Fahasa nâng cấp nhà sách Nguyễn Huệ với cơ sở vật chất hơn 5 tỷ đồng, không gian hiện đại

(Hotnow.vn) - CTCP Phát hành Sách TP.HCM - Fahasa (UPCoM: FHS) - vừa tổ chức lễ khai trương lầu 1 - nhà sách Nguyễn Huệ sáng 23/4 sau thời gian nâng cấp sửa chữa với tổng kinh phí đầu tư cơ sở vật chất hơn 5 tỷ đồng.

Với ý tưởng tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi cùng fan hâm mộ manga và người đam mê nghệ thuật, Fahasa đã trưng bày hàng hóa thành 3 khu vực chính. Bao gồm khu vực văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh, đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Đan Mạch...

Khu vực thứ 2 là gian hàng sách tiếng Nhật trưng bày 15.000 tựa sách với hơn 30.000 bản sách các loại được nhập khẩu từ nhiều NXB Nhật Bản với đa dạng thể loại như sách thiếu nhi, sách văn hoá, manga...

Khu vực thứ 3 là gian hàng mỹ thuật bày biện tất cả những gì liên quan đến kiến trúc - mỹ thuật và là nơi trưng bày các dự án nghệ thuật.

Ngoài khu vực hàng hóa, Fahasa cho biết còn bố trí khu trải nghiệm, khu đọc sách để khách hàng và các em thiếu nhi có thể ngồi đọc sách thư giãn, tham gia các chương trình giao lưu giới thiệu sách cùng các hoạt động trải nghiệm.

Trước đó hồi tháng 11/2023, nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ cũng mở rộng khu vực sách tổng hợp. Đây là nơi trưng bày khá nhiều tác phẩm như văn học, lịch sử, khảo cứu, thể thao.


Từ năm 1976, tòa nhà số 40 Nguyễn Huệ ban đầu được sử dụng là Văn phòng Quốc doanh phát hành sách TP.HCM. Đến đầu những năm 1980, địa chỉ số 40 Nguyễn Huệ chính thức được xây dựng trở thành nhà sách Nguyễn Huệ và hoạt động xuyên suốt từ đó đến nay.

Đây là nhà sách quốc văn tổng hợp đầu tiên, được xem là một trong những nhà sách chính tại TP.HCM với thời gian tồn tại gần 50 năm phục vụ bạn đọc. Nhiều năm qua, nhà sách Nguyễn Huệ đã trở thành một địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ người dân không chỉ trong nước và còn cả khách nước ngoài.

0 Nhận xét