Trung Bảo - beatboxer 9x ghi dấu Việt Nam trên bản đồ thế giới thành tích “khủng” cỡ nào?

(Hotnow.vn) - 15 năm nỗ lực, Trung Bảo đã ghi dấu beatbox Việt Nam trên bản đồ thế giới, tỏa sáng và thành công rực rỡ cả trong và ngoài nước; hạnh phúc viên mãn bên vợ Tây cũng là beatboxer, cùng truyền cảm hứng lan tỏa nghệ thuật thể nghiệm giọng.

Beatbox là một bộ môn thể nghiệm qua giọng nói con người và khả năng có thể tìm hiểu được tất cả các bộ phận ở trong khoang miệng để tạo ra các âm thanh khác nhau. Beatbox cũng là bộ môn duy nhất vừa là nhạc cụ, vừa là thể thao, vừa là ngôn ngữ, chính điều đó thu hút và khiến Nguyễn Bảo Trung (nghệ danh: Trung Bảo, sinh năm 1997) quyết tâm theo đuổi con đường trở thành một beatboxer chuyên nghiệp.
Trung Bảo - Hành trình 15 năm tạo sự độc bản chinh phục sàn đấu thế giới. Trung Bảo làm quen với beatbox từ năm 13 tuổi. Anh chàng không ngừng dấn thân thể nghiệm, cập nhật những kỹ năng mới nhất trong cộng đồng beatbox và luôn cố gắng kiến tạo nên những kỹ thuật mới, những kỹ thuật mang màu sắc bản địa nhiều hơn.
Phong cách beatbox của Trung Bảo thường được mọi người nghĩ tới 3 yếu tố đó là thể nghiệm, phóng khoáng và Việt Nam. Tính độc bản trong màu sắc beatbox của Trung Bảo đến từ những những âm thanh, âm nhạc được trải nghiệm ở những lần biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng quan trọng nhất đó là dưới góc nhìn của một người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam.
Trung Bảo chia sẻ về những áp lực danh tiếng, tài chính khi hoạt động là beatboxer chuyên nghiệp: “Mình có rất nhiều trải nghiệm vui và thành công trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, nhưng có lẽ điều làm mình vui nhất là trở thành người đầu tiên đưa được những âm thanh và màu cờ sắc áo của mình ra đấu trường quốc tế, ghi tên Việt Nam lên bản đồ thế giới.
Trung Bảo đã từng có những thời gian khó khăn cân đối giữa rất nhiều những hình thức nghệ thuật khác nhau mà mình thực hành. Mình cũng thường đầu tư sức lực và cả tiền bạc khá nhiều vào những sản phẩm mình làm, nên những suy nghĩ về tài chính chắc chắn là có.
Nhưng tài chính là một yếu tố này giúp mình có động lực tư duy sáng tạo hơn nữa những góc nhìn khác nhau về thực hành nghệ thuật, tư duy nhiều cách khác nhau để đưa những ý tưởng của mình tới thế giới, cho nên mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện tạm gác việc beatbox. Đối với mình, mặt tốt và mặt xấu của danh tiếng đều là những chủ đề rất hay cho mình tư duy về cuộc sống, nên mình cũng chưa bao giờ áp lực về nó.”.
Cộng đồng beatbox Việt Nam luôn là một cộng đồng tiềm năng. Tham gia và tổ chức nhiều sự kiện cũng như những chương trình chia sẻ cho cộng đồng nước nhà, Trung Bảo nhận thấy được các bạn ở Việt nam thu nhập những kiến thức, xu hướng mới trên thế giới rất nhanh.

Chỉ đáng tiếc là thị trường ở Việt Nam vẫn còn thiếu những sân chơi cho bộ môn này. Trong tương lai, Trung Bảo sẽ tiếp tục đầu tư thêm về chất lượng, concept, đồng thời là những show diễn âm nhạc beatbox và những sự kết hợp với những beatboxers, nghệ sĩ ở những hình thức nghệ thuật khác. Trung Bảo và Chiwawa - sự kết nối của hai nghệ sĩ thể nghiệm giọng nói kiêm bạn đời.
Trung Bảo và bà xã Chiwawa ngoài là beatboxer chuyên nghiệp, còn học chuyên ngành và làm Visual Artist, có tên tuổi trong giới nghệ thuật thị giác. Bên cạnh đó, ở mảng YouTube, Trung Bảo và Chiwawa hiện sở hữu kênh với 364 ngàn subscribers, gần 52 triệu lượt xem.

Kênh chuyên đăng tải các sản phẩm âm nhạc đầy cá tính của hai vợ chồng qua đó mà tiếng nói riêng và những năng lượng tích cực của cả hai được lan tỏa tới người xem ở khắp mọi nơi trên thế giới. Có thể nói là một gia đình đầy màu sắc nghệ thuật hiện đại. Những bộ hình cả hai sánh đôi cùng nhau cũng cá tính và nghệ thuật không kém.
Được biết, cặp đôi gặp nhau qua giải đấu thế giới vào năm 2017 ở Thụy Sĩ, cùng trò chuyện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Trung Bảo đã rất ấn tượng với Chiwawa tuy bên ngoài rụt rè nhưng lại có thể làm được tất cả những kỹ thuật mà anh làm được với chất lượng âm thanh và nội lực rất là mạnh.

Cặp đôi bắt đầu tìm hiểu và yêu xa trong thời gian đối phương người học ở Mỹ, người học ở Ba Lan. Sau 3 năm yêu xa, cả hai sống và làm việc cùng nhau ở Ba Lan. Năm 2023, chính thức kết hôn về chung một nhà.
“Một ngôi nhà với 2 beatboxer thì cảm giác đầu tiên chính là có một người hiểu được những việc mình làm, đặc biệt đó là âm nhạc và nghệ thuật. Còn điều thứ hai đó chính là có một người đồng hành cùng sáng tác, cùng lên kế hoạch, cùng lên ý tưởng.

Chiwawa cũng là một visual artist, thì ngoài việc cùng làm nhạc, tụi mình cùng làm hình ảnh nữa. Bọn mình có những góc nhìn và phong cách thực hành rất khác nhau nên mình may mắn là có được rất nhiều cảm hứng từ việc làm sáng tạo với Chiwawa, và mình nghĩ Chiwawa cũng cảm thấy vậy. Đây là những điều mà mình rất là trân trọng.” - Trung Bảo chia sẻ.
Không chỉ dừng lại là sự nghiệp cá nhân, Trung Bảo và Chiwawa cũng đang không ngừng cố gắng để đóng góp cho Beatbox trên nhiều phương diện khác nhau để truyền cảm hứng và tạo ra giá trị cho cộng đồng.

0 Nhận xét