Phương Bình tiết lộ lí do ngượng ngùng khi đóng vợ chồng với Thanh Thủy

(Hotnow.vn) - Phương Bình và Thanh Thủy vào vai một đôi vợ chồng già có 3 người con trong phim “Gia đình lý sự”. Mới đây, nam diễn viên đã chia sẻ những kỷ niệm thú vị khi hợp tác cùng đàn chị.

Trong bộ phim “Gia đình lý sự”, diễn viên Phương Bình đảm nhận vai ông Lý Sự - một luật sư đã về hưu và phụ vợ bán hủ tiếu gõ. Phương Bình đóng cặp với diễn viên Thanh Thủy trong vai bà Bảy Gõ. Vợ chồng ông Lý Sự có 3 người con với những tính cách khác biệt.
Ông Lý Sự và bà Bảy Gõ quen biết với nhau từ thời đi học.
Khi về già, nhiều lần ông Lý Sự không phụ vợ buôn bán mà chỉ lo những chuyện ngoài đường khiến vợ vô cùng bức xúc đòi ly hôn. Tuy nhiên, sau khi hiểu rõ mọi chuyện về quá khứ của ông Lý Sự, bà Bảy Gõ mới dần chấp nhận và thấu hiểu cho chồng của mình.

Đây không phải lần đầu tiên diễn viên Phương Bình và Thanh Thủy hợp tác với nhau. Diễn viên Phương Bình cho biết, trước kia anh từng làm việc với Thanh Thủy trong nhiều bộ phim khác nhau, có lúc đóng vai vợ chồng tình cảm, cũng có lúc đóng vai mẹ con. Nam diễn viên sinh năm 1966 cho biết:
“Lúc quay cảnh đầu tiên trong ‘Gia đình lý sự’, tôi có chút ngượng miệng khi xưng hô vợ chồng thân mật với chị Thủy vì trong một số phim trước đó, tôi thường đóng vai con của chị Thủy, toàn gọi chị Thủy là ‘mẹ’. Nhưng sau thời gian thì cũng quen. Vì chị em đã làm việc cùng nhau trước đó nên đã hiểu được tâm lý của nhau và cách hóa thân vào nhân vật. Các cảnh quay cũng rất suôn sẻ”.

Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất với diễn viên Phương Bình là cảnh ông Lý Sự và bà Bảy Gõ lúc mới yêu nhau khi còn là sinh viên. Diễn viên Phương Bình chia sẻ, bản thân và Thanh Thủy đều U60, U70 nên bắt vào vai mười chín, đôi mươi là một thử thách không nhỏ.
“Bắt người trẻ đóng vai già thì còn dễ chứ bắt người già diễn vai trẻ thì hơi khó. Mặt tôi giờ toàn dấu chân chim nên phải nhờ hóa trang để che đi dấu vết của tuổi tác. Lúc trang điểm xong, tôi và chị Thủy nhìn nhau rồi bật cười. Chúng tôi hỏi nhau có tin được là mình mười chín, đôi mươi không. Chị Thủy còn thấy sởn da gà nhưng nhờ vậy mà chị em có những kỷ niệm rất vui”, diễn viên Phương Bình kể lại phân đoạn đóng vai sinh viên trong phim.

Được đạo diễn Nguyễn Thành Vinh mời vào vai luật sư về hưu, Phương Bình đã tìm hiểu nhiều tài liệu về kiến thức chuyên môn. Đồng thời, nam diễn viên còn lên mạng tra cứu những video tranh luận trước tòa, những chia sẻ của các luật sư thực thụ để học theo từng cử chỉ, cách nói chuyện sao cho giống nhất có thể.
Một thử thách không dễ mà Phương Bình phải vượt qua khi đóng “Gia đình lý sự” là làm sao để tìm cách diễn giải những kiến thức luật chuyên ngành thành những “lời ăn tiếng nói” hằng ngày cho bà con xung quanh hiểu và dễ tiếp thu, dễ thực hiện. Những tình huống đó đôi khi làm ông bị vấp nhưng sau thời gian dài thích nghi thì mọi chuyện cũng ổn hơn.

Sau khi đóng vai ông Lý Sự, diễn viên Phương Bình nhận ra một chân lý sống là dù có chuyện gì xảy ra phải luôn giữ được sự bình tĩnh: “Không có chuyện gì khó nếu chúng ta ngồi xuống và bình tĩnh suy xét, để biết chúng ta sai thì sai ở chỗ nào, chúng ta làm đúng là đúng ở đâu. Ngay cả bi kịch, đau khổ cũng phải bình tĩnh chiêm nghiệm mới vượt qua được”.

Bộ phim “Gia đình lý sự” với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên như Phương Bình, Thanh Thủy, Đại Ngọc Trâm, Trịnh Tú Trung, Bùi Tấn Hảo… Thông qua những tình huống “dở khóc dở cười”, bộ phim mang đến bầu không khí vui vẻ, thoải mái nhưng cũng không kém phần suy ngẫm.

0 Nhận xét