Cú twist bất ngờ trong Người Thầm Lặng: Quốc Huy trót “nhúng chàm” khi sát hại Trung Dũng, nguyên nhân thật sự do Mã Tài dàn cảnh

(Hotnow.vn) - Vốn là đội trưởng cảnh sát chính trực và tài năng, Châu Vĩnh (Quốc Huy) phút chốc thay đổi thành một kẻ máu lạnh, sẵn sàng ra tay sát hại đồng nghiệp thân thiết để giữ kín thân phận của mình. Tuy nhiên, chân tướng thật sự đằng sau án mạng này là do một tay “ông trùm” Mã Tài dàn dựng.

Sau khi tên quản lý quán bar bị nhóm người của Mã Tài sát hại, con đường đòi lại công lý của Quang dường như thêm phần trắc trở và mờ mịt khi các nhân chứng lần lượt bị thủ tiêu, khống chế. Để tìm được bằng chứng tội ác của bọn Mã Tài và cứu Huy Cường, Quang tự nhủ bản thân không được manh động lúc này để tránh “bứt dây động rừng”.
Đối mặt với Châu Vĩnh, Quang bình tĩnh đưa ra bằng chứng hình ảnh đồng nghiệp đi cùng Mã Tài và vạch trần âm mưu hãm hại Huy Cường. Sau đó, Quang buộc Châu Vĩnh phải đến cơ quan công an để tố cáo hành động của Mã Tài, từ việc giết hại Ngọc Quyên đến việc khống chế bà Tám cho lời khai giả.

Có thể nói, đây là phân đoạn đối thoại cao trào, đầy nút thắt cảm xúc khi cả hai diễn viên đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Châu Vĩnh từ một cảnh sát cương trực, ngay thẳng dần biến chất thành một con người đầy uất hận chỉ trong phút chốc.
Thông qua lời thoại của Châu Vĩnh, khán giả phần nào nhìn thấy sự “hắc hóa” đang dần trỗi dậy trong con người anh. Không còn là một đội trưởng nâng đỡ cấp dưới, Châu Vĩnh nay đã tự mình âm thầm so sánh, ghen tỵ với tân binh Huy Cường.

Tình tiết phim Người thầm lặng càng được đẩy lên gay cấn khi Châu Vĩnh và Quang cùng giành lấy khẩu súng. Trong giây phút đối đầu căng thẳng ấy, Châu Vĩnh đã ra tay sát hại người đồng đội từng vào sinh ra tử với mình. Tuy nhiên, nguyên nhân đằng sau việc Quang giành khẩu súng hóa ra không phải muốn giết Châu Vĩnh mà vì phát hiện Mã Tài từ xa âm thầm rút súng.
Tất cả là do Mã Tài dàn dựng để Châu Vĩnh tự tay tước đi tính mạng của đồng nghiệp, thậm chí “ông trùm” còn cho người quay lại khoảnh khắc đó để làm bằng chứng nhằm khống chế vị đội trưởng đội cảnh sát. Tiếc thay khi Châu Vĩnh nhận ra được sự thật thì đã muộn màng. Nam cảnh sát dự định đưa Quang đến viện cấp cứu nhưng cuối cùng đành đau đớn đứng nhìn người cộng sự “ra đi” vì sợ Công an điều tra đến mình.

Châu Vĩnh dù đáng trách nhưng cũng thật đáng thương khi bị Mã Tài gài bẫy “đưa vào tròng”. Vốn dĩ, nam đội trưởng muốn chờ đến thời điểm thích hợp để tóm gọn “ông trùm”, nhưng chưa kịp thực hiện công lý thì anh chàng đã sa lầy vào con đường tội ác.
Trở về nhà, Châu Vĩnh đầu óc rối bời, ngồi co ro trong góc phòng, trán bịn rịn mồ hôi, tâm lý thì bất ổn. Đặc biệt khi nghe Quỳnh Lam nhắc đến Quang, Châu Vĩnh đột ngột thay đổi thái độ từ lo lắng sợ sệt trở nên gắt gỏng cực độ rồi thô bạo đuổi vợ ra ngoài.

Bằng lối diễn xuất tự nhiên, Quốc Huy đã khắc họa thành công nỗi ám ảnh của Châu Vĩnh sau khi trót “nhúng chàm”. Cũng qua biểu cảm gương mặt và ánh mắt, Quốc Huy đã lột tả các sắc thái phức tạp của nhân vật Châu Vĩnh từ hận thù đến hoang mang, tuyệt vọng khi nhận ra chân tướng sự thật.
Bên cạnh Quốc Huy, diễn viên gạo cội Trung Dũng cũng nhận được nhiều lời tán thưởng của khán giả khi xuất sắc hóa thân thành nam cảnh sát hết mình vì đồng đội. Với lối diễn nhập vai và dày dạn kinh nghiệm, Trung Dũng đã bóc tách nhiều tầng cảm xúc của nhân vật Quang. Chính những phân cảnh chuyển biến tâm lý giữa Trung Dũng và Quốc Huy góp phần đẩy cảm xúc người xem lên đỉnh điểm.

Càng về sau, tình tiết phim Người Thầm Lặng càng trở nên kịch tính và gay cấn. Huy Cường được trả tự do và quyết tâm trả thù Mã Tài thay cho Ngọc Quyên. Liệu nam cảnh sát có trở nên biến chất như đồng nghiệp Châu Vĩnh sau biến cố mất người yêu? Liệu Châu Vĩnh có kịp quay đầu trước khi lún sâu vào tội ác?

0 Nhận xét