Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của em nhỏ mồ côi

(Hotnow.vn) - Diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 73 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Mai Văn Hùng (2011), em Hứa Nguyễn Bảo Trân (2012) và em Lương Gia Bảo (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Diễn viên Đan Lê cảm thấy rất vui khi được tham gia Mái ấm gia đình Việt để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi. Đặc biệt, hình ảnh khán giả Quảng Nam bất chấp đội mưa đến ủng hộ trực tiếp buổi ghi hình khiến nữ diễn viên xúc động. Về phần diễn viên Trung Dũng, anh cho biết bản thân đã bay gấp từ TP.HCM đến Quảng Nam để ghi hình, thậm chí để kịp giờ quay thì nên anh vẫn chưa kịp ăn hết ổ bánh mì mua vội. Dẫu vậy, anh rất mong sự góp mặt của mình sẽ góp một phần nhỏ công sức nào đó để mang lại những điều giá trị cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.
Hoàn cảnh đầu tiên là em Mai Văn Hùng (2011), mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống ở Thăng Bình, Quảng Nam. Mẹ em Hùng mất cách đây 5 năm do bị ung thư dạ dày, còn cha em vừa mất hồi tháng 9/2023. Gia đình Hùng có 4 anh em, hầu như các anh chị đều có gia đình và cuộc sống riêng, không lo được gì nhiều cho em. Vì vậy, em Hùng và chị gái dọn về sống cùng ông bà ngoại đã lớn tuổi. Chị gái Mai Thị Đông (2000) cũng chính là người lo tiền học và ăn uống cho em trai.
Bà ngoại ngoài 70 tuổi nhặt đậu thuê, thu nhập không ổn định. Ông ngoại năm nay 83 tuổi, mắc nhiều bệnh phải thường xuyên uống thuốc, truyền nước cầm cự nên không thể làm gì. Chị gái của Hùng làm công nhân may, thu nhập 4 triệu/tháng phải lo cho cả gia đình vô cùng vất vả. Em Mai Thị Đông đã bật khóc nức nở khi nhớ về cha mẹ, tuổi thân khi thấy bạn bè đồng trang lứa mỗi lần về nhà đều có cha mẹ quan tâm.
MC Quyền Linh xót xa trước hình ảnh đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhất là hình ảnh chị gái em Hùng mới 24 tuổi phải gánh gồng kinh tế gia đình. Nam MC động viên các nhân vật, khuyến khích em Mai Thị Đông nên tìm một nơi để học nghề, sau này có công việc ổn định để lo cho gia đình đồng thời lo cho bản thân tốt nhất. Diễn viên Trung Dũng và Đan Lê cũng nghẹn ngào bởi những gì chị em bé Mai Văn Hùng gặp phải, đặc biệt là những vất vả của em Mai Thị Đông phải một mình gồng gánh ở tuổi 24 khiến các nghệ sĩ không nói nên lời.
Em Hứa Nguyễn Bảo Trân (2012), hiện đang sống cùng gia đình 7 người gồm bà cố, ông bà ngoại, mẹ, chị và em gái ở Đại Lộc, Quảng Nam. Cha của Bảo Trân mất năm 2013, còn mẹ em bị ung thư vú hiện đang trong quá trình xạ trị nên chi phí rất tốn kém. Mỗi lần đi xạ trị, bà con hàng xóm và chính quyền địa phương phải gom góp nhau cho mẹ em đi viện.
Từ đó, ông ngoại của Bảo Trân đã lớn tuổi phải trở thành lao động chính của gia đình bằng nghề thợ hồ, mỗi ngày kiếm được 200 nghìn đồng nhưng công việc không ổn định. Bà ngoại thì cắt rau bắn kiếm chút ít tiền sinh hoạt và còn chăm sóc bà cố của em năm nay đã 93 tuổi. Nhìn hoàn cảnh gia đình em Trân chỉ có người già, người bệnh và trẻ nhỏ khiến ai cũng xót xa.
Diễn viên Đan Lê cho biết bản thân cũng là một người mẹ nên hiểu rằng trong gia đình nếu người mẹ không đủ sức để chăm lo cho con cái thì các bé sẽ rất khó khăn, thiếu thốn. Nữ diễn viên bày tỏ sự cảm thông và mong muốn góp một chút sức lực để mang đến các phần thưởng cho các em nhỏ. Trung Dũng xúc động khi chứng kiến các em nhỏ mồ côi, thiếu vắng tình cha và mẹ cũng đang phải đối mặt với bệnh tật. Nam diễn viên mong muốn bạn bè, khán giả của mình sẽ cùng chung tay giúp đỡ cho những em nhỏ thiếu thốn tình cảm trong chương trình.
Hoàn cảnh con lại là em Lương Gia Bảo (2010), hiện đang sống cùng cha và em trai ở Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ của Gia Bảo mất vào cuối năm 2022 do bị tai nạn giao thông. Từ khi mẹ mất, cha em một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học bằng nghề thợ hồ. Những lúc không có việc làm, cha của Gia Bảo nhận chở đồ thuê, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập rất bấp bênh.
Gia Bảo còn một em trai là Lương Gia Khiêm (2000) đang đi nhà trẻ, tiền học bán trú mỗi tháng là 700.000đ. Vì Gia Khiêm còn quá nhỏ, hoàn cảnh gia đình lại neo đơn nên cha em không thể bỏ hai con đi làm xa được. Hơn nữa, bé Gia Khiêm có sức khỏe yếu từ nhỏ, hay bị viêm đường hô hấp, thường xuyên đi viện và uống thuốc. Còn Gia Bảo bị suy dinh dưỡng bẩm sinh nên dáng người thấp bé, ốm yếu hơn các bạn đồng trang lứa. Từ ngày mẹ mất, hai anh em Gia Bảo được nhận hỗ trợ 900.000đ/em/tháng. Số tiền này được dùng để đóng tiền học cho 2 em.
MC Quyền Linh lo lắng cho hoàn cảnh của người đàn ông đang chịu cảnh “Gà trống nuôi con”, nhất là con nhỏ vẫn đang còn đi nhà trẻ. Diễn viên Trung Dũng không giấu nổi cảm xúc, anh giúp bồng bé Gia Khiêm và trò chuyện với bé và động viên các nhân vật. Khi được MC Quyền Linh hỏi về cảm xúc của mình, Trung Dũng rưng rưng không nói nên lời. Nghẹn ngào một lúc anh nói: “Tôi cũng đi làm từ thiện, mà quan trọng là tôi làm cho mấy em nhỏ thôi. Với tôi thì người lớn chúng ta cũng đã sống được một đời rồi, còn các em nhỏ không được lựa chọn nơi mà mình sinh ra”.

0 Nhận xét