Khưu Huy Vũ tiết lộ gia đình từng gặp khó khăn, phải làm lại từ số 0

(Hotnow.vn) - Quán quân “Tuyệt đỉnh song ca 2018” Khưu Huy Vũ vừa có chuyến lưu diễn cực kỳ ý nghĩa tới Đài Loan, tham gia show diễn từ thiện đầu năm.

Nhận được lời mời từ một người chị thân thiết tại Đài Loan, Khưu Huy Vũ đã lập tức nhận lời tham dự chương trình Thiện Nguyện Đầu Năm. Được biết, đây là chương trình ca nhạc nhằm quyên góp từ thiện cho bà con tại tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.
“Ông hoàng dân ca” chia sẻ, anh không thể bỏ qua một chương trình ý nghĩa như vậy nên ngay khi nhận được lời mời anh đã nhanh chóng sắp xếp kế hoạch, lên lịch trình tham dự.
Dù đã nhiều lần lưu diễn tại Đài Loan, lần nào Khưu Huy Vũ cũng rất xúc động trước tình cảm nồng thắm của bà con kiều bào tại đây dành cho mình. Tình cảm ấy được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, tất cả đều thể hiện sự đón chào đong đầy yêu thương dành cho Khưu Huy Vũ.
Những ca khúc trữ tình, dân ca, remix và nhiều thể loại khác được Khưu Huy Vũ thể hiện luôn mang về những tràng pháo tay vang dội. Nhiều fan hâm mộ còn “tiếp tế” đủ thứ đặc sản, đồ ăn cho Khưu Huy Vũ vì sợ anh bận rộn với lịch trình, không kịp ăn uống đầy đủ. Không chỉ vậy còn rất nhiều hoa, quà,… được khán giả dành tặng riêng khiến Khưu Huy Vũ vô cùng xúc động.
Vừa tham dự một chương trình ý nghĩa, lại nhận được những tình cảm nồng thắm như vậy, Khưu Huy Vũ vô cùng trân trọng và tự nhủ sẽ sớm quay trở lại Đài Loan để gặp bà con kiều bào.
Trên thực tế, Khưu Huy Vũ cũng là một người “đam mê”, nhiệt huyết với hành trình từ thiện. Anh được thừa hưởng điều này từ cha mình. Thuở nhỏ, gia đình Khưu Huy Vũ khá giả, cha là thương nhân buôn gỗ. Từ lúc đó, Khưu Huy Vũ đã nhiều lần chứng kiến cha đưa tay giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, xây cầu đắp đường cho quê hương.
Khoảng thời gian sau khi cha anh gặp nạn, gia đình cũng dần sa sút. Dù vậy, Khưu Huy Vũ vẫn được cha dạy là phải luôn quan tâm, giúp đỡ người khó hơn mình dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào. Gia đình không còn dư dả như trước nhưng cha anh vẫn luôn tìm cách hỗ trợ mọi người, không có nhiều vật chất thì giúp bằng sức lực, sự sẻ chia. Cha Khưu Huy Vũ lúc nào cũng dùng những hành động thiết thực nhất để cho anh cảm nhận rõ ý nghĩa của việc từ thiện.
Giờ đây dù cha không còn nữa nhưng Khưu Huy Vũ vẫn luôn nhớ lời dặn của ông. Dẫu đã có lúc Khưu Huy Vũ cũng gần như mất hết mọi thứ nhưng anh không bỏ cuộc, nỗ lực xây dựng lại từ con số 0. Trong khoảng thời gian khó khăn nhất của mình, Khưu Huy Vũ vẫn không quên mang hơi ấm tới cho người khác.
Hàng năm, Khưu Huy Vũ vẫm âm thầm làm từ thiện bằng tiền túi của mình, trong khả năng cho phép. Anh tham gia nhiều chương trình ca nhạc, phục vụ bà con; phát gạo, tặng tiền cho bà con có hoàn cảnh khó khăn không chỉ tại quê nhà Bình Dương mà còn ở các bệnh viện, chùa, mái ấm,… trên khắp cả nước.
Khưu Huy Vũ quan niệm, từ thiện là từ tâm, cho đi mà không đòi hỏi, chờ mong được nhận lại mà chỉ cần giúp được càng nhiều người càng tốt. Chỉ cần thực tâm trao gửi, đem lại niềm vui và sự giúp đỡ thiết thực cho mọi người thì những gì mình làm mới thực sự có ý nghĩa.
Sự ủng hộ về tinh thần, tình cảm yêu mến, đón nhận nồng nhiệt của mọi người dành cho Khưu Huy Vũ chính là “quả ngọt” quý giá để anh thêm kiên trì trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn.
Nói về kế hoạch riêng của mình trong thời gian sắp tới, Quán quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 cho biết anh dự định ra mắt MV nhạc dân ca mới với một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Trường Lê dành cho mình. Theo đó, nội dung MV từ kịch bản, âm thanh cho tới hình ảnh sẽ được nam ca sĩ đầu tư kỹ lưỡng, hoành tráng nhằm đem tới một sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất dành cho người hâm mộ yêu mến anh suốt hàng chục năm qua.

0 Nhận xét