Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy xúc động ôm con sau khi đưa nhóc tỳ tham gia lớp thiền của MC Liêu Hà Trinh

(Hotnow.vn) - Ngoài dịp được gặp các đồng nghiệp đề cùng nhau tâm sự chuyện nuôi con khỏe, những hoạt động mà MC Liêu Hà Trinh tạo ra còn hướng đến việc giúp các bé phát triển những kỹ năng sống, khơi gợi cảm xúc và tình yêu từ bên trong của trẻ nhỏ.

MC Liêu Hà Trinh là một trong những “mẹ bỉm” nổi tiếng của showbiz Việt. Thời gian gần đây, ngoài việc chăm sóc tổ ấm và nuôi dạy bé Luka, Én vàng 2016 liên tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối những gia đình nghệ sĩ có con nhỏ, tạo ra không gian để các “mẹ bỉm” gặp nhau, vừa là cơ hội để các bé phát triển kỹ năng kết nối, sáng tạo và hiểu về bản thân.
Mới đây, MC Liêu Hà Trinh đã tiếp nối hành trình cùng các mẹ và bé trong chuỗi series “Gặp Nhau Khi Con Ngủ” bằng buổi workshop với chủ đề đặc biệt “Mời Mẹ Dùng Trà”. Tại đây, cô đã “rủ rê” các gia đình sao Việt như nhà ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy, Tiêu Châu Như Quỳnh, Á Hậu Hoàng Oanh, Huỳnh Tú, diễn viên Thiên An…, cùng đưa các con đến tham gia hoạt động bổ ích.
Nếu như ở buổi workshop trước, các bé đã được trổ tài khéo tay, sáng tạo những món đồ để trang trí trong nhà thì lần này, MC Liêu Hà Trinh hướng các con đến hoạt động thiền, đi kèm là những bài học để kích thích cảm nhận từ bên trong, tự khám phá cảm xúc và gợi mở tình yêu thương của trẻ.
Là một người từng có cơ hội trải nghiệm hoạt động thiền ở Làng Mai (Thái Lan), MC Liêu Hà Trinh mong muốn để các bé được tiếp cận, hiểu biết thêm về thiền pháp phù hợp với lứa tuổi. Hơn hết, hoạt động này ít nhiều sẽ giúp các bé mở lòng, được viết và nói ra những cảm xúc bên trong nhưng chưa biết cách để bày tỏ ra bên ngoài. Từ đó, các con dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, kết nối và bộc lộ tình yêu thương dành cho gia đình, đặc biệt là với các mẹ. Đó cũng là lý do mà MC Liêu Hà Trinh chọn tên “Mời mẹ dùng trà” là chủ đề cho buổi gặp gỡ.
Tại buổi trải nghiệm, MC Liêu Hà Trinh cho biết các nhóc tỳ nhà Sao Việt đã được hướng dẫn thiền từ những động tác đơn giản nhất, như chỉ cách ngồi yên ngay ngắn, tập trung lắng nghe âm thanh, cảm nhận màu sắc… Ngoài ra, để phù hợp với lứa tuổi của các con, buổi hành thiền còn tập cho trẻ biết cách thiền quýt, thiền ca và dâng trà mời mẹ. Đây đều là những hoạt động khá mới với trẻ nhỏ nhưng các bé lại tỏ ra thích thú tham gia.
Chẳng hạn, 2 con gái Tuệ Lâm - Tuệ Anh của Phạm Quỳnh Anh hay bé Henry - Lana nhà Thu Thủy ban đầu còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với các bài tập với thiền, nhưng sau đó đã bắt nhịp rất nhanh. Hay bé Sol (con gái Thiên An) hay bé Max (con trai Á hậu Hoàng Oanh) cũng đã thoải mái bày tỏ tình cảm bằng những cái ôm hay dâng trà mời mẹ sau khi trải nghiệm lớp học.
Là người mẹ có con nhỏ, MC Liêu Hà Trinh thấy rõ sự thay đổi tích cực từ bên trong của trẻ sau buổi hành thiền. Cô chia sẻ: “Tuy còn rất nhỏ, đa số các con ở tầm 5-8 nhưng hầu như các bé đều rất chú ý, tập trung và bắt nhịp rất tốt với bài tập.
Một số bé lớn ở tầm 7-8 tuổi còn phát biểu rất thích hoạt động thiền pháp vì giúp con hiểu, cảm giác trân trọng hiện tại, cảm nhận được rõ âm thanh, màu sắc rõ ràng khi tập thiền. Khi thiền, các bé sẽ tập trung gợi nhớ về những điều tốt đẹp mà bố mẹ đã làm cho mình, từ đó học cách bày tỏ cảm xúc và nói lời cảm ơn, xin lỗi dễ dàng”.
Ngoài việc quan sát các con hành thiền, đây còn là dịp để MC Liêu Hà Trinh gặp các đồng nghiệp trong làng giải, cùng các mẹ trao đổi phương pháp để nuôi con khỏe mạnh. Từ góc độ phụ huynh, MC Liêu Hà Trinh tin rằng khi các mẹ quan sát con hành thiền sẽ cảm nhận được phần nào tính cách từ bên trong của trẻ.
MC Liêu Hà Trinh bày tỏ quan điểm: “Tôi cảm nhận được mỗi người đều có những đứa trẻ bên trong, rất nhạy cảm và luôn muốn được trải nghiệm những điều tươi đẹp ở phương thức đơn giản nhất. Khi nhìn con thay đổi tích cực, bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ hạnh phúc và mong cầu con khỏe mạnh, được phát triển toàn diện mọi mặt.
Sau buổi gặp gỡ, nhiều “mẹ bỉm” như Phạm Quỳnh Anh, Hoàng Oanh hay Huỳnh Tú khuyến khích tôi nên tổ chức thường xuyên những buổi gặp gỡ thế này. Ngoài việc phụ huynh được gặp nhau, uống trà để san sẻ áp lực cuộc sống, chúng tôi có thể thấy các con được làm quen với bạn bè cùng trang lứa, vừa học vừa chơi trong môi trường lành mạnh.
Ít nhất, tôi cảm nhận những đứa trẻ sẽ học cách rời xa sự ám ảnh của những thiết bị công nghệ. Các con được làm quen với những hoạt động liên quan đến sáng tạo, khám phá tự nhiên, hiểu hơn về vạn vật xung quanh và kiểm soát được cảm xúc của bản thân.
Chẳng hạn như sau lần giúp các con hành thiền, tôi thấy các bé đã thực hành rất tốt những bài tập như thiền ôm, viết thư xin lỗi mẹ. Hay khi gặp gỡ bạn bè đồng trang lứa, những đứa trẻ có thể nói chuyện dễ dàng về một chủ đề yêu thích, liên quan đến thiên nhiên, đồ vật xung quanh… mà không có sự đan xen của công nghệ. Thậm chí, mỗi bé sẽ tự khám phá được thế mạnh từ bên trong, từ đó tạo ra sự tự tin, học cách yêu thương bản thân tốt hơn” .
Ngoài việc tổ chức nhiều buổi workshop dành cho các mẹ và bé, MC Liêu Hà Trinh từng thành công khi xây dựng chuỗi podcast “Gặp nhau khi con ngủ”, một chương trình đặc biệt dành cho phụ nữ nói chung và những “mẹ bỉm” đang cần những lời khuyên trong hành trình nuôi con khỏe.
Trong thời gian tới, MC Liêu Hà Trinh sẽ tiếp tục thực hiện podcast với những chủ đề liên quan đến mẹ và bé. Nữ MC chia sẻ những điều làm hiện tại đều xuất phát từ tình yêu con từ lúc có quý tử. Cô hy vọng những kinh nghiệm góp nhặt được trong hành trình làm mẹ của mình sẽ được chia sẻ tích cực đến nhiều chị em phụ nữ.

0 Nhận xét