Doctorlof Bác sĩ hạnh phúc: một cái kết đẹp cho Trần Phong cùng hàng loạt yếu tố nhân văn

(Hotnow.vn) - Đứng trước nguy cơ bị chuyển khoa, với sự quyết tâm, sự trưởng thành hơn trong công việc, cách tiếp cận bệnh nhân cũng như góp phần vào việc giúp cho ca sĩ nhí giữ được giọng hát của bác sĩ Hoàng Nam đã khiến Đỗ Hoàng động lòng, thay đổi quyết định.

Sau một số lục đục nội bộ của bệnh viện Hạnh Phúc thì nay đã được giải quyết triệt để, việc điều chỉnh nhân sự cũng vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, ở hai tập cuối của Doctor Lof - Bác Sĩ Hạnh Phúc đã mở ra một tương lai tươi sáng cho tất cả bệnh nhân, cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Hạnh Phúc.
Quay lại câu chuyện của bác sĩ ‘Lof’ (Trần Phong), để bảo vệ anh, bác sĩ Đỗ Hoàng (Lâm Thanh Nhã) đành chuyển anh đến bộ phận chẩn đoán thay vì ở lại khoa Ngoại nhi. Tuy nhiên, với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết với nghề cũng như mong muốn cứu chữa các bệnh nhân để tìm ra ánh sáng, bác sĩ Đỗ Hoàng đã đồng ý cho Hoàng Nam vào phòng mổ với vai trò phụ mổ cho đàn chị Trà Mi (Khả Ngân). Đây được xem là cơ hội lớn đối với bác sĩ ‘Lof’ cũng như khiến anh chàng hạnh phúc khôn xiết.
Với những kiến thức bản thân đã học được cũng như nhờ khả tư duy đặc biệt trong cơ thể người mà không phải ai cũng có, bác sĩ Hoàng Nam đã phối hợp cùng đàn chị Trà Mi phẫu thuật thành công về dây thanh quản của ca sĩ nhí giúp cậu bé giữ được giọng hát.
Việc thành công trong ca phẫu thuật này, cũng đã giúp bác sĩ Hoàng Nam được ở lại khoa Ngoại Nhi đồng hành cùng những đồng nghiệp khác, tiếp tục cống hiến cho bệnh nhân cũng như cả khoa Ngoại nhi.
Tuy nhiên, trong hành trình trở thành Bác sĩ chính thức của bệnh viện Hạnh Phúc, bác sĩ Hoàng Nam đã phải đối mặt với những vấn đề nan giải khác khi gặp trường hợp về vấn đề sinh nở của một sản phụ. Đứng trước một bệnh nhân đang tiến thoái lưỡng nan cũng như mâu thuẫn đối lập từ gia đình bệnh nhân, Hoàng Nam cũng đã trưởng thành hơn, anh biết cách lựa chọn tư vấn như thế nào để mang lại điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân của mình.
Với sự trưởng thành từng ngày của bác sĩ ‘Lof’ trong công việc, cách giao tiếp với bệnh nhân cũng như đồng nghiệp đã từ từ mở ra cơ hội lớn cho anh khi phía bệnh viện Hạnh Phúc đồng ý ký hợp đồng bác sĩ thử việc thay vì chỉ dừng lại ở vai trò một bác sĩ thực tập như trước đó.
Song song với việc chữa bệnh, những âm mưu đen tối trước đó xảy ra tại bệnh viện Hạnh Phúc cũng đã được đưa ra ánh sáng khi bác sĩ Đỗ Hoàng cũng đã phát hiện ra những sự thật đáng sợ phía sau tại bệnh viện và các mối quan hệ của mình.
Đặc biệt, một trong những người đứng sau giật dây tất cả những việc đang xảy ra tại bệnh viện không ai khác chính là Kim Dung (Trương Mỹ Nhân) - cô người yêu xinh đẹp của Đỗ Hoàng chỉ vì mong muốn lật đổ vị trí Chủ tịch của mẹ kế cô là Hoàng Yến (NS Hương Giang) để thay thế vị trí này.
Khi biết được sự thật người con gái mà anh yêu thương làm ra những việc đáng sợ, ảnh hưởng đến bệnh viện, Đỗ Hoàng đã có những phản ứng cực ‘căng đét’ đồng thời yêu cầu Kim Dung dừng tay nếu không anh sẽ rời xa cô.
Ở một diễn biến khác, bên cạnh đó nhận tin vui khi được ký hợp đồng thử việc tại bệnh viện Hạnh Phúc, nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ Trà Mi, bác sĩ ‘Lof’ cũng đã đón nhận niềm vui nhân đôi khi có cơ hội được gặp lại người mẹ ruột của mình sau nhiều năm mà anh luôn khao khát tìm gặp.

0 Nhận xét