Trịnh Tú Trung từng có suy nghĩ “20 tuổi đã là quá đủ cho một cuộc đời”

(Hotnow.vn) - Diễn viên Trịnh Tú Trung cho biết lý do đặc biệt quyết định làm bố đơn thân dù từng không được gia đình ủng hộ, không có nhiều thời gian cho bạn bè vì bận chăm sóc hai con.

Trong tập 7 chương trình Vali Cảm Xúc vừa lên sóng với sự dẫn dắt của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Khách mời tuần này là diễn viên Trịnh Tú Trung, anh kéo theo chiếc vali có chứa những đồ vật mang theo những kỷ niệm vui buồn gắn với đời mình.
Mở vali, món đồ đầu tiên mà Trịnh Tú Trung mang đến là chiếc bỉm em bé gắn với từ khóa “ích kỷ”. Nam diễn viên cho biết, từ khóa “ích kỷ” và đồ vật đầu tiên liên quan đến câu chuyện làm cha đơn thân của mình. “Hiện tại tôi có 2 bé, cả hai đều được sinh ra bằng hình thức thụ tinh trong ống nghiệm.

Nhiều người cho rằng đa số các đứa trẻ được sinh ra từ tình yêu nhưng các con của tôi thì không như thế, nhiều người nghĩ các bé ra đời dựa trên nguyện vọng của tôi. Họ cho rằng tôi sợ cô đơn, sợ một mình và cần một người bên cạnh chia sẻ nên các bé sẽ không phải là một tinh hoa tình cảm như những đứa trẻ khác đã ra đời”, Trịnh Tú Trung bộc bạch.
Nam diễn viên cho biết, bản thân nghĩ đến chuyện làm cha từ rất sớm, phần lớn lý do là vì những thiếu thốn tình cảm của bản thân. Sao phim “Ngôi nhà bươm bướm” kể: “Tôi đã có một giai đoạn trưởng thành u tối vì gia đình không có hạnh phúc khi tôi không có một người cha hoàn hảo. Tôi có cảm giác rằng là mình không thể sống quá lâu. Đối với tôi lúc đó 15 tuổi đã là quá dài.

Và 20 tuổi đã là quá đủ cho một cuộc đời, vì nó không có một tia sáng nào ở trong cuộc sống cả. Cho đến lúc tốt nghiệp đại học, đi làm và có những thắng tiến trong công việc, tôi bắt đầu ổn định, bắt đầu dư dả thì mới thật sự cảm giác rằng sự sống của mình có ý nghĩa, mình có thể đóng góp được cho gia đình, đem lại hạnh phúc cho mẹ cũng như làm cho xã hội này đẹp hơn, vui hơn. Lúc đó, tôi muốn được làm cha”.
Với Trịnh Tú Trung, hành trình làm cha đơn thân không phải dễ dàng vì ngay từ khi có ý định, anh không được ai ủng hộ cả. Mọi người lo rằng nam diễn viên chưa đủ sức để có trách nhiệm với một đứa bé. Vì vậy, ngày đi viện đầu tiên anh cũng đi một mình để khởi đầu của quá trình làm cha đơn thân. Anh cho rằng, chuyện bản thân muốn làm cha là một trong những tâm điểm của cuộc đời vì muốn tái định nghĩa khái niệm “cha” trong lòng mình.

“Bởi vốn dĩ trong từ điển cuộc đời của tôi thì từ ‘cha’ luôn là ‘hai chấm’ và ‘ba chấm’, là một từ vô nghĩa. Nhưng tôi tin là mình sẽ làm tốt vì tôi cho rằng từ cha vốn dĩ rất đẹp nhưng bằng một cách nào đó đã xấu đi trong lòng mình từ rất lâu rồi. Nhưng tôi không muốn như thế, tôi muốn từ cha phải về đúng ý nghĩa trong cuộc đời. Và tôi muốn bằng tình thương cũng như trải nghiệm của đời mình, bằng những thiếu thốn mà mình đã mất mát trong quá khứ để làm cha một cách trọn vẹn nhất”, Trịnh Tú Trung bộc bạch.
Tuy nhiên, chính sự khao khát đó đôi khi khiến nam diễn viên tự nghĩ rằng liệu bản thân có đang ích kỷ như mọi người nói không? Anh cho rằng, nếu nuôi dạy con thành công thì bản thân như đã làm tốt bài tập của tạo hóa dành cho mình. Ngược lại, nếu làm không tốt thì mình đã đi sai một nước cờ và lỗi sai đó xuất phát từ chính mình vì vốn dĩ đứa bé không được chọn lựa mà điều này cũng không phải tự nhiên mà có. Chính những suy nghĩ trên khiến Trịnh Tú Trung luôn có cảm giác trách nhiệm rất nặng nề. Anh bật khóc khi nhắc đến câu chuyện về từ khóa “ích kỷ”, gắn với chiếc bỉm của con mình.

Tiến sĩ Tô Nhi A bày tỏ sự thấu hiểu với cảm xúc của Trịnh Tú Trung bởi khát khao làm cha là một điều vô cùng đơn thuần. Song, cô cho rằng, em bé của Trịnh Tú Trung ra đời là vì anh, vì thiên chức làm cha của anh nhiều hơn vì các bé. Và chính vì nam diễn viên hiểu rõ điều đó, lại hiểu rằng các con cũng sẽ có cuộc sống riêng của con nên mới tạo nên sự mâu thuẫn bên trong anh. Giống như Trịnh Tú Trung nói, anh khao khát làm cha để có thể “tái định nghĩa” lại từ “cha” mà vốn dĩ trước giờ anh không cảm nhận được.
Khi Tô Nhi A hỏi về điều khó khăn của hành trình làm cha đơn thân có khiến việc chọn người bạn đồng hành trong đời bị hẹp lại không. Trịnh Tú Trung khẳng định, từ khóa “ràng buộc” gắng với chiếc đồng hồ bên trong vali mà anh mang đến chương trình chính là câu trả lời. Nam diễn viên kể, bản thân cũng có nhiều khoảnh khắc mệt mỏi cùng cực, nhưng cũng có những lúc mình phải “đứng thẳng”, không được phép ngã và dù mệt cũng không được than mệt.

“Mình phải cảm giác rằng mình phải làm cha bằng tất cả yêu thương. Chiếc đồng giống như luôn nhắc nhở tôi về kế hoạch, về tính kỷ luật đặc biệt trong cuộc sống làm cha đơn thân. Vốn dĩ với tôi thì nghệ sĩ thường không có kỷ luật cụ thể về thời gian nhưng khi có con thì mọi thứ rất khác, phải thiết lập lại hết. Tôi phải phải sinh hoạt theo giờ giấc của con.
Điều đó làm cho mình cảm thấy là mình không thể thoát ra được, và mình sẽ không bao giờ còn không gian riêng quá nhiều nếu mình không biết cách sắp xếp nó một cách hợp lý. Mà khi không còn không gian thời gian cho bản thân thì càng không có chỗ cho người khác bước vào”, Trịnh Tú Trung chia sẻ. Anh cho rằng bản thân dường như chả còn nhiều bạn bè nữa khi bận rộn với hành trình làm cha của mình.

0 Nhận xét