Trương Trần Anh Duy remake ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(Hotnow.vn) - Ca sĩ Trương Trần Anh Duy vừa mới ra mắt MV ca khúc “Nối vòng tay lớn” như một sản phẩm tri ân đến các khán giả, người dân Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5.

Đây là sản phẩm âm nhạc mà Trương Trần Anh Duy đã ấp ủ thực hiện suốt nhiều tháng trời, remake lại ca khúc vốn khắc sâu trong lòng người dân Việt Nam trở thành một phiên bản vẫn giữ được nét hào hùng, mạnh mẽ nhưng thêm vào đó là chất riêng của Trương Trần Anh Duy cùng sức trẻ, sự hiện đại của âm nhạc đương thời.
MV “Nối vòng tay lớn” mang những thước phim tài liệu đen trắng kể về một trang sử hào hùng của dân tộc trong hành trình chống giặc ngoại xâm thống nhất đất nước. Nét hào hùng, hào khí của dân tộc được khắc họa đầy chân thực trong MV với những khung cảnh từ ăn mừng chiến thắng trở về, lá cờ Việt Nam được tung bay và cả những trận chiến, những hiểm nguy của quân và dân ta trong suốt hành trình giành độc lập thống nhất đất nước.
Những thước phim lịch sử được lồng ghép cùng hình ảnh của ca sĩ Trương Trần Anh Duy - một người trẻ ở hiện đại kể về lịch sử dân tộc với phong thái đầy tự hào đã giúp cho MV “Nối vòng tay lớn” trở nên hài hòa và đầy ý nghĩa, nhất là khi được ra mắt vào thời điểm hiện tại khi toàn dân đều hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ca khúc “Nối vòng tay lớn” vốn là ca khúc nằm lòng của người dân Việt Nam mang ý nghĩa về tinh thần đoàn kết dân tộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trương Trần Anh Duy chia sẻ bản thân nam ca sĩ cũng rất hồi hộp, áp lực khi thể hiện lại ca khúc này và thêm thắt vào đó những ý tưởng mới.
Tuy vậy, Trương Trần Anh Duy cho biết nam ca sĩ vẫn quyết định thực hiện MV “Nối vòng tay lớn” để thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, sự trân trọng về tinh thần đoàn kết dân tộc từ một người trẻ hiện đại. Nam ca sĩ cho biết đây là lời cảm ơn, tri ân đến với thế hệ cha ông đi trước trong những ngày đại lễ của dân tộc.
Dự án “Nối vòng tay lớn” lần này Trương Trần Anh Duy đã hợp tác và đồng hành cùng Luny Entertainment, ca sĩ - nhà sáng tạo nội dung Leo - G và nhiều nhà sáng tạo nội dung khác trên nền tảng TikTok cùng nhau thực hiện. Leo - G là một nhà sáng tạo nội dung nổi bật trên các nền tảng mạng xã hội với những bài hát remake, cover mang âm hưởng dân ca hay mang văn hóa Việt Nam phổ biến như: Cây đa quán dốc, Hành trình trên đất phù sa, Đất phương Nam, Chiều lên bản thượng...
Với “Nối vòng tay lớn” phiên bản remake của Trương Trần Anh Duy đã được hòa âm phối khí bởi những nhịp điệu hùng hồn mang âm hưởng hành khúc pha thêm chút epic và rock. Đây là chủ đích của Trương Trần Anh Duy cùng team sản xuất để tạo cho người nghe cảm giác như đang sống trong câu chuyện hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, Trương Trần Anh Duy còn tự viết thêm lời rap để tạo nên nét mới lạ, giao thoa giữa âm nhạc của cả hai thời đại.
Từng là đại sứ của các dự án mang tính văn hóa - du lịch của Việt Nam, với lần ra mắt MV này, Trương Trần Anh Duy lại một lần nữa mang những nét giá trị truyền thống, sự tự hào dân tộc được thể hiện qua góc nhìn của một thanh niên trẻ thời hiện đại. Không ít khán giả đã ấn tượng với định hướng lần này của nam ca sĩ.
Chia sẻ về dự án ý nghĩa này, Trương Trần Anh Duy cho biết: “Con người Việt Nam chúng ta mang trong mình dòng máu kiêu hãnh của niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết cùng ý chí kiên cường. Và với tư cách là một người con của dải đất hình chữ S, Duy muốn mình sẽ tiếp nối cha ông để mang niềm tự hào dân tộc lan tỏa đến các thế hệ trẻ một cách gần gũi hơn bằng âm nhạc.
Duy cũng mong niềm đam mê, sự nhiệt huyết của mình khi thực hiện những sản phẩm về đề tài đất nước, con người và văn hóa Việt Nam sẽ được biết đến nhiều hơn không chỉ trong mà còn ngoài nước.”
Được biết dự án MV “Nối vòng tay lớn” remake là phát súng đầu tiên cho một sự đổi mới đầy hứa hẹn của Trương Trần Anh Duy với phong cách âm nhạc và màu sắc hoàn toàn khác biệt. Nam ca sĩ dự kiến sẽ mang đến một luồng gió mới cho những sản phẩm trong thời gian tới.

0 Nhận xét