buổi trải nghiệm, hai anh em nhận được mức thù lao 25,000 đồng/người.
Song song thời gian này, đội Ấu lại dễ dàng xin được việc ở đồng ấu với mức thù lao 20,000đồng/giờ. Hai anh em Tiến Luật - Võ Đăng Khoa sẽ phải thực hiện công việc hái ấu ở đồng ruộng. Hình ảnh các nghệ sĩ hòa nhập cùng các nông dân ở ruộng ấu, cùng nhau trêu đùa và ngân các điệu Hò khiến khung cảnh lao động giữa miền Tây sông nước như một bức tranh đẹp đẽ, bình dị mà hết sức nên thơ.
Có thể thấy, những công việc lao động mưu sinh “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, dù trời mưa hay nắng cũng không dừng lại, qua đây, chương trình “Đệ Nhất Mưu Sinh” giúp khán giả càng thêm thấu hiểu và trân trọng công sức lao động của những người nông dân ở những miền quê.

0 Nhận xét