Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup sẽ là sàn đấu nảy lửa

(Hotnow.vn) - Giám khảo Viết Thành nhận định về chất lượng thí sinh Bảng Phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup.

Mới đây, sự trở lại của biên đạo Viết Thành trên ghế giám khảo của vòng bán kết Bảng Phong trào mở rộng tại Lâm Đồng của Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup khiến các thí sinh vô cùng hào hứng.
Bởi lẽ, nam biên đạo đã gắn bó với Dalat Best Dance Crew - Hoa Sen Home International Cup trong 2 mùa trước với hình ảnh giám khảo tận tâm và nhiệt huyết. Anh cũng là biên đạo nổi tiếng, đứng sau sự thành công của nhiều nghệ sĩ và các sân khấu vũ đạo đình đám.

Biên đạo Viết Thành bày tỏ sự hào hứng khi Bảng Phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup có sự tham gia của các nhóm nhảy xuất sắc đến từ TP.HCM và Lâm Đồng.

Theo anh, với mỗi vùng miền, sẽ có cách đưa chất liệu văn hoá, nét đặc trưng của đời sống vào vũ đạo khác nhau, thêm vào đó tư duy nhảy múa cũng có nhiều riêng biệt. Chính vì thế, đây hứa hẹn sẽ là sàn đấu nảy lửa bởi sự đa dạng màu sắc.
Đánh giá về chất lượng thí sinh Bảng Phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup, biên đạo Viết Thành bày tỏ: “Với các đội tham gia từ mùa trước, họ đã biết rút kinh nghiệm về đội hình, kĩ thuật, âm nhạc, cách xử lý sân khấu, đạo cụ và tương tác giữa các thành viên…

Còn một số đội mới bước chân vào sàn đấu này, một phần là choáng ngợp trước các đối thủ mạnh, một phần do còn nhiều bỡ ngỡ. Vì thế, các bạn cóp nhặt các đoạn nhảy từ TikTok hay Kpop rồi cắt ghép mà không mang một câu chuyện, đường dây thống nhất làm cho bài thi bị rời rạc”.

Biên đạo Viết Thành khẳng định nhảy cover không xấu vì nó đem lại những giây phút giải trí. “TikTok hay Kpop dance cover cũng giống như một món ăn, tuỳ vào khẩu vị, ai thích thì ăn.

Nhưng khi bước vào một cuộc thi nhảy múa như Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup, việc bê nguyên cái của người khác lên sân khấu khiến bài thi của mình trở nên vụn vặt và không nói lên điều gì. Theo tôi, không nên cóp nhặt, mà phải là sáng tạo của chính các bạn. Bởi nó không chỉ thể hiện tài năng và còn là tiếng nói cá tính”, anh chia sẻ.
Nam giám khảo cũng cho biết, anh sẽ chấm thi trên các tiêu chí: âm nhạc, kĩ thuật, đội hình, cách sáng tạo. “Tôi đánh giá cao những đột phá khiến khán giả bất ngờ bằng kĩ thuật, cách xử lý đạo cụ, sân khấu… Tuy nhiên, không được tạo chiêu trò để khán giả ồ lên. Nó chỉ để cho vui mắt thôi chứ không phải là nhảy múa thực sự”, biên đạo Viết Thành nhấn mạnh.

Với chủ đề “Be You, Be Unique - Khẳng định chất tôi”, giám khảo Viết Thành chia sẻ bí quyết để chinh phục Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup đó là “biết người, biết ta”. Anh bật mí: “Để khẳng định chất tôi, các bạn cần nghiên cứu kĩ các đội đã tham gia mùa trước cũng như các nhóm nhảy trên thế giới. Họ có nhiều tư duy rất hay. Khi ấy, bạn mới biết mình đang ở đâu, cần phải làm gì”.

Nói về phong trào nhảy múa tại Việt Nam hiện nay, biên đạo Viết Thành cho biết, anh rất hâm mộ các bạn trẻ dù mới lớp 9, 10 nhưng đã tham gia trình diễn chuyên nghiệp tại nhiều sân khấu. Anh tự hào vì dancer Việt Nam ngày càng trẻ hoá và tài năng.

Vòng bán kết Bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup đã tìm ra 14 đội nhảy bước vào vòng chung kết bao gồm: Rex-Lab Crew, 212 Nation, DucTrong Dancing, YWA, Yanua team II, GDT, Ha-Lo Team, THPT Chuyên Bảo Lộc, Starlight, WayD, Tran Phu Dance Crew, S.U.N, AYS, The Same. Hiện nay, các nhóm nhảy đang tích cực tập luyện cùng biên đạo Viết Thành để chuẩn bị sẵn sàng cho đêm chung kết.

0 Nhận xét