Thêm một cặp đôi phim Việt khiến khán giả mê mẩn

(Hotnow.vn) - Bên cạnh những tình tiết đấu trí hấp dẫn, bộ phim Người thầm lặng còn giới thiệu một “loveline” (tuyến tình cảm) đang hạ gục khán giả bởi quá ngọt ngào nhưng cũng đầy hiểm nguy.

Cặp đôi từ ghét thành yêu của chàng cảnh sát đội phòng chống ma tuý Huy Cường (DV Huỳnh Trường Thịnh) và nữ sát thủ Ngọc Quyên (Hạ Anh) chính là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khán giả của bộ phim đang phát sóng trên THVL1
Chàng hướng ngoại, nàng hướng nội. Thể loại tình yêu từ hai phía chiến tuyến thiện- ác luôn tạo cho khán giả sự háo hức. Trước khi đến được với nhau, cặp đôi Huy Cường- Ngọc Quyên còn bắt khán giả phải chờ khá lâu bởi lúc ấy chàng vẫn đang trong trạng thái nhạt nhoà trong tình đầu với thiên kim tiểu thư có gia thế trong ngành công an.

Còn nàng là một sát thủ ẩn thân, tiếp cận chàng để khai thác thông tin và ấn tượng ban đầu chẳng tốt đẹp gì cho lắm. Rồi mọi thứ xoay chuyển, sát thủ luôn sống trong cô độc và anh cảnh sát vừa cô đơn khi chia tay tình đầu bỗng chợt thấy một ý nghĩa khác của tình yêu mà mình chưa từng biết đến. Cú “twist” này diễn ra khá êm cuốn khán giả vào một một “loveline” dễ thương và đáng nhớ nhất của phim Việt trong năm 2023.
Không khai thác theo kiểu quá tương phản “như nước với lửa” vì dễ làm hỏng mạch phim mang đậm chất hình sự, hành động. Dịu nhẹ hơn, Huy Cường với Ngọc Quyên như là hai con người trái dấu nên thấy có vẻ ồn ào xung đột nhưng lại hút nhau ngày càng gần. Nàng nổi tiếng hướng nội, sống bất cần trong khu nhà trọ. Còn tính cách chàng lại rất hướng ngoại, sống chan hoà, sẵn sàng giúp đỡ mọi người kể cả cô hàng xóm luôn bị nhiều người “anti”. Đó là chưa kể, Huy Cường còn nổi tiếng thấy chuyện bất bình là ra tay tương trợ. Chuyện này vô tình giúp anh lập nhiều công trạng nhưng cũng hại rất nhiều.
Khi yêu đàn ông rất trẻ con. Khi tình yêu chớm nở, Huy Cường luôn chăm sóc đúng mô típ của người năng động hướng ngoại như tạo sinh nhật bất ngờ, luôn lấp đầy bao tử người yêu, sẵn sàng đeo kẹp tóc giả gái, là mặt hề để mua nụ cười mỹ nhân. Dĩ nhiên, cách đáp lại của nàng cũng rất hướng nội, ngại ngùng hay chê sến vì những trò làm lố của chàng. Ngọc Quyên thường chỉ đáp lại bằng gương mặt rạng ngời hạnh phúc chứ không nói lên lời ngọt ngào. Chính vì thế cô càng khiến tuýp người tính cách hướng ngoại như Huy Cường muốn được ghi nhận thêm, muốn được đáp trả đúng ý mình.
Thậm chí, trong tập mới phát sóng, Huy Cường còn công khai cầu hôn Ngọc Quyên trong sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp dù cả 2 vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu. Đúng là khi tìm được chân ái thì một người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên rất trẻ con trước tình yêu. Vì không biết thân phận sát thủ éo le của Ngọc Quyên nên anh không hay biết cô phải gánh chịu bao khổ đau nguy hiểm khi bước vào cuộc tình này.

Tình yêu của người hướng nội thường âm thầm. Cô đã nhiều lần chống lại các sát thủ khác muốn ra tay giết hại người yêu. Giấy không bọc được lửa nên câu chuyện cô yêu chàng cảnh sát sớm muộn gì cũng bị cha nuôi Mã Tài cũng là trùm buôn ma tuý phát hiện. Khán giả đang hồi hộp không biết, cô sẽ xử trí thế nào vì Mã Tài nổi tiếng không kiêng nể tình thân sẵn sàng giết chóc.
Cặp đôi có chung sự tử tế. “Loveline” của cặp đôi này cũng mang tính quyết định vào sự thành bại của “vũ trụ” Người thầm lặng. Đạo diễn Nguyễn Dương cho biết: “Khán giả có tin vào chuyện tình của Huy Cường và Ngọc Quyên hay không, sẽ góp phần tạo nên thành công của cả bộ phim. Nếu khán giả không bị thuyết phục chuyện họ đến với nhau thì câu chuyện hấp dẫn của Người thầm lặng có nguy cơ bị gãy. Chính vì thế, nhiều chi tiết tinh tế đã được cài cắm ngay từ đầu để tạo nên phản ứng hoá học của cặp đôi về sau ”.

Qua các tập phim vừa qua thì có thể nói đây là một cặp đôi có tính cách và câu chuyện cực ổn để tạo nên “chemistry” bùng nổ như hiện nay. Tuy chàng hướng ngoại, nàng hướng nội nhưng cả hai đều cực tình cảm và yêu thương người xung quanh. Ngọc Quyên đã nhiều lần âm thầm bảo vệ người trong xóm trọ.
Cô luôn yêu thương các anh chị nuôi sát thủ của mình mặc cho họ ganh tỵ, ám hại. Huy Cường chia tay tình đầu vì cô nàng kia quá ích kỷ, chỉ muốn biến anh thành của riêng. Trong khi đó, khi đến với Ngọc Quyên anh lại được chia sẻ nhiều hơn với mọi người. Lòng tốt, sự tử tế chính là điểm chung lớn nhất để cặp đôi chính Người thầm lặng hút chặt vào nhau.

0 Nhận xét