Danh hài Hoàng Mập chăm hồ cá Koi bạc tỷ trong biệt phủ

Danh hài Hoàng Mập tự hào với hồ cá Koi được anh và gia đình tự tay chăm sóc suốt 3 năm qua tại biệt phủ rộng 1600 m2 ở Đồng Nai.

Chia sẻ với VietNamNet, Hoàng Mập cho hay anh làm quen với thú chơi cá từ trẻ. Tuy nhiên, không gian sống thành phố hạn hẹp nên anh phải tạm gác lại đam mê. Mãi đến khi xây xong ngôi nhà vườn rộng rãi ở quê năm 2019, danh hài mới bắt tay thực hiện.Hoàng Mập đầu tư tiền bạc, công sức để xây hồ, tìm kiếm nguồn cá Koi uy tín nhập từ Nhật Bản.

Hồ cá được xây ốp bằng đá thiên nhiên, kết hợp nước và hệ thống máy lọc ước tính chi phí khoảng một tỷ đồng. Trong khi đó, cá có giá trị trung bình từ 2000 - 4000 USD mỗi con. Hoàng Mập nhờ chuyên gia tư vấn để đảm bảo chọn được giống có sự đồng đều về màu sắc, kích cỡ và khả năng thích nghi tốt môi trường sống.

"Tôi quý đàn cá này lắm, coi chúng như báu vật. Mỗi lần được người thân báo con nào có dấu hiệu bệnh, tôi lo lắng sốt vó. May mắn từ thời điểm nuôi đến nay đàn cá trộm vía đều khỏe mạnh", anh chia sẻ.

Hoàng Mập từ chối tiết lộ về số tiền đầu tư vào hồ cá Koi bởi không muốn mang tiếng khoe mẽ. Danh hài cũng lý giải "đã xác định đam mê thì vô giá".

Vì đặc thù cá quý và đắt đỏ, Hoàng Mập cũng lưu tâm đến việc chăm sóc và dinh dưỡng cho chúng. Anh nhờ cha mỗi ngày cho ăn bằng loại thức ăn chuyên biệt nhập khẩu cho cá Koi. Ngoài ra, một đơn vị chuyên chăm sóc cá Koi đều đặn mỗi tháng sẽ xuống vệ sinh hồ, kiểm tra nồng độ ô xy cũng như tình trạng sức khỏe của cá.

Bên cạnh hồ cá rộng, Hoàng Mập cho tạo thêm các hòn non bộ, tiểu cảnh trang trí với thác nước, cây xanh và cầu gỗ bắt qua 2 bên hồ. Mỗi lần về quê, anh dành nhiều thời gian để ngắm cá, thả hồn mình để tận hưởng không gian yên bình.

Ban đầu, Hoàng Mập nhập khoảng 36 con cá Koi. Anh đặt tên mỗi con ứng với các nghệ sĩ thân thiết như NSƯT Hoài Linh, Chí Tài, Việt Hương, Huy Khánh, Ngọc Lan,... Anh nói đùa mỗi ngày gọi cá lên ăn cảm giác thân tình vì như gọi những người thân, bạn bè. Tuy nhiên, vì một kỷ niệm buồn nên anh phải mang đàn cá này mang đi trả, sau đó mua về các con cá kích cỡ nhỏ hơn để nuôi cho đến hiện tại.

"Tôi vốn tin tâm linh nên khi có những điều xảy ra trùng hợp khiến mình không đủ can đảm nuôi tiếp. Cách đây gần 2 năm, con cá tên anh Chí Tài đột nhiên nhảy khỏi hồ và chết ngay trên sân vào buổi sáng. Trong trưa ngày hôm đó, tôi nhận được tin anh Chí Tài đột tử. Đến tháng 6 năm ngoái, con cá tên anh Hoài Linh cũng mắc cạn tương tự không lâu sau thì anh cũng vướng vụ thị phi quá lớn...", anh kể.

Vẻ đẹp nên thơ, yên tĩnh là nơi chốn yêu thích của Hoàng Mập.

Sau thời gian dài tham gia nghệ thuật, Hoàng Mập hiện có trong tay khối gia tài lớn. Anh và gia đình đang sinh sống tại căn nhà khang trang 3 tầng ở TP. HCM. Cách đây 5 năm, anh có ý tưởng xây nhà vùng quê để nghỉ dưỡng theo phong cách ngôi nhà cổ ở Nam Định. Nhà được xây dựng theo không gian cổ xưa nên vách tường, nền nhà được xây bằng gạch, các cột và cửa là các loại gỗ quý như lim, huỳnh đàn...

Hoàng Mập và vợ con hiện sinh sống tại TP.HCM để tiện cho công việc và học tập. Mỗi cuối tuần, anh đưa họ về được tận hưởng không khí làng quê, vừa sum họp gia đình. Nam nghệ sĩ dự tính khi về già sẽ dọn về hẳn đây để tĩnh dưỡng.

Cách đây không lâu, Hoàng Mập vừa tốt nghiệp văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ anh. Sau đó, anh cùng những đồng nghiệp thân thiết như: NSƯT Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy,... tiếp tục ra Hà Nội học lên cao học chuyên ngành đạo diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Hoàng Mập ra Hà Nội học thạc sĩ tại Đại học Sân khấu Điện ảnh.

"Nhiều người bảo tôi từng tuổi này còn đi học làm gì nhưng tôi nghĩ mỗi người có một lý do riêng. Ngày nào còn làm nghệ thuật, tôi muốn đào sâu chuyên môn và nâng cao uy tín trong nghề. Đó là câu trả lời tôi dành cho bản thân và các đồng nghiệp, khán giả đã dành dự yêu quý cho mình", anh nói. Dù bận việc học, Hoàng Mập vẫn tích cực với lĩnh vực phim ảnh. Trong đó, dự án truyền hình Hoàng Hạc Lâu do anh sản xuất cũng vừa chính thức lên sóng, quy tụ dàn diễn viên Quách Ngọc Ngoan, Ngọc Lan, Ngân Quỳnh,...

0 Nhận xét