Thùy Tiên đưa Double2T “Đu Đêm” hành nghề nhân tượng và muôn chuyện “bất ổn”

(Hotnow.vn) - Hoa hậu Thùy Tiên cùng rapper Double2T hành nghề nhân tượng, vất vả đứng bất động 3 tiếng nhận đủ đau lưng, mỏi gối, tê tay vẫn vui vẻ đầy tự hào.

Trước đó “Đu đêm” mùa 2 “khởi động” tập 1 với hành trình nhập môn múa lân sư rồng của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Lương Thùy Linh, đã nhận được nhiều sự quan tâm của người xem, và lượt thảo luận cao trên các nền tảng mạng xã hội. Thì mới đây, Thùy Tiên và “Đu đêm” đã mời Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T-rapper đến từ Tuyên Quang đến với tập 2 để trải nghiệm một công việc thú vị: làm nhân tượng.
“Nhân tượng”( tượng sống) là một nghề phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, loại hình này cũng dần trở nên quen thuộc khi góp mặt trong cả văn hóa đường phố và sự kiện lớn nhỏ. Bằng tạo hình hóa trang sơn màu khắp cơ thể ấn tượng, những tư thế độc lạ được giữ yên hàng giờ đồng hồ, “nhân tượng” luôn thu hút sự chú ý của người qua đường trên các phố đi bộ tấp nập hoạt động giải trí. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế nghề nhân tượng có nhiều yêu cầu khắt khe.
Ở công việc này, Thùy Tiên và Double2T không chỉ được tạo hình rất khác mà được diễn ở một “sân khấu” có lẽ là có sự “đặc biệt” lớn trong sự nghiệp. Câu chuyện đam mê vượt qua giới hạn chịu đựng.
Để hỗ trợ cho Thùy Tiên và Double2T nhập môn, anh Tuấn và anh Hoàng-người đã có kinh nghiệm hơn 1 năm làm nhân tượng sẽ đồng hành trong “Đu Đêm” tập 2. Được biết, ban ngày cả hai vẫn có công việc chính để mưu sinh, còn nghề nhân tượng làm ban đêm kiếm thêm và cũng là một phần đam mê. Trường hợp của anh Hoàng khá đặc biệt. Anh từ Huế vào TP.HCM 3-4 năm nay. Trước đây làm phụ hồ nhưng bị tai nạn dẫn đến gãy xương vai, sức khỏe hạn chế anh chọn nhân tượng là một nghề để mưu sinh và dần có niềm yêu thích, đam mê với nghề.
Nghị lực, nỗ lực sống và lao động chăm chỉ của anh Hoàng khiến Thùy Tiên và Double2T không khỏi ngưỡng mộ. Double2T cũng là một người có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ qua câu chuyện cá nhân, rời quê hương để theo đuổi đam mê và thành công tại Rap Việt.
Câu chuyện của anh Hoàng đã chạm đến cảm xúc khiến anh nhớ lại và lần đầu tiết lộ quá khứ tai nạn trước khi đến với Rap Việt. Anh cho biết: “Ngày xưa mình cũng từng bị tai nạn, chân gãy thành 2 đoạn, phải đóng đinh bên trong chân tầm 2 năm. Lúc đó chỉ có thể nằm hay ngồi một chỗ. Mình rất mặc cảm với việc đi diễn mà phải chống nạn. Khi được mọi người động viên nhiều mình mới lấy lại tự tin, dám chống nạng lên sân khấu diễn”.
Nghề “nhân tượng” có tính đặc thù cao, lại nhiều yêu cầu khắt khe nên nếu không thực sự đam mê sẽ khó lòng thay đổi, nhất là đối với phái nữ. Ngoài việc phải phải bôi quết bột hóa trang khắp người, chọn dáng sẽ đứng trong cả tiếng đồng hồ thì còn có những khó khăn khác.
Anh Tuấn cũng thẳng thắn chia sẻ thực tế: “Có nhiều người không thích sẽ chọt lét, nhéo, xô đẩy hay thậm chí là đưa thuốc lá lên miệng mình để khói bay lên mắt,... mà vậy rồi thôi chứ họ không bỏ thùng tiền ủng hộ mình. Khách làm khó dễ thì nhiều lắm, gặp những trường hợp vậy thì cũng phải chấp nhận”. Lời dặn dò trước khi bắt đầu công việc trải nghiệm Thùy Tiên nhớ mãi, để khi gặp những trường hợp “nhạy cảm” đã thực sự chuyên nghiệp xử lý.
Nhân tượng “tập sự”, ai “bất ổn” hơn ai? Vừa hào hứng, vừa hồi hộp, Thùy Tiên và Double2T bắt tay vào chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của hai “giáo viên”. Hai nghệ sĩ khá thích thú khi được bôi lớp sơn vàng lên hết người, chọn dáng đứng và chính thức được đứng giữa phố đi bộ “tác nghiệp”. Rất nhanh, lượng người xem đã tập trung đông đúc trước các nhân tượng. Từ đây, muôn chuyện từ “dở khóc dở cười” đến thử thách toát mồ hôi hai nhân tượng “tập sự” trong suốt 3 tiếng bắt đầu.
Phía Double2T khá “bất ổn” khi các fan liên tục đến tương tác, chụp hình với nam rapper không khác gì sự kiện off-fan. Sự rộn ràng này khiến Double2T khó lòng tập chung. “Bất ổn” hơn là khi fan “dụ” sẽ bỏ thùng thêm tiền và vote giải thưởng thì anh chàng cũng không ngại di chuyển, tạo dáng chiều fan.
Về phía Thùy Tiên, ban đầu mọi chuyện khá thuận lợi với nàng hậu. Người qua đường tương tác nhẹ nhàng, tích cực. Cuộc hội ngộ bất ngờ với Bé Hai cũng khiến Thùy Tiên không ngờ tới, nhưng tiền ủng hộ của trợ lý chỉ vỏn vẹn 3 ngàn đồng thì cô cũng thở dài cười bất lực.
Tuy nhiên, khi có fan nam động chạm quá gần thì nàng hậu bị hốt hoảng nhẹ: “Lúc đó mình hơi sợ, bạn ôm hơi gần bên hông thì mình rất là run và ngại. Nhưng mình nhớ tới lời anh Tuấn dặn dù người ta làm gì cũng phải kệ. Thùy Tiên hôm nay tới trải nghiệm và sống với nghề, thì hôm nay mình là nhân tượng nên thôi mình im lặng, ráng không cười nói gì hết.
Giống như có khoảnh khắc các anh nhận được những lời khiếm nhã, nhưng mình là người nghe cũng thấy khó để giữ được biểu cảm gương mặt mà các anh thì quá chuyên nghiệp để bỏ những lời đó ngoài tai.”. Dù chỉ là một đêm “đu đêm” làm nghề thì cô cũng muốn cố gắng hết mức có thể thể hiện sự kính nghiệp, chuyên nghiệp và tôn trọng với nghề.
Tổng kết sau 3 tiếng làm việc chăm chỉ, Thùy Tiên và Double2T chốt hạ lại đã thực sự rất đau lưng, mỏi gối, tê tay. Nam rapper chia sẻ cảm xúc: “So với Thùy Tiên, mình cảm thấy hơi thất bại vì mình hơi theo chiều khán giả. Thực sự khâm phục Tiên. Bình thường đi diễn đứng khoảng 20 phút là mình mỏi hết cả chân rồi. Hôm nay được trải nghiệm đứng một chỗ mấy tiếng như vầy, mình thực sự nể các anh làm nhân tượng.”.
Mặt khác, Thùy Tiên cũng “dở khóc dở cười” khi phát hiện ra “doanh thu” trong thùng của mình chỉ có 53 ngàn đồng, còn của Double2T lại gấp mấy lần. Toàn bộ số tiền kiếm được, cả hai dành gửi lại cho anh Hoàng và anh Tuấn như một lời cảm ơn.
Như Thùy Tiên đã chia sẻ, có nhiều việc đứng ngoài mình nghĩ đơn giản nhưng khi thực sự được hòa nhập, bắt tay vào làm thì cái gì cũng khó hơn mình nghĩ. Chuyện đời, chuyện nghề nào cũng cần được lắng nghe, tôn vinh, thấu hiểu và ở đằng sau đó là những con người giản dị, đời thường vẫn đang âm thầm nỗ lực vì đam mê, vì mưu sinh.

0 Nhận xét