Mái Ấm Gia Đình Việt: Quyền Linh, Duy Khánh và Phương Mỹ Chi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

(Hotnow.vn) - Diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Phương Mỹ Chi xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt.

Tập 82 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Phương Mỹ Chi sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Ngọc Thảo (2009), em Trần Thị Như Quỳnh (2008) và em Võ Thị Nhứt Thành (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Thị Ngọc Thảo (2009), hiện sống cùng bà ngoại và em trai cùng mẹ khác cha ở Chợ Mới, An Giang. Cha Ngọc Thảo bỏ đi khi em mới 4 tuổi, mẹ có gia đình mới và sinh thêm một em trai tên Nguyễn Vũ Trường. Đến năm Ngọc Thảo học lớp 4 thì mẹ mất do bệnh ung thư phổi. Từ đó cha dượng cũng đi làm xa, mỗi năm gửi tiền về cho hai chị em học tập, sinh hoạt.
Bà ngoại em đã lớn tuổi, bị tai biến cách đây hai năm, đi lại rất khó khăn nên chỉ có thể ở nhà nấu cơm cho các cháu. Gần đây sống lưng của bà có nổi cục u nên khiến bà đau nhức, càng khó khăn hơn trong việc di chuyển. Do biến chứng của tai biến nên mắt bà bị mờ, tai nghe không rõ. Thấy hoàn cảnh bé Ngọc Thảo khó khăn nên 1 năm em được MTQ hỗ trợ 4 triệu đồng. Mọi sinh hoạt hằng ngày đều nhờ bà con xung quanh giúp đỡ. Căn nhà 3 bà cháu đang ở cũng đã cũ, tôn bị mục nát nhiều chỗ, mưa dột khắp nhà không có chỗ nào ngủ yên được.
Hình ảnh 3 bà cháu nương tựa lẫn nhau, bà thì lớn tuổi nhiều bệnh không làm gì ra tiền khiến MC Quyền Linh cảm thấy xót xa. Nam MC cảm thấy bất lực trước hoàn cảnh ngặt nghèo của nhân vật. Anh cũng lên tiếng kêu gọi trực tiếp trên sóng truyền hình mong muốn cha của Ngọc Thảo hãy tìm về để động viên, chia sẻ và chăm sóc đứa con gái đã mất mẹ, bơ vơ không có mái gia đình trọn vẹn.
Diễn viên Duy Khánh cũng nghẹn ngào vì thương cho hoàn cảnh của chị em Ngọc Thảo. Nhìn đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải chịu nhiều tổn thương, mất mát làm cho anh chàng càng thêm xót xa. Ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng xúc động ôm chầm Ngọc Thảo, dành lời động viên đến nhân vật. Cô cho rằng, trong cực khổ nếu mình tích cực sẽ tìm thấy một tia sáng của hy vọng. Vì vậy cô mong muốn bé Ngọc Thảo hãy tin vào bản thân nhiều và cố gắng mạnh mẽ nhiều hơn để vượt qua khó khăn trong tương lai.
Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Như Quỳnh (2008), hiện đang sống cùng mẹ và em gái ở Chợ Mới, An Giang. Cha của Như Quỳnh mất năm 2014 do bị tai nạn giao thông. Từ đó, mẹ Như Quỳnh là chị Đỗ Anh Thư (1971) một mình gồng gánh gia đình bằng nghề mua bán ve chai. Song, vì sức khỏe yếu, thường xuyên nhức đầu, đau khớp và bướu cổ nên chị Thư đi làm không được nhiều, thu nhập không ổn định.
Là đứa trẻ hiểu chuyện nên chị em Như Quỳnh thường giúp mẹ phân loại ve chai, dọn dẹp nhà cửa sau giờ học. Vì kinh tế không ổn định, việc sinh hoạt hằng ngày cũng trở nên thiếu thốn, mẹ em còn phải mượn tiền bà con hàng xóm để mua tập sách của hai chị em Như Quỳnh, đến nay vẫn còn nợ 5 triệu đồng chưa trả được. Căn nhà mấy mẹ con đang ở cũng đã dột nát, không còn lành lặn để sinh hoạt trong những ngày mưa gió.
Chứng kiến hoàn cảnh em Như Quỳnh, MC Quyền Linh lắc đầu xót xa vì không nói nên lời, anh nghẹn ngào nhìn ngôi nhà dù đã được sửa chữa nhưng vẫn cũ dột. Ca sĩ Phương Mỹ Chi đồng cảm bởi quá khứ của mình cũng khó khăn. Nữ ca sĩ kể, ngày xưa khi còn nghèo khó, cô cũng từng suýt phải nghỉ học vì nhà không có điều kiện. Cả Phương Mỹ Chi và Duy Khánh đều cảm phục trước sự cố gắng tần tảo sớm hôm nuôi con ăn học của mẹ em.
Hoàn cảnh còn lại là em Võ Thị Nhứt Thành (2010), hiện đang sống cùng bà nội Đinh Thị Nga và em trai Võ Nhứt Đạt ở An Minh, Kiên Giang. Cha của Nhứt Thành mất năm 2019 do tai nạn giao thông. Hai năm sau thì mẹ có gia đình mới, một năm về thăm hai chị em Nhứt Thành một lần.
Lúc nhỏ, Nhứt Thành bị té nứt sọ nên bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên bị choáng. Bà nội của em đã lớn tuổi, bị bướu cổ và tim mạch phải uống thuốc hằng ngày. Dù vậy, bà vẫn phải gắng sức đi mót lúa để phơi khô, xay ra lấy gạo ăn. Những lúc mẹ em không có tiền gửi về vì còn phải chăm lo cho con nhỏ thì bà cháu cũng chỉ biết tự xoay sở vay mượn hàng xóm sống qua ngày. Đặc biệt, ba bà cháu Nhứt Thành sống trong căn nhà cũ dột nát, nằm ở cánh đồng phía bờ sông vô cùng nguy hiểm khiến ai nhìn cũng cảm thương.
Nghẹn ngào trước những hoàn cảnh khó khăn, Phương Mỹ Chi nhớ về tuổi thơ khó khăn của gia đình mình. Nữ ca sĩ cho biết: “Mẹ tôi bán chè, còn cha tôi đi làm công nhưng tôi thấy mình vẫn may mắn hơn vì còn đủ cha mẹ và cha mẹ luôn cố gắng để chị em tôi được học hành đến nơi đến chốn. Nhờ vậy mà tôi được nuôi ước mơ và tâm hồn của mình. Để giờ đây tôi luôn cố gắng lan tỏa những điều tích cực nhất cho các bé vững tâm lý và vững tinh thần chinh phục những con đường phía trước”.
Giọng ca “Bóng Phù Hoa” cho biết thêm, bản thân nhìn thấy những khó khăn vất vả của cha mẹ từ nhỏ. Vì vậy, khi nổi tiếng, cô đã ngay lập tức không cho cha mẹ đi làm nữa dù rằng khi đó cha mẹ còn rất trẻ. Sau những vất vả thì Phương Mỹ Chi mong muốn cha mẹ được ở nhà nghỉ ngơi để hai chị em cô làm kiếm tiền báo hiếu là đủ rồi.
Trong hậu trường, Duy Khánh cho biết bản thân là người dễ xúc động và mau nước mắt nên lắng nghe những câu chuyện đều không kiềm được. Anh cảm thấy bản thân đã may mắn hơn rất nhiều người và cũng không hiểu vì sao lại có nhiều hoàn cảnh thương tâm như vậy. Điểm chung của 3 em nhỏ trong chương trình là không có cha ở cạnh, một điều thiếu thốn khiến các em buộc phải mạnh mẽ hơn bạn bè cùng tuổi cũng chính là điều khiến nam diễn viên cảm thấy xót xa nhất.

0 Nhận xét