Mái Ấm Gia Đình Việt: NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương góp sức mang về giải thưởng 85 triệu cho trẻ em mồ côi

(Hotnow.vn) - Tham gia “Mái Ấm Gia Đình Việt”, diễn viên NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương đã vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 85 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 76 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương đã cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em em Võ Thị Mỹ Diễm (2011), em Lý Văn Phúc (2009) và em Phạm Nguyễn Duy Em (2009) mang về phần thưởng có giá trị để trang trải cuộc sống.
Trong vòng 1 phút 30 giây của phần thi phụ, NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương phải dùng đũa để gắp quả bóng bàn đặt lên 14 chai nước. Thử thách trở nên “khó nhằn” vì bóng khá trơn, không thể giữ cố định bằng đũa được.
Dù đã cố gắng nhưng NSND Thanh Lam vẫn liên tục gặp khó khăn, bóng liên tục rơi ra ngoài mà không thể gắp bóng lên được. Thấy vậy, Ali Hoàng Dương đã nhanh chóng hỗ trợ phần thi của đàn chị, hai khách mời đã kịp hoàn thành nhiệm vụ ở những giây cuối cùng trong tiếng cổ vũ của khán giả.
Ở thử thách phụ khác, hai khách mời phải dùng muỗng để múc các đồng xu trên bàn đưa vào đĩa. Thử thách tưởng dễ dàng cho đến khi biết chỉ được sử dụng một tay. Ban đầu NSND Thanh Lam dự định vít đồng xu đến cạnh bàn rồi lấy đĩa đón lấy nhưng lại không được MC Quyền Linh đồng ý. Ali Hoàng Dương cũng gặp khó khăn khi múc mãi mà không múc được đồng xu lên.
Lúc này, NSND Thanh Lam bỗng trở thành người “gánh team” khi thay đổi chiến thuật. Nữ nghệ sĩ dùng đầu muỗng vít nhẹ để đồng xu bay vào đĩa và đã thành công. NSND Thanh Lam còn cho rằng thử thách này khá hay và đề nghị chơi lại một lần nữa. MC Quyền Linh tỏ ra thích thú khi thấy nữ ca sĩ vừa chơi vừa hò hét cùng khán giả vô cùng phấn khích. Nhờ cách chơi này, hai nghệ sĩ đã nhanh chóng giành được quyền ưu tiên cho các gia đình.
Ở phần thi chính, NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương lần lượt kết hợp với các em nhỏ để thực hiện thử thách đưa bóng. Theo đó, người chơi lấy bóng ở vạch xuất phát, đặt vào chiếc ly được buộc vào chân rồi vượt chướng ngại vật, đi qua cầu bập bênh đưa bóng về đích.
Điều đáng nói là thử thách diễn ra ngay dưới cơn mưa, cầu bập bênh cũng trơn hơn bình thường. NSND Thanh Lam nói: “Phải chấp nhận thôi, phải đội mưa để làm vì các em nhỏ, vì một thế hệ tương lai”. Nữ nghệ sĩ đã bỏ cả dép, đi chân trần để chạy nhanh trong khi thực hiện thử thách của chương trình.
Về phần ca sĩ Ali Hoàng Dương, khi được hỏi về cảm giác khi chơi dưới thời tiết mưa gió như thế nào. Giọng ca “Cha già đúng không” nói: “Tôi chỉ thấy lạnh thôi, nhưng được mọi người cổ vũ, sự yêu thương của khán giả nhiều như thế này thì tôi sẽ cố gắng hết mình”. Không chỉ cố gắng hết mình vì các em nhỏ mồ côi, Ali Hoàng Dương còn ghi điểm khi có hành động ấm áp với đàn anh Quyền Linh.
Cụ thể, khi thấy MC Quyền Linh ướt hết cả người, đứng run lên vì lạnh giữa giờ giải lao thì nam ca sĩ đã cầm khăn chạy đến lau người cho đàn anh. Hành động này khiến nam MC cảm thấy ấm áp, anh cười vui vẻ khi được đồng nghiệp quan tâm. Có thể thấy mưa lớn đã gây cản trở đến ekip nhưng các nghệ sĩ cũng chẳng màng đến chấp nhận sức khỏe bị ảnh hưởng để có tiền giúp đỡ các mảnh đời khó khăn.
Trải qua hai vòng thi, gia đình em Phạm Nguyễn Duy Em nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. MC Quyền Linh đã đại diện cho một mạnh thường quân tên Thành gửi tặng bé Duy Em học bổng 5 triệu đồng. Gia đình em Võ Thị Mỹ Diễm về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Lý Văn Phúc tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 50 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.
Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ cùng nhiều mạnh thường quân tặng thêm cho các gia đình những phần quà đặc biệt. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, NSND Thanh Lam và ca sĩ Ali Hoàng Dương cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa.

0 Nhận xét