Đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở Quảng Trị có nhiều điểm đặc biệt

(Hotnow.vn) - Nhiều thế hệ nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn trong đêm nhạc thuộc khuôn khổ Lễ hội Vì hoà bình.

Ngày 6/7, tại TP Hồ Chí Minh, ban tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Khúc ca hoà bình đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị. Đêm nhạc sẽ diễn ra ngày 13/7 tại tỉnh Quảng Trị nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vì hoà bình 2024 với chủ đề Chung tay kiến tạo thế giới Hòa bình.

MC Tùng Leo với vai trò giám đốc sáng tạo của chương trình cho biết anh lấy cầu Hiền Lương làm ý tưởng cho cuộc đối thoại với nhạc Trịnh lần này.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nhiều sáng tác nói về thân phận con người, khao khát hoà bình tha thiết. Vì thế em gái Trịnh Vĩnh Trinh và nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn trong vai trò giám đốc âm nhạc đã lựa chọn các ca khúc cùng chủ đề để sắp xếp thành 3 phần: Cho tôi đi nâng dậy hoà bình (các ca khúc Người mẹ Ô Lý, Ca dao mẹ, Xin cho tôi...), Tình ca hoà bình (Diễm xưa, Hạ trắng, Này em có nhớ... ), Hãy yêu nhau đi (ca khúc Hãy yêu nhau đi...)

"Sắp tới, chúng tôi thực hiện những đêm nhạc Trịnh dành cho sinh viên ở đại học cả nước. Khán giả trẻ họ thích bản phối, cách thể hiện mang màu sắc mới. Chúng tôi mong muốn tạo ra một thế hệ mới hát nhạc Trịnh", bà Trịnh Vĩnh Trinh nói.

Chương trình gồm những nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ violon Hàn Quốc Jmi Ko, ca sĩ gốc Mỹ Kyo York và bé Cindy sẽ đảm nhận phần giao lưu quốc tế trong chương trình. Sự phối hợp của Cece Trương và An Trần cũng sẽ là một làn gió mới mẻ, tươi trẻ cho chương trình.

0 Nhận xét