Cười nghiêng ngả với ngoại truyện đặc biệt kết nối “vũ trụ phim” Nghề Siêu Dễ và Chuyện Xóm Tui

(Hotnow.vn)- NKhán giả đã thích thú khi phát hiện ra những điều trùng hợp giữa bộ phim web drama ăn khách 'Chuyện xóm túi' và bộ phim điện ảnh 'Nghề siêu dễ'. 

Trong tập ngoại truyện vừa ra mắt của Chuyện xóm tui, khán giả thích thú phát hiện ra con hẻm lao động quen thuộc của phim lại chính là bối cảnh của Nghề siêu dễ hóa ra các thành viên của biệt đội bán cơm bất hảo.

Nghề siêu dễ và Chuyện xóm tui đều do Thu Trang – Tiến Luật sản xuất. Nghề siêu dễ là phim điện ảnh được phát triển dựa trên kịch bản gốc của Extreme Job (phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại). Còn Chuyện xóm tui là serie web-drama nổi tiếng lên sóng từ tháng 10.2020. Cả 3 phần phim đều đạt lượt xem khủng và lọt top-trending thứ hạng cao tại thời điểm phát sóng.
Mở đầu tập phim ngoại truyện vừa ra mắt, Nhót (Thu Trang) của Chuyện xóm tui đi một vòng quanh xóm trong lúc nghe cuộc điện thoại từ Đầm, sau đó chạm mặt Tuyết (Lê Giang) cùng Già (Vinh Râu) ở con ngõ nhỏ. Ba người cùng tụ tập chơi bài với Bồi (Huỳnh Phương). Một bầu không khí rôm rả quen thuộc được các thành phần “trời thần đất lở” trong xóm tạo ra.


Bất ngờ đầu tiên của ngoại truyện là sự xuất hiện của Phú (Kiều Minh Tuấn), mở ra liên kết đặc biệt giữa Nghề siêu dễ và Chuyện Xóm Tui. Hóa ra, Phú cũng là người sống trong con xóm lao động này. Từ đây, Nhót và Bồi tiết lộ tên “thật” thời đi học của họ chính là Văn Thị Thu và Hồng Phú Vinh.


Hai thành phần “đá cá lăn dưa” bất hảo của Chuyện xóm tui thì ra lại chính là Thu “hai ngón” và Vinh thần bài – thành viên chủ chốt trong biệt đội bán cơm của Nghề siêu dễ. Cả hai cùng với Phú bày đặt “lên mặt” khoe khoang nghề nghiệp chân chính tại tiệm cơm tấm Bụi Tre. Lý lịch “hoành tráng” của họ khiến cho Tuyết và Già cười không ngớt vì không tin đây là sự thật.Giữa lúc cuộc vui bài bạc đang diễn ra, ông Thái (Hứa Vĩ Văn) và Mèo (Quang Tuấn) đột ngột xuất hiện, bắt quả tang các nhân viên của mình ham chơi trốn việc. Tuy nhiên, chưa thực hiện xong nhiệm vụ thì cả hai lại tất tả chạy đi trong sự ngỡ ngàng của cả đám. Đến lúc này, Vinh mới tiết lộ một “bí mật động trời” rằng “quán cơm chỉ là vỏ bọc”. Vỏ bọc đó ra sao và mục đích thật sự của cơm tấm Bụi Tre là gì, câu trả lời xin dành cho khán giả thưởng thức Nghề Siêu Dễ.Tập ngoại truyện khiến khán giả vô cùng thích thú khi phát hiện ra những mối liên kết đặc biệt giữa phim điện ảnh Nghề Siêu Dễ và web-drama Chuyện xóm tui.


Ông Thái (Hứa Vĩ Văn) trong Nghề siêu dễ là nhân vật có nhiều nét tương đồng với Mạnh Gấu (Tiến Luật) – Chuyện Xóm Tui ở tính cách bao đồng, thích đi lo chuyện thiên hạ. Thu, Vinh chính là một phiên bản hài hước khác của Nhót, Bồi. Trong khi đó Phú, Mèo dù là nhân vật mới nhưng vẫn mang nét đặc trưng không lẫn đi đâu của xóm lao động nhỏ này.
Có thể thấy rằng Nghề siêu dễ tiếp tục khai thác thế mạnh hài đời sống vốn đã trở thành thương hiệu của Chuyện xóm tui cũng như các sản phẩm khác do Thu Trang – Tiến Luật sản xuất. Không chỉ riêng bối cảnh, sự tương đồng giữa hai dự án còn nằm ở câu chuyện tạo ra cái nhìn tích cực về xóm lao động nghèo, về những nhân vật tưởng như “ăn hại” nhưng vẫn làm việc có ích và biết cách khiến mình trở nên tốt hơn.Khi bước từ Chuyện xóm tui qua Nghề Siêu Dễ, các nhân vật được khắc họa thêm những nét tính cách mới, chắc chắn sẽ khiến khán giả cảm thấy tò mò với câu chuyện “ngày bán cơm, đêm phá án” siêu hài hước.
Với những fan trung thành của các web-drama do Thu Trang – Tiến Luật sản xuất, Nghề Siêu Dễ chính là một phiên bản điện ảnh vừa quen vừa lạ được mở ra từ vũ trụ Chuyện xóm tui. Điều này khiến bộ phim không chỉ đơn thuần là một dự án remake mà thực sự trở thành một tác phẩm đậm chất Việt gần gũi hơn với khán giả trong nước, cũng như mang một màu sắc mới lạ hoàn toàn so với bản gốc. Với thành tích ấn tượng của Chuyện Xóm Tui trên youtube, Nghề siêu dễ hứa hẹn cũng sẽ trở thành tác phẩm công phá phòng vé Việt trong mùa hè này.


Nghề Siêu Dễ dự kiến khởi chiếu từ ngày 29.04.2022.

0 Nhận xét