HUẾ: Đối Thoại Trịnh Công Sơn - Tình Yêu Tìm Thấy

(Hotnow.vn) - Lấy tên gọi Đối Thoại Trịnh Công Sơn - Tình Yêu Tìm Thấy, ban tổ chức muốn truyền đi một thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sĩ họ Trịnh.

Đó là cuộc đối thoại qua âm nhạc, qua thơ ca để đi tìm sự kết nối, đồng điệu giữa các tâm hồn. Để rồi ở cuối cuộc hành trình - đối thoại đó, Tình Yêu hiện lên với tất cả cung bậc cảm xúc, hệt như Tình Yêu muôn màu trong nhạc Trịnh. Ở đó, khán giả sẽ cùng đối thoại với nghệ sĩ, cũng như đối thoại với chính mình.
Để rồi sau đó, giá trị của nhạc Trịnh lại được tiếp nối, truyền trao giữa các thế hệ. “Tình yêu tìm thấy” là một tác phẩm ít phổ biến gần đây của nhạc Trịnh Công Sơn. Từ đó cho thấy, đêm nhạc là một cuộc “đối thoại” mới mẻ của nhạc Trịnh với những bản phối mới, những sự kết hợp mới, để kể câu chuyện về “chất Trịnh” trong đời sống hôm nay, cũng như cuộc gặp gỡ trong âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với những nhạc sĩ khác của Việt Nam, tạo ra một bức tranh đa diện hơn, muôn màu hơn.
Từ đó, chương trình gửi gắm một chút tình của nhạc Trịnh Công Sơn đến Huế - quê hương của nhạc sĩ, đến khán giả của Festival Huế 2024 - một trong những sự kiện văn hoá, du lịch, nghệ thuật nổi bật của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. 14 nghệ sĩ sẽ đồng hành với khán giả trong đêm nhạc Đối Thoại Trịnh Công Sơn - Tình Yêu Tìm Thấy. Đầu tiên là hai nghệ sĩ kì cựu từng có mối lương duyên với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ca sĩ Cẩm Vân và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.
Ba giọng ca chuẩn mực và đầy nội lực Quang Dũng - Hà Trần - Đức Tuấn. Ngọc Khuê - Tấn Sơn, hai nghệ sĩ với cách diễn giải nhạc Trịnh rất riêng, sâu lắng trong triết lí của âm nhạc. Để kết thêm vẻ đẹp cho đêm nhạc, bộ sưu tập áo dài mới của NTK Trịnh Hoàng Diệu cũng sẽ được xuất hiện trên sân khấu trước điện Kiến Trung cùng phần trình diễn múa đương đại của nhóm The Lyricist của biên đạo Alexander Tú.
Một đêm của nghệ thuật thăng hoa: của nhạc Trịnh, của những giọng ca đẳng cấp, của vẻ đẹp lụa là gấm vóc trong một bầu không gian đậm chất lịch sử. Nhạc Trịnh qua đó cũng sẽ tiếp tục được truyền trao qua phần thể hiện của những nghệ sĩ trẻ hơn. Đó là Dustin Tiêu - nhạc trưởng Gen Z và An Trần - nữ saxophonist Gen Z, là 2 cái tên đại diện cho thế hệ Gen Z đầy năng lượng và nội lực - cả hai cũng sẽ góp phần tiếp nối tinh thần, di sản nhạc Trịnh. Jmi Ko - violinist đến từ Hàn Quốc - cũng là một ẩn số đầy thú vị.
Tất cả hứa hẹn mang đến những thanh âm tuyệt đẹp cho khán giả tại Huế tháng 6 này. Đây cũng là đêm nhạc đầu tiên được tổ chức tại một không gian đặc biệt về mặt lịch sử, văn hóa và kiến trúc - Điện Kiến Trung. Công trình được phục dựng hoàn tất vào năm đầu năm 2024, là một kiệt tác kiến trúc giai đoạn cuối triều Nguyễn, có sự kết hợp giữa nét nghiêm cẩn, mực thước phương Đông và sự rực rỡ, xa hoa của phương Tây.
Ngay tại Điện Kiến Trung lịch sử, một buổi tối mùa hạ xứ Huế, một đêm nhạc vinh danh NS Trịnh Công Sơn với những bản nhạc Trịnh kinh điển sẽ lại vang lên bởi những giọng ca tuyệt đẹp.
Đó là một trải nghiệm nghệ thuật hiếm thấy mà khán giả chắc chắn khó có thể bỏ qua. Với những nhân tố mới xuất hiện kể trên cùng góc nhìn từ Tổng đạo diễn - Giám đốc sáng tạo Tùng LEO, người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, Gia đình Trịnh Công Sơn tin tưởng ekip thực hiện sẽ truyền tải được thông điệp về nhạc Trịnh trong thế hệ mới, đây cũng là điều mà gia đình luôn mong muốn khi có thêm nhiều các nghệ sĩ trẻ trình diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn.

0 Nhận xét