Hoa hậu Nông Thúy Hằng xúc động khi đến thăm “làng Địa Ngục”

(Hotnow.vn) - Hoa hậu Nông Thúy Hằng xúc động khi chứng kiến cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, cách biệt với thế giới bên ngoài của người dân làng Sảo Há, thôn Khó Chớ, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Mới đây, Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã có chuyến thăm làng Sảo Há, thôn Khó Chớ, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ngôi làng được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim kinh dị "Tết ở làng Địa Ngục" khởi chiếu hồi cuối tháng 10/2023 và "Kẻ ăn hồn", một bộ phim tiếp nối ra mắt vào tháng 12/2023. Cũng giống như trong phim, làng Sảo Há tách biệt với thế giới bên ngoài.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết, cô di chuyển từ trung tâm TP Hà Giang từ sáng sớm qua cổng trời Quản Bạ núi Cô Tiên tới Dốc Thẩm Mã và rẽ vào xã Vần Chải. “Tôi nín thở khi ngồi sau xe máy của một người dân bản địa, di chuyển quãng đường gần 3km một bên là vách núi, phía còn lại là vực thẳm dẫn vào làng Địa Ngục. Con đường này có đoạn như luồn trong mây và không một bóng người.
Tôi ngỡ ngàng khi làng Sảo Há hiện ra trước mắt trong làn sương mờ ảo. Những căn nhà cổ, bạc màu thời gian, dùng đất đắp thành tường, mái ngói âm dương, hàng rào đá vững chãi, xoay mặt vào nhau, thâm trầm dưới bóng đại ngàn. Không gian tĩnh mịch và có phần ma mị cuốn hút tôi”, Nông Thúy Hằng bày tỏ.
Á hậu Hữu nghị Quốc tế 2023 chia sẻ: “Là một người con của Hà Giang lại yêu thích bộ phim ‘Tết ở làng Địa Ngục’ nên tôi đã quyết tâm sắp xếp lịch trình để đến thăm làng Sảo Há. Đặc biệt, khi biết được tỉ lệ hộ nghèo tại đây là gần 94% lại càng thôi thúc tôi sớm thực hiện chuyến đi này”.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã đến thăm và chứng kiến cuộc sống thiếu thốn, khó khăn của người dân tại làng Sảo Há. Cô được lắng nghe những câu chuyện nhuốm màu trầm tích liên quan đến Hang Phỉ, tục thờ Thần thụ địa và Thần Bếp… lắng nghe tiếng Khèn Mông, hòa mình vào nhịp sống bình yên, chậm rãi, tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào ngoài kia.
Nông Thúy Hằng kể: “Trước đây, Sảo Há là ngôi làng 3 không vì không điện, không nước, không sóng wifi. Nơi này gần như không có ai biết tới vì quá biệt lập. Tuy nhiên, đến năm 2022, làng Sảo Há hiện đã có điện, nước và wifi nhờ một phần do đoàn làm phim kéo lên phục vụ cho công việc, phần khác nhờ sự quan tâm của chính quyền và các mạnh thường quân ủng hộ”.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 xúc động với những ước mơ lấm lem bùn đất của các em nhỏ, sự mến khách và hồn hậu của người dân. Đặc biệt, Nông Thúy Hằng đã trao những món quà thiết thực và ý nghĩa bao gồm: tiền mặt, áo ấm, gạo, mì, dầu ăn, nước mắm… cho những gia đình khó khăn tại làng Sảo Há. Nàng hậu mong muốn mang Tết sớm đến cho người dân làng Địa Ngục.
Bên cạnh đó, trong chuyến công tác Hà Giang, Nông Thúy Hằng đã tham gia chương trình “Đông ấm vùng cao” và “Phiên chợ 0 đồng” tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang với các hoạt động ý nghĩa như thăm các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng hệ thống nước nóng cho thầy và trò trường PTDT Nội trú, THCS, THPT huyện Bắc Mê, trao quà cho học sinh Trường Mầm non Thượng Tân (xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang)... Bên cạnh đó, cô còn thăm làng cổ Lao Xa và trải nghiệm làm các nghề truyền thống như làm mèn mén, làm trụ đá…
Nông Thúy Hằng sinh năm 1999 tại Hà Giang, là người dân tộc Tày. Cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào tháng 7/2022. Kể từ sau khi đăng quang, nàng hậu miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, thực hiện các dự án riêng nhằm quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế… Nông Thúy Hằng cũng gây ấn tượng với nhiều vai trò như người mẫu, dẫn chương trình, diễn viên… Tháng 10/2023, người đẹp Hà Giang đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế tại Trung Quốc và giành giải Á hậu 2.

0 Nhận xét