Sau chuỗi concert 1589 đang dẫn đầu WeChoice 2024, Trung Quân tiếp tục “đánh úp” với album vật lý Người Đang Yêu

(Hotnow.vn) - Sau chuỗi concert 1589 với hơn 15.000 khán giả, Trung Quân tiếp tục “khai trương” năm mới bằng album Người Đang Yêu, “gói ghém” lại hành trình âm nhạc dài hơn 1 thập kỷ của mình.

Tối ngày 16/1, Trung Quân chính thức công bố tracklist gồm 9 ca khúc sẽ xuất hiện trong album mới với tên gọi - Người Đang Yêu. Album lần này là màn kết hợp giữa Trung Quân và nhiều nhạc sĩ được cộng đồng yêu nhạc lâu năm lẫn giới trẻ yêu thích như: Phạm Hải Âu, Bùi Công Nam, Nguyễn Đình Vũ, Vũ Minh Tâm, Nguyễn Công Thành, Hoàng Thống (The Sheep) và cả “hiện tượng âm nhạc gen Z" Xesi.
Album Người Đang Yêu đã được Trung Quân “thai nghén” trong 1 năm, với “nhiệm vụ” cô đọng 15 năm hành trình ca hát nhiều thăng trầm. Giọng ca Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn gây chú ý khi lựa chọn hình tượng con bướm - gợi nhớ đến màn “hoá bướm” lộng lẫy và đầy ấn tượng từng xuất hiện trong live concert 1589 vừa qua.
Trung Quân cho biết, hình tượng con bướm đại diện cho tình yêu - đúng như cái tên album “Người Đang Yêu”, những cảm xúc lãng mạn và sự tự do trong tâm trí. Bên cạnh đó, hình ảnh “Bướm Mặt Trăng” từng gắn liền với Trung Quân và một giai đoạn đáng nhớ trong sự nghiệp cũng được nam ca sĩ gửi gắm vào album đặc biệt lần này.
Ngoài những thông tin đầu tiên về album đầu tay khiến người hâm mộ không khỏi tò mò, Trung Quân còn “chiêu đãi” người nghe một đoạn highlight medley, chính thức tiết lộ những cung bậc cảm xúc được “gói” vào Người Đang Yêu. Nam ca sĩ tiếp tục tận dụng tối đa thế mạnh “chạm” vào trái tim người nghe khi ballad là màu sắc âm nhạc chủ đạo của album Người Đang Yêu.
Song, với câu chuyện chính trong album Người Đang Yêu - từng giai đoạn khác nhau của tình yêu, Trung Quân thể hiện sự chắt lọc và chuyển biến linh hoạt, giúp ballad được “tô” thêm nhiều gam màu cảm xúc khác nhau. Đồng thời, nam ca sĩ cũng gây bất ngờ khi hé lộ một đoạn nhỏ mang đậm chất Rock qua ca khúc Đi Qua Thương Nhớ; hay những đoạn “phiêu” đặc trưng của R&B trong ca khúc Một Ngày Khác (feat.Xesi).
Bật mí về quá trình thực hiện album, Trung Quân cho biết, nam ca sĩ là người đưa ra ý tưởng cũng như concept chính cho album Người Đang Yêu. Với giọng ca Gặp Em Lúc Tan Vỡ, giai đoạn “khó nhằn” nhất chính là tuyển chọn các ca khúc phù hợp và “đúng mood” để nhà sản xuất âm nhạc Phạm Hải Âu “xào nấu”:

“Trung Quân tập trung vào việc chọn những ca khúc phản ánh đúng tâm trạng, để người nghe có thể chìm đắm và cảm nhận giống như mình. Điều quan trọng nhất là sự tin tưởng và cùng tần số với những cộng sự. Quân cũng hiểu rõ được, thế mạnh của mình là hát, nhất là hát về tình yêu. Nên trong Người Đang Yêu sẽ là âm nhạc thể hiện được rõ nét nhất về tất cả những gì tốt nhất của Trung Quân.” - Trung Quân chia sẻ.
Năm 2023 là một năm đầy sôi động trong hành trình hoạt động nghệ thuật của Trung Quân. Với hai concert tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 15.000 khán giả, nam ca sĩ thành công ghi dấu ấn khó phai cho sự nghiệp ca hát. Đặc biệt, chuỗi concert 1589 của nam ca sĩ hiện đang dẫn đầu hạng mục đề cử Liveshow/Concert của năm trong khuôn khổ giải thưởng WeChoice Awards. Mở đầu năm 2024 với album Người Đang Yêu - cũng là album vật lý đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, Trung Quân đồng thời để lại lời bỏ ngỏ: “Sẽ mở ra một ‘era’ khác mới mẻ và độc đáo hơn”.

0 Nhận xét