Mái Ấm Gia Đình Việt lần đầu tiên đặt chân đến các tỉnh miền núi Tây Bắc

(Hotnow.vn) - Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lần thứ 2 có mặt tại miền Bắc để tìm kiếm, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tây Bắc.

Sau lần Mái Ấm Gia Đình Việt ghi hình tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hồi tháng 11/2023, chương trình lần thứ 2 có mặt tại miền Bắc để tiếp tục hành trình rong ruổi khắp mọi miền tổ quốc, thực hiện sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”. Cụ thể, Mái Ấm Gia Đình Việt sẽ ghi hình 6 tập vào các ngày 7,8,9/6/2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái.
Yên Bái là tỉnh thuộc vùng trung du, miền núi phía Bắc được mệnh danh là vùng đất đẹp và đượm tình với phong cảnh núi non trùng trùng, điệp điệp. Nhắc đến Yên Bái, nổi bật nhất là những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu, khung cảnh mùa vàng, mùa đổ nước vừa nên thơ, vừa hùng vĩ.
Ngoài ra, Yên Bái còn nổi tiếng bởi những đỉnh núi, suối nước nóng, những ngôi làng cổ và nhiều món ăn đặc sắc. Những địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như: Mù Cang Chải, Thung lũng Tú Lệ, Trạm Tấu, đỉnh Tà Xùa và Hồ Thác Bà - nơi được ví như “Hạ Long trên núi”. Đây cũng là nơi hội tụ của các dân tộc thiểu số: Thái, Mông, Tày, Nùng,... thể hiện những nét đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc Tây Bắc nước ta.
Trong hành trình tìm kiếm, khảo sát nhân vật ở các tỉnh thành ở vùng Tây Bắc, ekip Mái Ấm Gia Đình Việt không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ ở đây. Bên cạnh đó, hình ảnh của các em nhỏ, các mảnh đời khó khăn ở vùng cao cũng không ít lần khiến tổ khảo sát xúc động.
Chị La Anh Hoài, thành viên tổ khảo sát kể: “Tôi nhớ có một gia đình ở Lạng Sơn, em nhỏ mất cha chỉ còn mẹ để nương tựa. Mẹ phải đi làm quần quật suốt ngày để kiếm tiền nuôi con. Trong khi ở vùng đồi núi Tây Bắc thì việc kiếm sống qua ngày cũng không phải là chuyện dễ dàng. Hay ở một số địa phương tôi gặp bà con dân tộc thiểu số vừa đi làm vừa địu con theo trông vất vả lắm.
Đường đến nhà các nhân vật cũng rất khó khăn. Có gia đình ở xa đường lớn, chúng tôi đi trên đường đất vào, nhìn cảnh động ruộng rất đẹp nhưng đến nhà lại là một hình ảnh trái ngược. Nhà tranh vách đất, nhiều nơi bị dột, chỗ ngủ cũng không lành lặn vì nếu mưa là xem như thức trắng. Nhiều em kể mùa lạnh không có áo ấm mặc nên phải mặc thật nhiều lớp áo để chống lạnh, nhìn rất thương”.
Trên hành trình tìm đến các nhân vật của ekip chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt cũng không dễ dàng. Những hôm trời mưa to, nhường con đường đất bùn lầy khó đi hay những lần xe hư ít nhiều thử thách ekip. Song, chính những hình ảnh thiếu thốn, khó khăn của những trẻ em vùng cao đã luôn khiến cho hành trình của ekip Mái Ấm Gia Đình Việt và NTT Tập đoàn Hoa Sen không dừng lại.
Sau những ngày tìm kiếm, khảo sát nhân vật, chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt sẽ hỗ trợ cho các em nhỏ mồ côi của 18 gia đình tại các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Lai Châu, Tuyên Quang và Lạng Sơn. Chương trình dự kiến ghi hình 6 tập vào các ngày 7,8,9/6/2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái.
Mái ấm gia đình Việt là chương trình truyền hình thực tế hướng đến các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua gần 2 năm phát sóng, Mái ấm gia đình Việt đã đi qua 33 tỉnh thành, 88 chương trình được sản xuất, hỗ trợ 264 hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của 175 nghệ sĩ. Tổng giá trị tiền thưởng được trao đi là hơn 8,6 tỷ đồng, cùng những món quà ý nghĩa từ các nghệ sĩ khách mời, các mạnh thường quân.
Đặc biệt là các nhà tài trợ như Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc cũng có những hoạt động hỗ trợ sau ghi hình như sửa nhà, xây nhà vệ sinh mới, lợp lại mái tôn cho các gia đình khó khăn. Từ đó, chương trình đã lan tỏa những giá trị yêu thương, trở thành cầu nối giữa các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với những đơn vị hỗ trợ, nhà tài trợ, các nghệ sĩ để giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

0 Nhận xét