Gung0cay bắt tay Low G ra mắt ‘Podcast’ đậm chất Hà Nội.

(Hotnow.vn) - Rap kết hợp với Podcast - gung0cay & Low G tái hiện buổi trà đá phiếm chuyện của những thanh niên Hà Nội.

Rapper gung0cay vừa chính thức thông báo về sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên "Podcast" kết hợp cùng Low G, ra mắt vào ngày 10 tháng 5, đúng sinh nhật em gái của anh.
"Podcast" hứa hẹn mang đến cho người nghe trải nghiệm âm nhạc độc đáo khi kết hợp rap với podcast, tái hiện một buổi trà đá đầy thú vị và những câu chuyện đời thường của hai thanh niên đến từ Đống Đa, Hà Nội. Sản phẩm được lấy cảm hứng từ những điều giản dị trong cuộc sống và những câu chuyện hài hước trên mạng xã hội, thể hiện qua lối rap dí dỏm và ngôn ngữ dân dã đặc trưng của gung0cay và ‘chủ toạ’ Low G.
"Podcast" được phối theo thể loại UK Garage, một thể loại nhạc điện tử đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, gung0cay khẳng định bài hát sẽ có những điểm đặc biệt riêng, mang đến cho người nghe sự mới mẻ và cuốn hút.
Đây là sản phẩm thuần rap đầu tiên của gung0cay trong năm 2024 và cũng là lần đầu tiên anh kết hợp với một nghệ sĩ có tên tuổi và tầm ảnh hưởng nhất định trong làng rap Việt Nam - Low G. gung0cay chia sẻ anh rất ấn tượng với tư duy âm nhạc độc đáo và khả năng sáng tạo ngôn từ của Low G, và tin rằng sự kết hợp này sẽ tạo nên một sản phẩm âm nhạc chất lượng và thu hút.
“Mình có gửi demo bản đầu cho anh Long, cũng chính là bản thô của bài Hơi Bị Nóng. Sau đó hai anh em cùng ngồi làm lại cho đúng ý và mượt mà nhất chứ quyết định không dùng bản demo cũ nữa. Mình thích nhất ở tư duy viết nhạc của anh Long. Anh ý có sự sáng tạo và ngôn từ khó đoán. Mình cũng theo trường phái triển khai bài hát khó đoán nên vô cùng ấn tượng với Low G. Để làm bài hát này không ai hợp làm cùng mình hơn Low G, về cả vibe, lời, flow hay câu chuyện. Đó là lý do có bài hát này.” - gung0cay chia sẻ.
gung0cay cho biết anh không cảm thấy áp lực khi kết hợp cùng Low G mà coi đây là cơ hội để bản thân thể hiện bản thân và tạo nên một bài hát hay, có chất riêng để dành tặng cho người hâm mộ.
"Podcast" được ấp ủ từ năm ngoái và trải qua quá trình sáng tác, thu âm và sản xuất khá lâu. gung0cay chia sẻ, anh đặc biệt thích cảnh quay tại quán bún cá vì được quay vào buổi sáng sớm, khi anh và Low G đều đang đói. Nhờ vậy, họ có thêm năng lượng để hoàn thành cảnh quay một cách suôn sẻ.
“Bài hát đã được nhen nhóm từ năm ngoái và được ấp ủ trong suốt một khoảng thời gian dài, MV thì cũng làm khá nhanh và suôn sẻ, dài nhất chỉ có ở công đoạn lên khung bài nhạc và hoàn thiện lời. Cảnh quay mình thích nhất là ở chỗ bún cá vì lúc đó quay buổi sáng đói lắm, vừa được quay vừa được ăn nên mình cảm thấy tràn trề sức lực, nhưng cuối cùng cả hai bát đó đều không hết”.
Ca khúc hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc độc đáo và đầy ấn tượng của gung0cay. Với sự kết hợp cùng Low G và những câu chuyện đời thường được rap một cách dí dỏm, gung0cay mong muốn bài hát sẽ nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả.
Ngoài ra, gung0cay cũng tiết lộ sẽ ra mắt EP thứ 2 trong sự nghiệp vào cuối tháng 5 và album đầu tay trong thời gian tới. Anh hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi những sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình.

0 Nhận xét