Dương Phú Quí - Chàng Travel Blogger “ôm mộng" làm cẩm nang du lịch 63 tỉnh thành Việt Nam

(Hotnow.vn) - Những khán giả thường xuyên theo dõi nội dung về du lịch, văn hoá và ẩm thực Việt trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, YouTube… ắt hẳn đều không xa lạ với một chàng trai có tên gọi “Quí ơi… đi thôi!". Đó chính là Dương Phú Quí, 29 tuổi, đến từ Tây Ninh.

Vốn có nụ cười tươi, gương mặt thân thiện, tính cách gần gũi, vui vẻ, Dương Phú Quí sở hữu rất nhiều video du lịch triệu views trên các kênh của mình, và đã thành công truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch khác, đặc biệt là trong việc tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực của nhiều vùng miền, địa phương của nước nhà.
Và mới đây, Dương Phú Quí cũng đã hé lộ kế hoạch xuyên Việt 63 tỉnh thành rất đặc biệt của mình - một dự định không chỉ táo bạo, có chút liều lĩnh nhưng cũng vô cùng ý nghĩa mà nếu thực hiện được, đó chắc hẳn là món quà thanh xuân lớn nhất mà chàng Travel Blogger tặng được cho bản thân mình.
Đến với công việc Travel Blogger vì… stress. Dương Phú Quí chia sẻ, xuất phát điểm của mình là một nhân viên làm social media và marketing cho một số doanh nghiệp. Anh có niềm đam mê về du lịch cũng từ khá lâu, nên bắt đầu từ khoảng năm 2020, Dương Phú Quí đã dần dần tập chia sẻ và viết các bài review du lịch để đăng tải trên Facebook cá nhân.
Dần dần, được bạn bè và người thân yêu quý, khích lệ nhiều hơn, anh bắt đầu sản xuất thêm định dạng video để đăng tải trên nền tảng Tiktok và YouTube. Dẫu vậy, lúc đó mọi thứ vẫn chỉ là một sở thích trong cuộc sống, chưa hoàn toàn chiếm hết quỹ thời gian của Dương Phú Quí.
Đến năm 2023, kinh tế bắt đầu suy thoái, công việc chính gặp nhiều áp lực, chàng trai trẻ gặp những cơn stress và căng thẳng kéo dài. Đó chính là lúc anh quyết định gác lại hết mọi thứ, lên đường đi xuyên Việt để “chữa lành" cho bản thân. Ban đầu, mục đích của Dương Phú Quí chỉ đơn giản là muốn làm mới cuộc sống của mình, để cho đầu óc của bản thân thoải mái và thư giãn một thời gian, chứ chưa có ý định gì lớn lao.
Anh chọn Cà Mau là xuất phát điểm, và lưu lại đó khoảng 20 ngày. Dương Phú Quí đã sản xuất được rất nhiều nội dung vừa thú vị, vừa có phần “ngây ngô" nhưng cũng vô cùng chân thực của mình lên Tiktok, và ngay lập tức ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả hơn. Lượng follow bắt đầu tăng cao, những lời động viên, khích lệ xuất hiện, cả những mong muốn, chia sẻ và yêu cầu của người theo dõi cũng bắt đầu xuất hiện.
Đó chính là lúc Dương Phú Quí bắt đầu thay đổi kế hoạch. Từ dự định xuyên Việt trong vòng 45 ngày, anh quyết định sẽ kéo dài quãng thời gian đó ra, lưu lại ở mỗi tỉnh thành lâu hơn, để có thời gian trải nghiệm và khám phá từng địa phương một cách sâu sắc nhất. Và đó mới chính là lúc hành trình xuyên Việt thực sự bắt đầu.
“Ôm mộng" làm cẩm nang du lịch Việt bằng video. Kế hoạch xuyên Việt mới của Dương Phú Quí sẽ là ở lại mỗi tỉnh thành khoảng 20 đến 30 ngày, để có đủ thời gian gắn bó với từng vùng đất và hiểu rõ nó.

Anh cho biết, lúc đưa ra quyết định táo bạo đó, anh chỉ có trong túi 300 triệu đồng còn tích góp được sau những thất bại trong kinh doanh. Còn kế hoạch xuyên Việt mới dự kiến “ngốn đến" khoảng 2 tỷ đồng, với dự kiến chi phí khoảng 30 triệu đồng ở một tỉnh trong số 63 tỉnh thành.
Để làm được điều đó, Dương Phú Quí một mặt vừa tìm cách nỗ lực giảm thiểu chi phí bằng cách chọn những khách sạn rẻ, tìm ăn ở những quán địa phương giá cả hợp lý, hoặc thỉnh thoảng có thể ngủ lều, vừa tiết kiệm vừa trải nghiệm thiên nhiên.
Bên cạnh đó, anh sẽ vừa đi vừa hợp tác với các nhãn hàng quảng cáo để kiếm thêm thu nhập bằng công việc chuyên môn, giúp kéo dài hành trình. Và sau tất cả, Dương Phú Quí cho biết, nếu cần, anh sẵn sàng “chơi liều" bán luôn căn nhà tâm huyết ở Tây Ninh mà mình xây lên để nghỉ dưỡng, để phục vụ cho hành trình này.
Nung nấu của Dương Phú Quí là mong muốn có thể làm được một “Cẩm nang du lịch" 63 tỉnh thành Việt Nam bằng video. Dù bạn là người nước ngoài hay người Việt Nam, muốn biết thông tin du lịch về tỉnh thành nào, chỉ cần vào kênh của Quí là có đủ. Đây là một “tham vọng lớn" vì sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực, nhưng Dương Phú Quí tin rằng chỉ cần có nỗ lực, cố gắng và nhiệt huyết hết mình, anh sẽ có thể làm được.

Phong cách làm video du lịch của Quí là gần gũi, sinh động và trải nghiệm thực sự chứ không chỉ “cưỡi ngựa xem hoa". Bên cạnh đó còn luôn phải chỉn chu, chuyên nghiệp kể cả trong cách quay, cách dựng, cách nói chuyện.
Dương Phú Quí cho biết, những trải nghiệm đắt giá như nấu bánh ka tum ở An Giang, kéo lưới cá ở Vĩnh Long, đi cà kheo kéo cá ở Ba Động Trà Vinh, hay xúc động và và ấn tượng xúc động nhất là trải nghiệm “trượt mong” đánh bắt thuỷ hải sản ở Mỏ Ó trần đề Sóc Trăng…, đều là những kỷ niệm tuyệt vời của thanh xuân. Thời gian đầu thực hiện, anh gặp rất nhiều khó khăn, điển hình như việc hay làm rớt, hỏng hóc thiết bị, hay như “suýt ngất xỉu" ở giữa biển và phải nhờ thuyền cứu hộ đưa vào… những tất cả đều là những trải nghiệm quý giá.
Càng đi nhiều, gặp nhiều, biết nhiều, Dương Phú Quí càng thêm yêu Việt Nam hơn. Anh cảm thấy thật đúng đắn khi ban đầu đã chọn xuyên Việt 63 tỉnh thành thay vì đi du lịch nước ngoài. Anh mong khán giả sẽ tiếp tục theo dõi cuộc hành trình làm “cẩm nang" của mình, và góp thêm cho anh chút động lực để tôn vinh văn hoá và cảnh đẹp Việt Nam cho bạn bè thế giới được biết

0 Nhận xét