Nữ sinh bật khóc nức nở vì xa gia đình từ năm 16 tuổi

(Hotnow.vn) - Hàng loạt những câu chuyện, vấn đề tuổi học trò đã được các cô cậu học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) chia sẻ trên bục dũng khí trong tập 13 Thiếu Niên Tỏa Sáng.

Tối 8/6, tập 13 của Thiếu Niên Tỏa Sáng đã chính thức lên sóng VTV3 và kênh YouTube VIVA Network. Điểm dừng chân trong tập 13 Thiếu Niên Tỏa Sáng tuần này chính là trường THPT Nguyễn Khuyến – ngôi trường có bề dày lịch sử cùng thành tích học tập đúng tốp đầu của TP HCM.
Nữ sinh bật khóc nức nở vì xa gia đình từ năm 16 tuổi. Mở đầu câu chuyện trong tập 13 Thiếu Niên Tỏa Sáng tuần này chính là nữ sinh Quỳnh Anh. Trên bục dũng khí, cô nàng nói về câu chuyện tự lập từ khi còn bé. Đỉnh điểm, Quỳnh Anh một mình ở lại Việt Nam để học tập, trong khi bố mẹ và anh hai đều sang Đức định cư.
Quỳnh Anh chia sẻ: “Đối với mình, người thân nhất trong gia đình là bố. Dù là nhà có 2 anh em nhưng bố luôn yêu thương mình, không hề có tư tưởng trọng nam khinh nữ gì cả. Trong ký ức của mình, những ngày bố đi học cùng mình khiến mình nhớ mãi. Có những hôm mình đi học tới tối muộn hay nắng nóng gay gắt, bố vẫn luôn đồng hành của mình. Một câu nói của bố khiến mình nhớ mãi là ‘Con chính là động lực sống của bố’.
Thế nhưng hiện tại, bố mẹ và anh trai đều đã sang nước ngoài định cư, chỉ còn mình ở lại Việt Nam để hoàn thành chương trình học. Khoảng thời gian đầu xa gia đình, mình khóc và bị bệnh tâm lý, phải nhờ dì đưa đi điều trị. Có một giai đoạn, mình khép mình lại, không muốn tiếp xúc với ai. Nhân cơ hội đứng trên đây, mình muốn nói với bố là: ‘Con yêu bố nhiều lắm, con xin lỗi bố vì những lần làm bố buồn’”.
Kết nối trực tiếp từ trường quay đến bố mẹ Quỳnh Anh tại Đức, cả hai cũng dành những lời động viên con gái. Bố mẹ nữ sinh chia sẻ: “Cả hai con của tôi đều có định hướng sang Đức học tập và sinh sống. Chúng tôi muốn đi trước và mong Quỳnh Anh cố gắng hoàn thành tốt chương trình cấp 3 rồi một ngày không xa cả gia đình sẽ đoàn tụ, không phải sống xa nhau nữa. Cố gắng lên con, rồi một ngày cả gia đình chúng ta sẽ cùng nhau ăn chung một buổi cơm”.
Nữ sinh thay đổi bản thân khi chứng kiến bố mẹ tuyệt vọng vì mình. Câu chuyện tiếp theo đến từ nữ sinh Thanh Vy. Theo đó, trải qua quá khứ làm bố mẹ phiền lòng, cô nàng quyết tâm thay đổi, đặc biệt là kể từ khi chứng kiến những giọt nước mắt của đấng sinh thành.
“Quá khứ, mình từng là một người ham chơi, đua đòi, trẻ con quá. Dần về sau, mình có những thay đổi tích cực hơn để bố mẹ đỡ lo lắng, đặc biệt là khi bước chân vào ngôi trường THPT Nguyễn Khuyến, gặp được những người bạn có cùng chí hướng, đam mê, nguồn năng lượng tích cực,… Mình biết ơn mọi người và đặc biệt là mẹ của mình, đã luôn bên cạnh và giúp đỡ mình”, Thanh Vy trải lòng.

Chứng kiến con gái trưởng thành, mẹ Thanh Vy cũng không kiềm được những giọt nước mắt. Mẹ nữ sinh trải lòng: “Vy từng ham chơi, đua đòi từng chiếc điện thoại, rồi chơi và nghe lời bạn xấu. Thời điểm đó, mẹ khổ lắm... Nhưng kể từ năm lớp 9 thì Vy thay đổi hoàn toàn, tập trung cho việc học. Các ứng dụng như Facebook hay Messenger cũng bỏ chặn mẹ và đi đâu, làm gì cũng đều nói với mẹ cả. Mẹ mong con phát huy và mẹ cũng rất tự hào về con”.
Nam sinh bị bạn bè hoài nghi khi lựa chọn trường cấp 3. Câu chuyện tiếp theo đến từ trường hợp của nam sinh Trí Tài. Cậu bạn từng có một giai đoạn tự ti với chính bản thân, song nhờ một người bạn cũng như ý trí không bỏ cuộc mà Trí Tài đã thực hiện được mơ ước.

“Có một giai đoạn, điểm số mình bị sa sút, chán nản và không muốn tiếp tục con đường học. Đặc biệt là khi đặt bút ghi nguyện vọng 1 vào trường THPT Nguyễn Khuyến, bạn bè ai cũng hoài nghi mình cả. Lúc đó, chỉ có một người bạn bên cạnh và động viên mình, chỉ dạy mình những bài học bổ ích để có thể hoàn thành tốt kỳ thi và từ đó bước chân vào trường THPT Nguyễn Khuyến. Nhân đây mình xin cảm ơn người bạn đã giúp mình tự tin hơn, đặc biệt là bố mẹ đã luôn âm thầm bên cạnh và động viên mình rất nhiều”, Trí Tài tâm sự.
Nam sinh đam mê rap nhờ King Of Rap. Câu chuyện tự tin thể hiện đam mê của nam sinh Tuấn Anh đã truyền thêm năng lượng tích cực cho nhiều bạn trẻ. Tuấn Anh tâm sự, bản thân từ rụt rè, không dám thể hiện cá tính, niềm đam mê với nhạc rap trước bạn bè.

“Mình là một người nhút nhát và thiếu tự tin, thế nhưng hôm nay mình quyết định lấy hết dũng cảm để chia sẻ về niềm đam mê nhạc rap. Mình bắt đầu nghe nhạc rap khi nghe chương trình King Of Rap. Mình thấy dòng nhạc này cũng khá thú vị nên đã tìm hiểu và tập luyện. Thông qua câu chuyện của mình, mình mong các bạn đang thiếu tự tin thì hãy tự tin lên. Mình làm được thì tất cả các bạn đều làm được”, Tuấn Anh trải lòng.
Nữ sinh cảm ơn anh hai trên bục dũng khí. Câu chuyện cuối cùng đến từ nữ sinh Tú Uyên. Trên bục dũng khí, cô nàng gửi lời cảm ơn đến anh hai, người đã luôn quan tâm, lo lắng cho cô trong lúc bố mẹ bận rộn với công việc mưu sinh, lo cho gia đình.

Tú Uyên trải lòng: “Anh hai là người yêu thương mình, quan tâm mình từ khi còn nhỏ vì bố mẹ cũng bận rộn với công việc. Dù có nghiêm khắc trong việc dạy mình học nhưng mình vẫn luôn yêu thương anh hai.
Có lần dạy mình học, anh hai dọa đánh mình, mình méc bố mẹ nên anh hai bị la và bị đánh. Mình xin lỗi anh hai vì lần đó! Hay sau khi lên lớp 10, anh hai là người đưa đón mình đến trường mỗi ngày thứ bảy, chủ nhật. Hoặc mỗi khi mình hết tiền tiêu xài, mượn tiền anh hai thì anh cũng không đòi, và mình cũng không trả. Nhân cơ hội đứng trên bục dũng khí, mình muốn cảm ơn anh hai rất nhiều vì đã quan tâm, lo lắng cho mình”.

0 Nhận xét