Em nhỏ mồ côi và bà ngoại rưng rưng xúc động khi được chương trình “Mái ấm gia đình Việt” xây nhà mới

(Hotnow.vn) - Em Đặng Thị Hồng Hoa và bà ngoại xúc động khi nhận được món quà giá trị, ý nghĩa đến từ chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Trong tập 80 của chương trình Mái ấm gia đình Việt, hoàn cảnh khó khăn của em Đặng Thị Hồng Hoa (2012), hiện đang sống cùng bà ngoại và mẹ ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.
Hồng Hoa không biết mặt cha từ nhỏ, mẹ em thì tinh thần không ổn định làm công việc xay cà phê, mỗi ngày kiếm được 150 nghìn đồng. Biết gia cảnh em Hoa khó khăn, lại chăm ngoan, lễ phép nên em được miễn học phí và được hỗ trợ tiền học 600.000đ/học kỳ. Bà ngoại của em thì đã 80 tuổi, lại thường xuyên bị lẫn nên chỉ ở nhà lo cơm nước cho mẹ con Hồng Hoa.

Vì tinh thần mẹ không ổn định nên những lúc lên cơn phải nhốt lại, không đi làm được, thu nhập của gia đình cũng trở nên bấp bênh. Căn nhà đang ở cũng là nhờ cậu cả xây cho cách đây 10 năm, bây giờ nó đã cũ và xuống cấp rất nặng.
Đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng em Hồng Hoa lại dường như không có ai bên cạnh để san sẻ hay chỉ dạy em. Những lúc mẹ lên cơn lại khiến em sợ hãi, sự thiếu thốn tình cảm trọn vẹn từ cha mẹ khiến Hồng Hoa vô cùng tủi thân.

MC Quyền Linh nghẹn ngào khóc nói: “Tên của con đẹp lắm nhưng cuộc đời con lại không được đẹp như vậy. Con không có lỗi gì hết mà lỗi là ở người lớn. Nhìn ngôi nhà toàn là những mảng tối tăm, ngoài chiếc xe đạp cũ và vài quyển tập vở để học, mỗi tháng chỉ ăn thịt được một vài lần. Sáng đi học thì không có gì ăn.
Tôi tin rằng ai nhìn thấy cảnh này đều không thể kìm được nước mắt. Chúng ta có những người con, chỉ cần con khóc là chúng ta đã đau rồi, nhưng em Hoa có đau có khóc đi nữa thì cũng không có ai dỗ dành Hoa nhưng lúc đó”.

Nam MC liên tục kêu trời vì xót xa, anh tự hỏi tại sao trong cuộc sống lại có những hoàn cảnh khổ đến khắc nghiệt như vậy, các bé còn quá nhỏ để chịu những nỗi khổ này. “Tôi quá ám ảnh khi nhìn thấy những số phận như vậy.
Càng chứng kiến càng khiến tôi nhức đầu hơn vì không biết làm gì. Sau khi mình chia sẻ với họ mình cảm thấy đỡ hơn. Giúp họ được phần nào thì mình đỡ ám ảnh phần đó chứ không giúp thì tôi cứ ám ảnh mãi”, MC Quyền Linh nói trong hậu trường.

Là nghệ sĩ khách mời tham gia chương trình, ca sĩ Mlee cũng nghẹn ngào không nói nên lời, cô cảm thấy những gì em trải qua quá nặng nề so với độ tuổi còn quá nhỏ của em. Diễn viên Hoàng Mèo cũng rưng rưng, cố gắng mãi nhưng không thể nói được, anh nấc nghẹn dành lời động viên đến các em nhỏ.
Sau khi vượt qua các thử thách của chương trình, gia đình em Đặng Thị Hồng Hoa bước vào vòng đặc biệt, nhận 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Mới đây, ê kíp Mái ấm gia đình Việt đã có mặt tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để trao tặng nhà, nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập cho gia đình em Hồng Hoa.

Đồng thời, ê kíp cũng thay mặt MC Quyền Linh đưa Hồng Hoa đi mua xe đạp mới như lời đã hứa. Được biết, dù bận lịch trình công việc nhưng nam MC liên tục gọi điện cho ê kíp hỏi han về việc mua xe đạp cho em Hồng Hoa.
Với sức lan tỏa của chương trình Mái ấm gia đình Việt, chủ cửa bán xe đạp biết đến hoàn cảnh của em Hồng Hoa nên đã hỗ trợ một phần chi phí mua xe đạp, giảm giá bán từ 2.100.000 đồng còn 1.400.000 đồng với mong muốn cổ vũ, động viên em luôn nỗ lực cho con đường học vấn của em trong tương lai.

Nhận được món quà ý nghĩa, em Hồng Hoa hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng yêu thương của mọi người. Bà ngoại Hồng Hoa cũng bày tỏ xúc động khi nhà cửa được sửa khang trang hơn.

Cả gia đình không cần phải thức trắng đêm vì mưa dột nữa. Món quà ý nghĩa và kịp thời của chương trình Mái ấm gia đình Việt đã giúp gia đình em Hồng Hoa vơi bớt khó khăn, an ủi tâm hồn cô bé 12 tuổi chịu nhiều thiệt thòi, tiếp thêm động lực cho em cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Trước đó, chương trình Mái ấm gia đình Việt, Tập đoàn Hoa Sen và MC Quyền Linh đã nhiều lần vượt hàng trăm cây số để đến thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn như trao quà, lợp tôn, xây nhà…

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt nhiều năm liền đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những "mầm non" cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng.

0 Nhận xét