Sau Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh, nam nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên Quảng thời Thời đại ở Mỹ là ai?

(Hotnow.vn) - Sau “phát súng” đầu tiên với MV mới trong album vol.3, ca sĩ Kiey đón tin mừng trong năm 2024 khi những hình ảnh trong dự án được xuất hiện ở Quảng trường Thời đại (New York).

Sau lần debut vào giữa năm 2023, Kiey (tên thật là Vưu Tuấn Kiệt) được nhiều khán giả chú ý với vai trò ca sĩ. Trước đó, anh nổi tiếng với hình ảnh doanh nhân, là con trai út của một tập đoàn lớn tại Việt Nam nhưng có đam mê với nghệ thuật. Sau hơn 8 năm âm thầm theo đuổi âm nhạc, tự sáng tác, hòa âm phối khí cho các album nhạc ngoại, Kiey mong muốn sẽ sự bùng nổ hơn trong năm 2024 với những sáng tác mới. Cụ thể, anh đang quá trình hoàn thiện album thứ 3 trong sự nghiệp, đồng thời mở rộng thêm việc sáng tác những ca khúc tiếng Việt mang màu sắc quốc tế để giới thiệu đến bạn bè nước ngoài.
Đầu năm 2024, Kiey đã chính thức cho ra mắt MV White boy I sat next to on the plane nằm trong album thứ 3 sắp sửa trình làng. Với thế mạnh là sáng tác những ca khúc nước ngoài mang màu sắc electronic - pop và ảnh hưởng từ âm nhạc US-UK, ca khúc mới của Kiey đã gây chú ý với bạn bè quốc tế. Ở nước ngoài, ca khúc này được phát hành trên nhiều nền tảng âm nhạc, được nhiều tờ báo lớn của Anh chia sẻ và dành lời khen.

Đáng chú ý là mới đây, hình ảnh của dự án White boy I sat next to on the plane đã được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) và Kiey được giới thiệu là một nghệ sĩ tài năng đến Việt Nam. Theo đó, đoạn clip giới thiệu Kiey cùng nhiều keyword: “Songwriter - Producer - Singer - Artist from Vietnam” và hình ảnh đầy tính nghệ thuật trong MV vừa ra mắt.
Đón nhận tin mừng này, ca sĩ Kiey có nhiều cảm xúc: “Kiey bất ngờ khi lần đầu tiên hình ảnh và dự án mới vừa ra mắt của mình lại được lựa chọn để xuất hiện ở một nơi danh giá như Quảng trường Thời đại - New York, Mỹ. Kiey xem điều này như món quà năm mới mà mọi người đã ưu ái, dành sự yêu thương và ủng hộ Kiey và sản phẩm White boy I sat next to on the plane.

Kể từ lúc tập sáng tác những ca khúc nhạc ngoại đầu tiên cho đến khi ra mắt với hình ảnh một nghệ sĩ, Kiey luôn mong muốn sự sáng tạo trong âm nhạc của mình đến gần với mọi người. Kiey biết những ca khúc, album đã ra mắt “kén” khán giả Việt Nam, vì hầu hết đều là sáng tác tiếng Anh, chất liệu cũng không theo trend… Nhưng Kiey tin “mưa dầm thấm lâu”, khi mọi người đã dần quen, hiểu về những ca từ Kiey chọn lọc để viết thì sẽ có sự yêu thích riêng.
Với lần xuất hiện ở Quảng trường Thời đại, Kiey cảm thấy sự nỗ lực suốt hơn 8 năm qua của mình đã dần gặt hái những “quả ngọt” đầu tiên. Điều này càng khiến Kiey có thêm rất nhiều động lực cho các dự án sắp ra mắt trong năm 2024”.

Trước Kiey, showbiz Việt đã từng có rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng được vinh danh và giới thiệu trên Quảng trường Thời đại tại Mỹ, như Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh, Suboi, Văn Mai Hương, Bích Phương… Tuy nhiên, đây đều là những nghệ sĩ nữ đã có hoạt động nhiều năm và có dấu ấn đậm nét trong làng giải trí. Với một “tân binh” mới ra mắt vào năm 2023, Kiey được xem như là nghệ sĩ nam đầu tiên của Việt Nam xuất hiện ở nơi danh giá tại Mỹ để giới thiệu đến với bạn bè quốc tế.
Với dự án White boy I sat next to on the plane vừa ra mắt, hiện ca khúc vẫn đang được chú ý trên nhiều nền tảng âm nhạc. Như chia sẻ trước đó, nội dung và hình ảnh trong MV ca khúc gắn liền với câu chuyện thực tế của Kiey trong một chuyến bay đi công tác. Tại đó, anh vô tình “chạm ánh mắt” với một người lạ và tạo nên nhiều cảm xúc viết ca khúc mới. Với hình ảnh mang màu sắc LGBT cùng sự chuyển động bằng ngôn ngữ cơ thể của 2 vũ công nam, nhiều câu hỏi đặt ra liệu Kiey đang ngầm ám chỉ chuyện giới tính.

Xoay quanh thắc mắc này, Kiey chia sẻ: “Nếu nói ca khúc này viết về sự rung động của Kiey với một chàng trai thì chưa chính xác, vì thực chất cảm xúc mình viết bài hát xuất phát từ sự ấn tượng, một sự ngưỡng mộ và cảm xúc đến nhất thời. Kiey không gọi đó là “say nắng” hay “rung động”, vì chắc chắn nhiều bạn sẽ có chung cảm xúc này khi vô tình chạm mặt một ai đó đặc biệt và khiến mình muốn theo dõi.

Nói về quan điểm giới tính, Kiey là một người sống thoáng và cởi mở, nuông chiều cảm xúc của bản thân vì mình được học hỏi, tiếp xúc văn hóa nước ngoài từ nhỏ. Với Kiey, âm nhạc là phi giới tính, nó không bao giờ có sự rạch ròi chuyện tình yêu của những người khác giới.
Về chuyện gia đình, bố mẹ hay các chị không có ý kiến gì về âm nhạc của Kiey, vì từ đầu mình đã chia sẻ với mọi người là hãy để Kiey thoải mái và sáng tạo với đam mê của bản thân. Bù lại, Kiey phải “cam kết” với bố mẹ sẽ chu toàn trong việc kinh doanh, không làm ảnh hưởng đến gia đình”.

Năm ngoái, Kiey từng ra debut bằng MV Mê Cung, cũng là ca khúc tiếng Việt đầu tiên tự sáng tác. Năm 2019, Kiey ra mắt album đầu tiên Night To Myself với 12 ca khúc, trong đó có 2 MV được thực hiện là: Drunk Black Cat (tháng 9/2019) và Piccadilly (tháng 10/2020).

Năm 2022, anh tiếp tục chinh phục những thử thách mới khi thực hiện album thứ 2: Sunday Sanctuary, gồm 12 ca khúc và có tới 4 bài hát trong số đó được thực hiện MV: Sunday Sanctuary (tháng 10/2021), Make Me Insane (tháng 2/2022), Right When The Sun Rises (tháng 9/2022) và gần nhất là Insomnia (tháng 4/2023). Điều đặc biệt là toàn bộ các ca khúc trong album 1 và 2 đều do Kiey tự sáng tác, mang hơi hướng Âu Mỹ với phong cách Electro-pop chủ đạo.
Nam nghệ sĩ mới cho biết vì từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với âm nhạc US-UK, thần tượng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Lana Del Rey, Britney Spears, Troye Sivan, Billie Eilish… Trong đó, người có sự ảnh hưởng nhiều nhất trong sự sáng tạo của Kiey là Lana Del Rey với chất ma mị và Britney Spears về những giá trị để tạo ra sản phẩm có chất lượng.

0 Nhận xét